Bridge over Troubled Water

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Bridge over Troubled Water là album thứ năm và cũng là album cuối cùng của cặp song ca Mĩ, Simon & Garfunkel. Phát hành vào ngày 26/2/1970, album đã vươn lên vị trí thứ nhất trên Billboard Top Album và duy trì vị trí đó trong 10 tuần. Bridge over Troubled Water đồng thời còn giúp Simon & Garfunkel giành 6 giải Grammy, trong đó có ba giải quan trong nhất là album của năm, ca khúc của năm và ghi âm của năm cho bài hát nhan đề. Cho đến nay nó đã bán được hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới.

Ở Anh Bridge over Troubled Water thậm chí còn giành được những thành công đáng kinh ngạc hơn khi xếp vị trí thứ nhất trên UK Albums Chart trong suốt 33 tuần, và phải mất đến vài năm mới tụt khỏi bảng xếp hạng. Album đồng thời cũng trở thành album bán chạy nhất tại Anh trong 2 năm 1970-1971. Trong lần trao giải đầu tiên của Brit Awards năm 1977, Bridge over Troubled Water dành giải album quốc tế xuất sắc nhất trong vòng 25 năm trở lại.

Tháng 9/2006, sức ảnh hưởng của album tiếp tục được chứng tỏ khi nó giành vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Music Club Top 100 Albums của đài BBC Radio 2. Năm 2003, Tạp chí Rolling Stone xếp Bridge over Troubled Water ở vị trí 51 trong số 500 album hay nhất mọi thời đại.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]