My Little Pony: Friendship is Magic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
My Little Pony: Friendship is Magic
Định dạng Phim hoạt hình
Phát triển Lauren Faust
Kịch bản Lauren Faust
Meghan McCarthy
M. A. Larson
Amy Keating Rogers
Cindy Morrow
Merriwether Williams
Charlotte Fullerton
Dave Polsky
Chris Savino
Corey Powell
Josh Haber
Betsy McGowen
Teddy Antonio
Natasha Levinger
Ed Valentine
Scott Sonneborn
Noelle Benvenuti
Đạo diễn Jayson Thiessen
James Wootton
Jim Miller
Lồng tiếng Tara Strong
Ashleigh Ball
Andrea Libman
Tabitha St. Germain
Cathy Weseluck
Nicole Oliver
Madeleine Peters
Claire Corlett
Michelle Creber
John de Lancie
Andrew Francis
Britt McKillip
Phụ hòa âm William Anderson
Daniel Ingram
Steffan Andrews
Quốc gia Cờ của Canada Canada
Flag of the United States Hoa Kỳ
Số mùa 4
Số tập 91
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Lauren Faust
Nhà sản xuất Sarah Wall
Devon Cody
Thời lượng 22 phút
Trình chiếu
Phát sóng 10 tháng 10, 2010 – đang chiếu
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

My Little Pony: Friendship is Magic là một loạt phim hoạt hình truyền hình được sản xuất bởi Studio B Production, Hasbro Studios ở Mỹ và studio DHX Media ở Canada, ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2010.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt phim hoạt hình lấy bối cảnh ở đất nước giả tưởng Equestria, nơi ở của các giống ngựa (bao gồm thiên mã và kỳ lân), cùng với số lượng sinh vật khác. Nhân vật chính đó là Twilight Sparkle, một con kỳ lân được gửi bởi công chúa Celestia - người cai trị của Equestria, tới thị trấn Ponyville để khám phá sự kỳ diệu của tình bạn.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Twilight Sparkle- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện, xinh đẹp, giỏi giang, thông minh và rất tốt trong vai trò dẫn dắt, tuy vậy, đôi lúc lại hồn nhiên và ngớ ngẩn quá đỗi, và đôi lúc lại là mọt sách. Là một học trò của công chúa Celestia, luôn muốn tìm hiểu về phép màu của tình bạn. Trong mùa giải thứ ba, Twilight Sparkle được giao nhiệm vụ để kiểm tra khả năng của mình, nhờ phép màu của tình bạn cô ấy đã thành công và được trao vương miện trở thành công chúa, Twilight chuyển đổi thành một "alicorn" - một con kỳ lân có cánh.

Rainbow Dash- Là cô ngựa tuyệt vời nhất trong chuyện. Kiêu căng, thích thể hiện tuy vậy cũng rất giỏi trong việc bay lượn và cũng rất hào hiệp, chuyên ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ bạn bè.

Fluttershy- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện. Hiền lành, nhút nhát, dễ thương và cực kì yêu mến động vật. Tuy vậy, đôi lúc trở nên nhút nhát quá, nhưng lúc cần thiết thì trở nên rất cứng cỏi, có giọng nói đáng yêu và gợi cảm nhất phim.

Rarity- Là cô ngựa xinh nhất trong phim. Là chủ 1 tiệm may quần áo, ước mơ trở thành 1 nhà thiết kế thời trang. Điệu đà, xinh đẹp, tuy vậy, đôi lúc thái quá, muốn trở thành trung tâm của mọi người chú ý, và hay có chút ghen tị vớ vẩn với bạn bè

Applejack- Là cô ngựa sinh ra và lớn lên trong 1 trang trại táo. Khỏe mạnh, thẳng thắn, trung thực và rất hào phóng với bạn bè. Tuy vậy, đôi lúc cũng khá là bất cẩn và hậu đậu.

Pinkie Pie- Là cô ngựa bắng nhắng rất phim, luôn luôn vui cười, làm trò đùa, chọc phá cùng mọi người, và thích ca hát. Tuy vậy, cũng có đôi lúc nói quá nhiều, và vui đùa vô ý thức khiến mọi người phải khó chịu.

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Công chúa Celestia- Là một nàng công chúa xinh đẹp sống ở Canterlot (thủ đô của Equestria). Hiền từ, nhân hậu, là người giảng dạy cho Twilight về phép màu của tình bạn. Là người cai quản mặt trời.

Công chúa Luna- Nàng là em gái của công chúa Celestia. Là người cai quản bóng đêm. Tuy nhiên, do sự ghen tị với chị của mình nên cô ấy đã bị chuyển hóa thành Nightmare Moon nhưng đã được Twilight và nhóm bạn đưa về hình dạng cũ, khác với Nightmare Moon, công chúa rất nhân từ, tốt bụng và chưa bao giờ có ý định chiếm Equestria.

Công chúa Cadance- Người cai quản vùng đất Crystal Empire và là bạn thân của Twilight

Shining Armor- Chồng của công chúa Cadance. Là anh trai của Twilight, cùng công chúa Cadance cai trị vùng đất Crystal Empire

Phản diện[sửa | sửa mã nguồn]

Nightmare Moon- Cũng là người cai quản bóng đêm nhưng không giống với công chúa Luna, mụ ta đã chiếm lấy các tượng đài Harmony để thống lĩnh vương quốc.

Discord- Một lão rồng lai đủ các con vật khác. Là kẻ đã biến Ponyville thành một mớ hỗn độn, toàn những thứ quái dị và biến các bạn của Twillight và tất cả ngựa pony ở Ponyville thành màu xám xịt và khó gần. Đã bị Twilight Sparkle và các bạn hợp sức đánh bại, sau đó giải trừ lời nguyền của lão. Lão đã được Twilight và các bạn sửa đổi tính cách để trở thành một nhân vật tốt.

Nữ hoàng Chrysalis- Là một con kì lân màu đen với hình thù xấu xí. Mụ đã giả mạo công chúa Cadance để chiếm lấy tình cảm của Shining Armor, và tạo ra vô số các sinh vật nhân bản để thống trị Equestria.

Vua Sombra- Là một kẻ xấu đã từng cai quản Crystal Empire hàng nghìn năm trước, nhưng đã bị giam cầm vào miền bắc băng giá. Hắn đặt một lời nguyền lên Crystal Empire làm nó biến mất khỏi Equestria. Khi nào Crystal Empire xuất hiện lại thì hắn sẽ quay về và chiếm lại nó.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]