Trường Đại học Duy Tân

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Đại học Duy Tân)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đại học Duy Tân
Khẩu hiệu "Bản lĩnh Việt Nam – Đổi mới, Sáng tạo, Vươn tới những tầm cao!"
Thành lập 11/11/1994
Loại hình Tư thục
Hiệu trưởng Lê Công Cơ
Nhân viên Gần 900
Sinh viên Hơn 20,000
Khuôn viên Hơn 36 ha (với hơn 50.000m2 diện tích đã có và 31 ha mới được Tp. Đà Nẵng giao để phát triển thành một Đại học trọng điểm)
Vị trí Đà Nẵng, Việt Nam
Màu Màu nâu thẫm đỏ
Linh vật Con Cò
Trang mạng www.dtu.edu.vn

Trường Đại học Duy Tân - Duy Tan University (gọi tắt là DTU) thành lập ngày 11/11/1994, là một trong bốn trường Đại học Tư thục đầu tiên của Việt Nam[cần dẫn nguồn]. Tọa lạc ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, Đại học Duy Tân được xem là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung Việt Nam hiện nay[cần dẫn nguồn]. Đại học Duy Tân có 6 cơ sở đều nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích sử dụng hơn 50.000 m2. Hầu hết các cơ sở đều được trang bị hiện đại, hơn 1100 máy tính kết nối Internet, 130 máy chiếu, 20 phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện hàng nghìn đầu sách với nhiều thứ tiếng khác nhau.

Chương trình quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo để hội nhập quốc tế, ĐH Duy Tân không ngừng tìm kiếm và tăng cường hợp tác với các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới[cần dẫn nguồn]. Cho đến nay trường đã có được 3 chương trình đạt chuẩn quốc tế ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kinh tế và Xây dựng, Kiến trúc[cần dẫn nguồn]: - Chương trình liên kết với Đại học Carnegie Mellon - Chương trình liên kết với đại học bang Pennsylvania - Chương trình liên kết với đại học Bang California ở Fullerton

Đóng góp cho xã hội[sửa | sửa mã nguồn]

Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 19 khóa với trên nhiều nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên Đại học, Cao đẳng và học sinh Trung cấp Chuyên nghiệp[cần dẫn nguồn].

Đại học Duy Tân còn là một đơn vị luôn quan tâm đến công tác xã hội. Trường tự nguyện thực hiện những chính sách ưu tiên đối với các đối tượng là con em của gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa,...[cần dẫn nguồn] Hàng năm, trường còn tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh miền Trung, kết hợp với Bách khoa Singapore xây dựng phòng đọc sách cho trẻ em Làng Hy vọng (Đà Nẵng)... đóng góp về những mặt này cho đến nay đã trên 2 tỷ đồng[cần dẫn nguồn]. Ngoài ra, thông qua hoạt động Đoàn, sinh viên Duy Tân còn tích cực tham gia các phong trào "Mùa hè xanh", "Hiến máu nhân đạo", các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường, thành phố tổ chức[cần dẫn nguồn].

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]