Doraemon bóng chày

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Đôrêmon bóng chày)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Doraemon bóng chày
ĐRM bóng chày.gif
Tập 1
Phiên bản tiếng Nhật do NXB Shogakukan xuất bản
Thể loại Hài hước, thể thao
Manga
Doraemon bóng chày
Tác giả Mugiwara Shintaro
Nhà xuất bản Nhật Bản Shogakukan
Đối tượng Kodomo
Tạp chí CoroCoro Comic
Phát hành Tháng 9 năm 2000Tháng 10 năm 2011
Số tập 23
Tác phẩm liên quan
Nihongo.svg
Bài viết này có chứa các ký tự tiếng Nhật. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì kanjikana.
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Doraemon bóng chày (ドラベース Dorabēsu?, Dorabase), tên nguyên bản là Doraemon Bóng chày - Truyền kì về bóng chày siêu cấp (ドラえもん超野球(スーパーベースボール)外伝 Doraemon chō yakyū (sūpābēsubōru) gaiden?, Doraemon siêu dã cầu (Super Baseball) ngoại truyện)[1] là một bộ truyện tranh về bóng chày do Mugiwara Shintaro (むぎわら しんたろう Shintaro Mugiwara?) sáng tác dựa trên hình ảnh chú mèo máy Doraemon của bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Fujiko F. Fujio. Truyện được đăng trên tạp chí CoroCoro Comic của Shogakukan.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Dù Doraemon có xuất hiện trong một vài chương đầu, câu chuyện lại không xoay quanh cậu và những người bạn ở thế kỷ 20/21, mà lại xoay quanh một đội bóng chày gồm các chú mèo máy ở thế kỷ 22 (vì Doraemon phải trở về quá khứ để giúp Nobita). Trưởng đội bóng là Kuroemon, một mèo máy khá giống Doraemon trừ đôi tai và bộ lông đen (Doraemon không có lông). Trong truyện có nhiều khả năng đánh bóng và ném bóng tưởng tượng, trong một trận bóng, nó cho phép sử dụng 3 bảo bối được quy định từ trước đó.

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Các tập truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Một trò chơi điện tử trên hệ máy Nintendo DS dựa vào bộ truyện có tên Dorabase: Dramatic Stadium (ドラベース ドラマチック・スタジアム?) do Bandai phát triển và phát hành ngày 20 tháng 12, năm 2007 tại Nhật Bản. Sau đó Bandai cũng tiếp tục ra Dorabase 2.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]