Danh sách tập phim Tom và Jerry

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Dưới đây là danh sách tập phim Tom và Jerry, có tất cả 116 tập phim.

TT Tên tập phim Thời gian trình chiếu Ngày phát sóng Nội dung chính Ghi chú
1 Puss Gets the Boot 9 phút 15 giây 10 tháng 2 năm 1940 Đây là tập phim đầu tiên. Mammy Two Shoes cảnh báo Tom (được biết với cái tên Jasper trong tập phim này) rằng nếu nó còn làm đổ vỡ bất cứ thứ gì thì nó sẽ bị đuổi ra ngoài. Jerry (với tên là Jinx) quyết sẽ "giúp" kẻ thù của mình ra khỏi nhà. Và nó đã thành công.
2 The Midnight Snack 8 phút 15 giây 19 tháng 7 năm 1941 Tom và Jerry chiến đấu ngay trước tủ lạnh. Sau trận chiến kịch liệt, bằng sự khéo léo của mình, một lần nữa, Jerry lại khiến Tom bị đuổi khỏi nhà.
3 The Night Before Christmas 8 phút 47 giây 6 tháng 12 năm 1941 Đêm Giáng Sinh, Jerry chạy nhảy sung sướng vòng quanh nhà, và rốt cuộc nó lại thấy mình đang nhảy trên người Tom. Tất nhiên, lại một cuộc rượt đuổi thú vị. Trận chiến kết thúc khi Jerry nhảy ra ngoài và chết cứng trong băng tuyết. Nhưng sau tất cả, dù sao cũng là đêm Giáng Sinh, Tom đã cứu sống Jerry, và cả hai cùng đón đêm Giáng Sinh vui vẻ. Được đề cử Giải thưởng Oscar.
4 Fraidy Cat 8 phút 11 giây 17 tháng 1 năm 1942 Tom đang nghe chương trình đọc truyện kinh dị và tỏ ra rất sợ hãi - Jerry biết điều ấy, nó đã dọa ma Tom bằng chiếc máy hút bụi, làm cho Tom Sợ chết khiếp. Kết cục: Tom tưởng Mammy Two Shoes là ma, nên đã cắn bà một nhát và bị ăn đòn; Cuối cùng, khi nhìn qua ấm trà phản chiếu lại, Jerry cũng sợ chết khiếp khi tưởng chính mình là ma.
5 Dog Trouble 7 phút 57 giây 18 tháng 4 năm 1942 Tom và Jerry đang rượt đuổi nhau quanh nhà.Tom đâm sầm ngay vào Spike khi nó đang ngủ, Tom đã thực hiện một "nụ hôn" cực dài với Spike. Nhanh chóng, Spike đã đuổi theo cả mèo lẫn chuột. Tom và Jerry hợp tác cùng nhau để bẫy Spike. Cuối phim, kẻ bị đuổi ra ngoài - không ai khác - chính là Spike. Lần xuất hiện đầu tiên của Spike.
6 Puss 'n' Toots 7 phút 48 giây 30 tháng 5 năm 1942 Mammy đem về một nàng mèo vô cùng xinh đẹp. Ngay lập tức, Tom trở nên lich thiệp! Anh chàng đem cho cô nàng cá vàng, chim yến, và cả... Jerry. Tom cố gắng gây ấn tượng với nàng mèo với trò ảo thuật và kẻ bị hành hạ ở đây chính là Jerry. Jerry rất tức giận, dạy cho Tom một bài học, rồi lại quay sang tán tỉnh cô mèo (dù sao Jerry cũng là đàn ông !!!).
7 The Bowling-Alley Cat 8 phút 00 giây 17 tháng 7 năm 1942 Lại một trận chiến khác, khung cảnh lần này là sàn chơi bowling. Vẫn như mọi lần, Tom thất bại thảm hại.
8 Fine Feathered Friend 7 phút 43 giây 10 tháng 10 năm 1942 Một trận chiến ở sân kho, Tom vẫn cần mẫn bẫy Jerry, và Tom vẫn "cần mẫn " thất bại. Lần này Jerry có được sự che chở của gà mẹ - một người mẹ luôn "cần mẫn" bảo vệ tổ của mình.
9 Sufferin' Cats 7 phút 50 giây 16 tháng 1 năm 1943 Jerry bị bao vây bởi cả Tom và một chú mèo khác (chú mèo này có tên là Meathead bởi mớ "tóc" màu cam trên đầu). Jerry nhanh chóng khiến hai kẻ ngốc nghếch này trở mặt với nhau và lợi dụng điều đó để thoát thân. Lần xuất hiện đầu tiên của Meathead.
10 The Lonesome Mouse 8 phút 07 giây 22 tháng 5 năm 1943 Tom lại bị đá ra khỏi cửa, Jerry vô cùng sung sướng tận hưởng cuộc sống mà không có Tom. Tuy nhiên nó lại cảm thấy vô cùng cô đơn. Và Jerry quyết giúp Tom trở lại (tất nhiên, nhờ điều này mà chúng ta mới có các tập tiếp theo để xem chứ). Đây là lần thứ hai Tom và Jerry hợp tác với nhau. Lần đầu tiên Tom và Jerry nói chuyện.
11 The Yankee Doodle Mouse 7 phút 23 giây 26 tháng 6 năm 1943 Một trận chiến thực sự nơi tầng hầm mà chủ tướng chính là Tom và Jerry của chúng ta, súng đạn là pháo hoa, gạch là đạn đại bác, trứng là bom, bột là khói mù, gáo là chiến hạm, và... áo lót là dù (eo !). Tập phim kết thúc với hình ảnh quốc kỳ nước Mỹ trên bầu trời. Giành giải Oscar.
12 Baby Puss 7 phút 51 giây 25 tháng 12 năm 1943 Dưới bàn tay của cô chủ nhỏ, Tom trở thành một em bé. Jerry thấy thế và cười vào mũi Tom, để rồi bị Tom đuổi cho suýt chết. Nó bèn lôi vào nhà ba con mèo hoang, chúng bắt nạt Tom và quậy tưng bừng (sau này ba chú mèo hoang lại trở thành bạn chí thân của Tom). Cô chủ nhỏ trở lại, ba con mèo hoang chạy biến, Tom bị ép uống dầu giấm, và chẳng may Jerry cũng phải chịu cực hình đó. Lần xuất hiện đầu tiên của Butch và Topsy, lần xuất hiện đàu tiên và duy nhất của Nacy.
13 The Zoot Cat 7 phút 03 giây 26 tháng 2 năm 1944 Một lần nữa Tom cố gắng gây ấn tượng với cô bạn gái bằng bộ quần áo Zoot (loại quần áo với chiếc áo dài đến đầu gối và quần bó hẹp) làm từ võng. Dù sao tập phim cũng kết thúc, Jerry có cả bộ quần áo và cô bạn gái.
14 The Million Dollar Cat 7 phút 10 giây 6 tháng 5 năm 1944 Tom được thừa hưởng một triệu đô-la từ người họ hàng nhưng với một điều kiện: Không làm hại bất cứ một sinh vật nào, kể cả một chú chuột. Jerry biết được điều đó và đã gây cho Tom cực nhiều rắc rối. Rốt cục, nó đã đi quá xa. Tom mặc kệ tất cả và cho Jerry một trận. "Này, Tôi đã từ bỏ một triệu đôla...Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc!!!" Lần đầu tiên Tom đánh bại Jerry.
15 The Bodyguard 7 phút 21 giây 22 tháng 7 năm 1944 Chú chó Spike suýt nữa thì bị một tay săn chó bắt đi, may mà có Jerry cứu. Để trả ơn, Spike nói rằng cứ khi nào Jerry gặp nguy hiểm thì chỉ cần huýt sáo là Spike có mặt ngay lập tức "mọi lúc, mọi nơi". Lợi dụng điều này, Jerry tha hồ hành hạ Tom. Cứ mỗi lần Tom phản ứng lại là Jerry chỉ cần huýt sáo, thế là Spike có mặt và cho Tom một trận. Tom bèn lừa cho Jerry ăn kẹo cao su đã được nhúng hồ dán khiến Jerry không thể huýt sáo được nữa. Jerry lấy hết sức thổi bay chiếc bã kẹo ra khỏi miệng, nhưng Spike đã bị tay săn chó bắt mất. Vậy là Tom lại tiếp tục đuổi Jerry. Lần đầu tiên Spike nói chuyện.
16 Puttin' On the Dog 7 phút 02 giây 28 tháng 10 năm 1944 Tom đuổi Jerry. Cậu chàng bèn chạy tuốt luốt vào trại chó. Tom đành hóa trang thành một chú chó để đột nhập. Dĩ nhiên Jerry không để yên. Và kết phim, Tom ôm chặt cứng lấy đỉnh cột cờ, bên dưới là một đàn chó, tất nhiên cả Jerry nữa.
17 Mouse Trouble 7 phút 21 giây 23 tháng 11 năm 1944 Tom nhận được cuốn sách "Làm thế nào để bắt được chuột", thật tuyệt vời cho một chú mèo thường gặp thất bại như Tom. Nhưng kết quả lại ngược lại hoàn toàn. Đoạt giải Oscar
18 The Mouse Comes to Dinner 7 phút 18 giây 2 tháng 5 năm 1945 Một bàn tiệc thịnh soạn, Tom rủ một cô bạn gái cùng đến dự, và tất nhiên Jerry lại là người hầu để phục vụ bữa tiệc. Kết cục, sau cuộc chiến trên bàn tiệc, "Tàu S.S Drip" khởi hành.
19 Mouse in Manhattan 8 phút 06 giây 7 tháng 7 năm 1945 Chú chuột nhà quê du lịch đến New York, ngưỡng mộ những toà nhà chọc trời, trượt chân vào phòng thay đồ, đu đưa trên đỉnh thành phố, khiêu vũ trong đêm, đương đầu với những con mèo hoang, bị cảnh sát bắn, bị tàu điện ngầm đuổi. Thôi, tốt nhất là trở lại quê hương vậy.
20 Tee For Two 7 phút 00 giây 21 tháng 7 năm 1945 Mở đầu bằng khung cảnh hoang tàn trong 1 sân Golf do Tom gây ra, sau đó Tom tóm được Jerry, 2 bên ăn miếng trả miếng. Kết thúc là cú đóng bóng chuẩn xác của Jerry.
21 Flirty Birdy 7 phút 13 giây 22 tháng 9 năm 1945 Tom và 1 con đại bàng tranh nhau ăn thịt Jerry, Tom thua sức đối phương và phải dùng "Mỹ điểu kế". Câu truyện có cái kết rất hậu !
22 Quiet Please! 7 phút 43 giây 22 tháng 12 năm 1945 Chú chó Spike đang mệt mỏi và cần nghỉ ngơi nhưng Tom & Jerry luôn gây ồn ào. Tom được "nhắc nhở" rằng : nếu làm ồn 1 lần nữa là sẽ ăn đủ ! Tất nhiên Jerry không bỏ lỡ cơ hội. Đoạt giải Oscar
23 Springtime for Thomas 7 phút 37 giây 30 tháng 3 năm 1946 Tom phải lòng cô mèo trắng yêu kiều và bỏ mặc Jerry, Jerry đi tìm gã mèo đen thế là 2 gã tình địch bắt đầu đấu đá nhau. Lần xuất hiện đầu tiên của Toodles Galore.
24 The Milky Waif 7 phút 58 giây 18 tháng 5 năm 1946 Nibbles bị bỏ trước nhà Jerry và chú chuột đã động lòng nhận nuôi cậu ta. T6át nhiên trẻ con thì thích uống sữa và sữa thì lại của mèo Tom. Sau nhiều phen chôm chĩa bất thành, chính sự tàn bạo của mèo tom với Nibbles khiến chú ta no đòn và cống luôn bát sữa cho Nibbles. Lần xuất hiện đầu tiên của Nibbles.
25 Trap Happy 7 phút 08 giây 29 tháng 6 năm 1946 Cố mãi không bắt được Jerry, Tom gọi mèo đen Butch đến trợ giúp nhưng vẫn thất bại, cuối cùng 2 chú mèo xô xát với nhau.Kết thúc tập phim, Butch đuổi theo bắn Tom
26 Solid Serenade 7 phút 21 giây 31 tháng 8 năm 1946 Tom cố thể hiện mình với cô mèo trắng quen thuộc nhưng lại ảnh hưởng tới Killer (tên khác của chó Spike) và khiến Jerry không ngủ được. Chuột ta tìm mọi cách ngăn mèo Tom bằng cách giải thoát cho Killer để xử lí mèo. Cuối cùng, Tom bị Killer biến thành cây đàn ghi-ta và người thể hiện với mèo trắng là chính là chú chó Killer.
27 Cat Fishing 7 phút 54 giây 22 tháng 2 năm 1947 Quyết định đi câu ở nơi không được phép câu cá khiến Tom khá vất vả mới vược qua "gác cổng " Spike nhưng chính Jerry đã khiến Tom trả giá cho sự phá luật trái phép của mình bằng bao trò láu phía sau Spike.
28 Part Time Pal 7 phút 50 giây 15 tháng 3 năm 1947 Sau cuộc đuổi đánh Jerry quyết liệt, Tom vô ý rơi tòm vào thùng bia và...xỉn,thế là trong cơn say, Tom và Jerry trở thành bạn nhậu quậy nhà bà chủ tưng bừng, sau nhiều ngăn cản bất thành của Jerry, tom đã tạt nước bà chủ ướt nhẹp và mắng chửi bà ta nặng lới ( vì Tom đang say) thế là mèo ta bị tống khỏi nhà ngay lập tức.
29 The Cat Concerto 7 phút 49 giây 26 tháng 4 năm 1947 Một cuộc trình diễn Piano của mèo Tom tại nhà hát. Buổi biểu diễn khiến Jerry không tài nào ngủ nổi vì nhà cậu ta chính là....cây đàn piano. Suốt gần cả buổi vừa đàn vừa " chiến đấu" Jerry hạ gục Tom hoàn toàn nhờ phần trình diễn piano ấn tượng của mình. Đoạt giải Oscar.
30 Dr. Jekyll and Mr. Mouse 7 phút 24 giây 14 tháng 6 năm 1947 Bực mình vì suốt ngày bị jerry chôm sữa, Tom quyết hạ độc cậu ta, nhưng chất độc lại khiến Jerry khỏe mạnh hơn bao giờ hết và suýt tí đã vặn cổ mèo Tom, hết thuốc Jerry vội vã pha chế thứ thuốc mới nhưng không ngờ lại chế nhầm thuốc...thu nhỏ. Mèo tom không biết giật lấy uống ngay và biến thành Jerry của Jerry. Được đề cử Giải thưởng Oscar.
31 Salt Water Tabby 7 phút 16 giây 12 tháng 7 năm 1947 Trong một cuộc đi chơi biển, Tom muốn thể hiện mình với cô bạn gái. Nhưng Jerry lại cứ chen vào pha rối. Với nhiều tình tiết hài hước xảy ra, cuối cùng Tom bị Jerry lấy mất áo bơi và đi thuyền thẳng ra ngoài biển.
32 A Mouse in the House 7 phút 49 giây 30 tháng 8 năm 1947
33 The Invisible Mouse 8 phút 42 giây 27 tháng 9 năm 1947 Tom đuổi Jerry.Trong quá trình đuổi bắt này, Jerry đã vô tình phát hiện 1 lọ thuốc tàng hình.Trở nên tàng hình,Jerry đã bày ra đủ trò khiến Tom bao phen khốn đốn
34 Kitty Foiled 7 phút 20 giây 1 tháng 6 năm 1948 Nhà Tom nuôi một chú chim vàng anh và có một chú chuột (Jerry mouse), anh chàng mèo nhà ta muốn cả hai. Tuy nhiên, Tom không biết rằng Jerrt và Canary rất thân thiết với nhau. Vì vậy, Tom đã quyết định cắt rời tình bạn của chúng để có được 1 trong 2 nhưng đã không thành công. Lần xuất hiện đầu tiên của Canary.
35 The Truce Hurts 7 phút 59 giây 17 tháng 7 năm 1948 chán ngán vì cứ "quánh lộn" nhau hoài, Tom Jerry và Spike kí hiệp ước hòa bình. Nhưng hiệp ước bị xé bỏ ngay sau đó vì một miếng thịt béo bở đã kích động lòng tham của cả ba
36 Old Rockin' Chair Tom 7 phút 39 giây 18 tháng 9 năm 1948 trong lần duổi chuột Tom đã làm mammy té nhào,bà đã mời lightning vào bắt chuột.cuối cung lightning bị đuổi còn tom &jerry được thưởng bánh Lần xuất hiện đầu tiên của Lightning.
37 Professor Tom 7 phút 47 giây 30 tháng 10 năm 1948 Tom huấn luyện đệ tử của mình về cách bắt chuột, nhưng thật khó khăn khi Jerry lại cứ liên tục phá ngang bài giảng và chêm vào đó phương pháp....làm hòa với chuột. Cuối cùng " trẻ thơ như trang giấy trắng" đệ tử đã làm hòa với Jerry và hợp sức hạ thầy Tom đo ván
38 Mouse Cleaning 7 phút 23 giây 11 tháng 12 năm 1948 Mamma Two Shoes có việc phải đi vắng và giao cho Tom trông coi nhà cửa sạch sẽ. Biết được điều đó, Jerry cố tình gây ra mọi vết bẩn trên sàn nhà, tường,... Tom cố gắng lau chùi sạch sẽ mọi thứ. Cuối cùng Jerry gọi một xe chở đầy than vào nhà đúng lúc Mamma về nhà thì Tom bị phát hiện. Ở phút cuối, chú mèo bị nốc ao với "cú ném than" từ bà chủ của mình
39 Polka Dot Puss 7 phút 38 giây 26 tháng 2 năm 1949 Sau bao lần đuổi bắt Jerry, Tom dường như đuối sức, lợi dụng lúc Tom không để ý, Jerry đã chấm các vết mực lên khắp người Tom khiến chú mèo tưởng rằng mình bị bệnh đậu mùa. Tom hoảng sợ và nhờ Jerry cứu giúp. Thế nhưng chuột ta lại đẩy Tom vào nhiều tình thế bất lực, dở khóc dở cười hơn. Đế rồi cuối cùng Tom phát hiện ra mình đã bị lừa và cả 2 đều bị bệnh thật!
40 The Little Orphan 7 phút 50 giây 30 tháng 4 năm 1949 Một chú chuột nnhỏ bị bỏ trước nhà Jerry, chuột ta nhận nuôi bé chuột, khổ nỗi là bé thích uống sữa mà sữa thì chỉ có cách...chôm của Tom mà thôi, kế hoạch chôm chỉa bại lộ và một trận chiến xảy ra. Tức giận vì hành động tàn bạo của Tom với bé chuột, Jerry đã vùng lên hạ Tom đo ván. Đoạt giải Oscar.
41 Hatch Up Your Troubles 7 phút 50 giây 14 tháng 5 năm 1949 Một quả trứng chim gõ kiến rơi xuống nhà Jerry (đang chuẩn bị nở). Chim mẹ đã đi vắng nên Jerry không biết đem nó đi đâu. Khi quả trứng nở ra một chú chim gõ kiến, Jerry đã rát bực vì nó làm hỏng hết đồ gỗ nhà cậu. Vì thế cậu ta quyết định đuổi chú chim đi. Còn chú chim cứ nhận cậu là mẹ. Thế rồi, chú chim gặp phải mèo Tom và bị nó đuổi đến bạt mạng. Jerry thấy vậy liền xông ra cứu nhưng ròi cũng bị Tom bắt được. Lúc Jerry bị bắt, chú chim gõ kiến kia đã trả ơn lại bằng cách giết mèo Tom với một cái cột điện. Cuối phim, Jerry trả chú chim lại cho mẹ của nó. Được đề cử Giải thưởng Oscar.
42 Heavenly Puss 7 phút 48 giây 9 tháng 7 năm 1949 Tử nạn sau nhiều cố gắng xử lý Jerry,Tom lên thiên đường, nhưng trên đó lại bảo là phải có giấy tha thứ tội lỗi có chữ ký của Jerry thì Tom mới được vào, còn không thì xuống địa ngục, Jerry tất nhiên không ủng hộ Tom và cậu mèo xấu số bị quăng xuống địa ngục không thương tiếc. May thay đó chỉ là giấc mơ và Tom đã yêu thương Jerry hơn từ đó.
43 The Cat and The Mermouse 7 phút 49 giây 3 tháng 9 năm 1949 Tom bị rơi xuống biển khi đang vây bắt Jerry và mơ thấy "người cá" Jerry dưới đó, một cuộc vây bắt khủng khiếp xảy ra với đủ các trở ngại cho Tom ( bạch tuột, cá kiếm...). Cuối cùng thì đó cũng chỉ là một giấc mơ, sự thật Jerry đã cứu Tom thoát chết
44 Love that Pup 7 phút 55 giây 1 tháng 10 năm 1949 Mèo Tom rượt đuổi Jerry khiến cho Tyke - con của có Spike suýt tỉnh giấc. Thấy vậy, chú chó bố liền đưa mèo Tom lâị gần và bảo:"Nếu mày còn làm con trai tao tỉnh giấc thì tao sẽ cho mày biết tay". Vì vậy, mèo ta nghĩ rất nhiều cách để vừa bắt được chó Spike và Jerry nhưng cuối cùng thất bại thê thảm. Lần xuất hiền đầu tiên của Tyke.
45 Jerry's Diary 6 phút 43 giây 22 tháng 10 năm 1949 Nghe lời cái radio khuyên bảo, Tom đến làm hòa với Jerry nhưng chú chuột không có nhà, Tom đột nhập và xem trộm nhật ký của chú chuột- nơi viết đầy rẫy những kỷ niệm buồn mà Jerry đã hạ tom đo ván, Tom xem xong điên tiết lên và tuyên chiến tiếp với Jerry bằng một cái bánh kem vô mặt chú chuột. Chứa nội từ các phim Tee for Two, Mouse Trouble, Solid Serenade và The Yankee Doodle Mouse.
46 Tennis Chumps 6 phút 49 giây 10 tháng 12 năm 1949 Tom đấu Tennis chung kết với mèo đen. Jerry (người phụ việc cho Tom chơi trò " ngao sò đấu nhau, ngư ông đắc lợi". Kết quả là hai chú mèo đánh nhau tan xác còn Jerry giành cúp vô địch chẳng mấy khó khăn
47 Little Quacker 7 phút 07 giây 7 tháng 1 năm 1950 Lần xuất hiện đầu tiên của Quacker.
48 Saturday Evening Puss 6 phút 18 giây 14 tháng 1 năm 1950 Lợi dụng bà chủ đi vắng Tom và các bạn mở tiệc thâu đêm khiến Jerry không sao ngủ được, sau nhiều truy cản của các chú mèo, Jerry cũng gọi bà chủ về và tống sạch "câu lạc bộ buổi tối" của mèo Tom ra đường. Ai ngờ bà chủ lại tiếp tục mở tiệc ở nhà và Jerry đành bó tay
49 Jerry and the Lion 7 phút 13 giây 8 tháng 4 năm 1950 Trên radio của chú mèo Tom có nói một con sư tử xổng chuồng,Tom không mong muốn con sư tử đến nên đã đóng hết cửa lại và chuẩn bị súng thì Jerry bất ngờ lại gặp chú sư tử này,chú sư tử nói với Jerry rằng chú muốn trở về rừng và chú muốn ăn. Jerry đã đồng ý giúp,cả hai đã phải trốn tránh Tom để lấy thức ăn nhưng cuối cùng Tom đã phát hiện chú sư tử và co giò lên cổ mà chạy.Đoạn kết cuối chú sư tử đã đuợc trở về với rừng bằng một con tàu.
50 Safety Second 7 phút 07 giây 1 tháng 7 năm 1950 Nhân ngày quốc khánh, Nibbles và Tom chơi pháo khiến Jerry nhiều lần nám mặt, nhưng dù sao đi nữa thì chính tài chơi pháo của Nibbles đã cứu Jerry khỏi móng vuốt của mèo Tom
51 Tom and Jerry in the Hollywood Bowl 7 phút 22 giây 17 tháng 9 năm 1950 Tom và Jerry chơi bowling, ai cũng muốn thắng và cuối cùng sau nhiều pha chơi bowling cực sáng tạo và không đụng hàng."Banh" bowling mèo Tom phá lỷ lục 10x và bay vào...thùng rác
52 The Framed Cat 7 phút 11 giây 21 tháng 10 năm 1950 Tom muốn trộm đồ ăn của bà chủ mình bằng cách đổ lỗi cho Jerry. Lấy được thức ăn rồi, Tom mải mê ăn trong khi Jerry tìm cách trả thù. Jerry lấy trộm xương của chó Spike rồi thả cho Tom. Spike nghĩ Tom ăn cắp nên đã cho Tom một trận nhớ đời nhưng cuối cùng cả Jerry cũng lãnh hậu quả không kém gì Tom.
53 Cue Ball Cat 7 phút 02 giây 25 tháng 11 năm 1950 Tom và Jerry tiếp tục với màn chơi bi-da kịch tính, và sau nhiều pha "chơi bi-da" sáng tạo không kém các lần trước Jerry biến Tom thành lỗ banh bi-da rồi lùa banh vào đó
54 Texas Tom 6 phút 34 giây 11 tháng 3 năm 1950 Lần này, chàng cao bồi Tom đi "cua bồ". Tức vì bị chú mèo bắt nạt, Jerry ra sức phá hoại và kết quả là Tom bị bồ đá lẫn bò đá và trở thành ngựa của Jerry.
55 Casanova Cat 7 phút 04 giây 6 tháng 1 năm 1951 Lại một lần nữa Tom phải lòng cô mèo trắng yêu kiều ( và cả tài sản của cô ta) và bỏ mặc Jerry, Jerry đi tìm gã mèo đen thế là 2 gã tình địch bắt đầu đấu đá nhau. Jerry trở thành " ngư ông đắc lợi" và trở thành người tình chính thức của nàng mèo trắng
56 Jerry and the Goldfish 7 phút 21 giây 3 tháng 3 năm 1951 Tom trổ tài nấu cá chiên và lại chọn bạn của Jerry là chú cá vàng cho món ăn của mình, sau nhiều pha cứu mạng bạn thân hết sức ngoạn mục. Jerry thổi Tom bay khỏi trái Đất
57 Jerry's Cousin 6 phút 39 giây 7 tháng 4 năm 1951 Anh họ Jerry ( vốn là lực sĩ) tới thăm Jerry,bất bình trước những trò quậy phá quá đáng của mèo Tom nhắm vào em họ mình. Ông anh đã cho Tom bài học nhớ đời. Khi giã biệt anh họ bày mưu cho Jerry giả dạng làm lực sĩ khiến Tom sợ chết giấc và từ đó không dám phá Jerry nữa. Được đề cử Giải thưởng Oscar.
58 Sleepy-Time Tom 7 phút 05 giây 26 tháng 5 năm 1951 Tom vừa đi nhậu cùng những người bạn về nhà. Do quá say xỉn nên Tom luôn buồn ngủ và đó cũng là lí do khiến cho bà chủ bực mình và bà ra lệnh nếu Tom còn ngáy ngủ nữa thì sẽ bị đuổi ra khỏi nhà. Thế là Jerry tìm cách cho Tom buồn ngủ và cuối cùng Tom bị quẳng ra đường.
59 His Mouse Friday 7 phút 11 giây 7 tháng 7 năm 1951 Tom đang phiêu dạt trên biển với chiếc bè cũ kĩ trong khi quá đói bụng. Cậu tìm được một hòn đảo để lánh nạn và đó cũng là nơi đụng độ giữa cậu và Jerry. Tom bị Jerry lừa và cải trang làm một thổ dân da đỏ và cuối cùng bị phát hiện. Tom bị thổ dân săn đuổi và Jerry thì cũng lãnh hậu quả không kém.
60 Slicked-up Pup 6 phút 19 giây 8 tháng 9 năm 1951 Spike có việc bận phải đi à giao cho Tom chăm sóc Tyke khi chú chó ngủ trưa và không được quấy rầy nó, nếu không Tom sẽ lãnh hậu quả. Nhưng với mưu mẹo của Jerry, Tom đã bị Spike cho một trận nhớ đời vì đã chọc phá Tyke.
61 Nit-witty Kitty 6 phút 33 giây 6 tháng 10 năm 1951 Trong một lần đang đuổi chuột, Tom bật ngờ bị bà chủ lấy chổi đánh trúng đầu và bỗng nhiên lại trở thành một con chuột luôn tìm pho-mát để ăn à quấy rối bà chủ. Jerry đã tìm mọi cách để giúp Tom trở lại như cũ và cậu đã thành công. Nhưng nào ngờ bà chù lầm tưởng Tom vẫn còn là một con chuột nên lấy gậy đập vào đầu Tom lần nữa và thế là... Tom lại trở thành một con chuột.
62 Cat Napping 6 phút 52 giây 8 tháng 12 năm 1951 Tom ra vườn ngủ trưa, và Jerry cũng vậy, chỉ có một chiếc võng nên chiến tranh nổ ra, với sự "bảo kê" của Spike,Tom đành ngậm đắng...quạt cho Jerry ngủ. Lần xuất hiện đầu tiên của Ants.
63 The Flying Cat 6 phút 44 giây 12 tháng 1 năm 1952 Tom định bắt 1 chú chim về làm thịt nhưng bị Jerry phát hiện và ngăn cản.Tom đuổi Jerry và chú chim đó nhưng thất bại.Tom tình cờ lấy được 1 chiếc cánh và bay được.Tom lại đưởi Jerry nhưng cuối cùng vẫn...thất bại
64 The Duck Doctor 7 phút 03 giây 16 tháng 2 năm 1952 Tom đi bắn chim và bắn trúng một con vịt trời, với sự giúp đỡ và che chở của Jerry, chú vịt đã khỏi đau và trở lại bầy, con Tom thì lại tiếp tục đo ván
65 The Two Mouseketeers 7 phút 21 giây 15 tháng 3 năm 1952 Một lần, hai chú chuột Jerry và Nibble trở thành hai hiệp sĩ. Chúng đi đến một tòa lâu đài. Ở đó, có một người đang ra lệnh cho một chú mèo hiệp sĩ, và đó chính là Tom. Ông ta ra lệnh cho Tom phải bắt những con chuột ở đó, không sẽ bị chém đầu. Jerry và Nibble đột nhập vào lâu đài bằng cách chui qua cửa sổ. Tom nghe thấy có tiếng động đậy, ngó nhìn xung quanh. Jerry và Nibble len vào đủ các thức ăn ở đó, nhưng cuối cùng cũng bị Tom phát hiện. Jerry và Nibble buộc phải đánh nhau với Tom. Chúng giở đủ các trò láu cá ra. Nhưng cuối cùng Tom cũng bị chém. Jerry và Nibble trở về an toàn, mỗi đứa mang một ít đồ ăn, Jerry đem đi một miếng pho mát, Nibble đem đi một dây xúc xích. Đoạt giải Oscar.
66 Smitten Kitten 7 phút 49 giây 12 tháng 4 năm 1952 Chứa nội dung từ các phim Salt Water Tabby, The Mouse Comes to Dinner, Texas Tom và Solid Serenade.
67 Triplet Trouble 7 phút 09 giây 19 tháng 4 năm 1952 Bà chủ nhận nuôi thêm ba chú mèo con. Nhưng bọn mèo con " hai mặt" này đã cho Tom và Jerry bao phen khốn đốn. Căm ghét bọn mèo nịnh nhọt, quậy phá, vô giáo dục, Tom và Jerry lập kế họach "xử " đẹp chúng
68 Little Runaway 7 phút 04 giây 14 tháng 6 năm 1952
69 Fit to be Tied 6 phút 49 giây 26 tháng 7 năm 1952 Chú chó Butch bị đâm phải đinh khi đi trên đườn. Jerry đã gỡ cái đinh ra. Để đền ơn, chú đưa Jerry 1 cí chuông và dặn khi nào cần hảy lắc cái chuông đó. Từ đó mà õi khi bị Tom đuổi, Jerry lại rung cái chuông lên. Tom tức quá nên lên kế hoạch không cho Jerry gọi được Butch. Nhưng cuối cùng "ác giả ác báo", mèo Tom đã nhận được một trận đòn lên bờ xuống ruộng.
70 Push-Button Kitty 6 phút 33 giây 6 tháng 9 năm 1952 Tom bị bà chủ đuổi vì chú ta không bắt được con chuột nào trong ngày. Sau đó, bà ta mua một con mèo máy và nó làm Jerry mấy phen ăn đủ. Uất quá, Jerry liền mua một lũ chuột máy. Con mèo máy kia vì đuổi lũ chuột mà làm hỏng cả ngôi nhà. Bà chủ thấy vậy liền gọi Tom vào nhưng sau đó Tom nuốt phải bộ điều khiển (mạch vi tính) của con mèo máy kia và biến thành 1 con mèo máy khác. Lần xuất hiện cuối cùng của Mammy Two Shoes.
71 Cruise Cat 7 phút 02 giây 18 tháng 10 năm 1952 Tom làm thuỷ thủ đoàn trên một con tàu và được thuyền trưởng giao cho nhiệm vụ không cho chuột lên tàu. Nhưng Jerry đã lén lút lên tàu của Tom từ đời nào. Đến khi Tom phát hiện ra, cả hai đã có nhiều cuộc rượt đuổi thúi vị. Cuối cùng, khi thuyền trưởng phát hiện ra Jerry, Tom đã bị bắt bỏ tù và chứng kiến Jerry lướt sóng trên biển. Chứa nội dung từ phim Texas Tom.
72 The Dog House 6 phút 39 giây 29 tháng 11 năm 1952 Spike vừa xây được nhà mới cho mình. Nhưng Tom lại phá hoại nó trong khi đuổi Jerry. Sau nhiều lần lánh nạn, Spike vẫn không bảo vệ được nhà cho mình. Nhưng cuối cùng với trí khôn và sự giúp đỡ từ Jerry. Spike đã bắt Tom phải xây nhà cho mình.
73 The Missing Mouse 6 phút 33 giây 10 tháng 1 năm 1953 Đang nghe radio chợt có tin có một con chuột trắng vừa nuốt một lượng thuốc nổ rất lớn, mọi người cần đề phòng kẻo nó vào nhà, Tom rất hoảng sợ. Jerry bỗng bị nhún vào sơn trắng và làm cho Tom càng kinh hoàng. Nhưng cuối Jerry cũng bị bại lộ và bị Tom quẳng ra khỏi nhà. Thế là con chuột trắng thật xuất hiện, Tom tưởng lầm đó là Jerry và cố làm cho sơn ra. Hậu quả cuối cùng là con chuột trắng nổ banh cả Tom.
74 Jerry and Jumbo 7 phút 13 giây 21 tháng 2 năm 1953 Giống y như lần trước, Jerry gặp một bạn voi con đi lạc, chú chuột tốt bụng cưu mang chú voi con trước sự truy bắt gắt gao của mèo Tom, Mèo Tom tóm được Jerry và chưa kịp " xử lý" chú ta thì bị mẹ con nhà voi dọa chạy mất dép
75 Johann Mouse 7 phút 57 giây 21 tháng 3 năm 1953 Tập phim kể lại cuộc đời của nghệ sĩ Johann Strauss dưới nhân dạng mèo Tom, cuối phim, khi đã ở đỉnh cao nghệ thuật và được mời vào biểu diễn trong hoàng cung, mèo Tom vẫn quyết bắt cho được Jerry và...lại thất bại. Lần cuối nhận giải Oscar.
76 That's My Pup 7 phút 23 giây 21 tháng 4 năm 1953
77 Just Ducky 7 phút 57 giây 5 tháng 9 năm 1953
78 Two Little Indians 6 phút 49 giây 17 tháng 10 năm 1953 Hai người bạn da đỏ ghé thăm Jerry và vô tình chọc phá Tom, mèo Tom ghét nên tìm cách xử bọn chuột láu một trận nhưng kh6ong dễ dàng gì và đành phải hút thuốc làm hòa thôi
79 Life with Tom 7 phút 49 giây 21 tháng 11 năm 1953 Jerry viết hồi ký của cậu về những lần hạ Tom đo ván, quyễn sách nhanh chóng bán chạy và ai đọc cũng cười mèo Tom thối mũi. Tom vô cùng tức giận và quyết xử Jerry nhưng khi Jerry cho biết là cậu ta cũng nhận được 25 triệu dôla nhuận bút cho cuốn sách này như Jerry. Tom bèn "yêu" cuốn sách. Chứa nội dung từ các phim Cat Fishin', The Little Orphan and Kitty Foiled. Lần xuất hiện cuối cùng của Canary.
80 Puppy Tale 7 phút 03 giây 23 tháng 1 năm 1954 Một bầy chó tội nghiệp gõ cửa nhà Jerry vào ban đêm. Chú chuột thấy bầy chó đã quyết định sẽ nuôi chúng nhưng phải để chúng tránh mặt Tom. Cuối cùng khi bị phát hiện, tất cả bị đuổi ra khỏi nhà. Nhung đêm đó, Tom lại gặp ác mộng và thấy mình có lỗi với Jerry và mấy chú chó con. Vì thế, mèo ta liền chạy ra đường trong đêm mặc cho mưa gió. Sau đó khi tìm thấy lũ chó và Jerry, mèo ta đã nhận nuôi tất cả là con của mình.
81 Posse Cat 6 phút 28 giây 30 tháng 1 năm 1954 Mèo Tom sống với một người đầu bếp ở Texas. Mỗi ngày, thức ăn trong nhà cứ bị Jerry lấy. Vì vậy, ông quyết không cho Tom được ăn tối nếu cậu không bắt được chuột. Sau đó, chuột và mèo đã cam kết với nhau nhưng rồi Tom phản bội lại và bị Jerry cho ăn đủ.
82 Hic-cup Pup 6 phút 17 giây 17 tháng 4 năm 1954 Khó mà ru con ngủ được khi hai ông tướng Tom và Jerry cứ quậy um sùm, mà cún con lại còn nấc cụt nữa chứ. Spike đe dọa Tom rằng cậu sẽ xử đẹp chú mèo nếu làm cún con thức và nấc cụt. Jerry biết vậy nên cố làm càn khiến chú cún con nấc cụt không ngớt. Ai ngờ mèo Tom lại chữa hết nấc cụt cho cún con và được chó Spike bảo kê khiến Jerry chuồn thẳng
83 Little School Mouse 7 phút 50 giây 29 tháng 5 năm 1954 Chuột Jerry mở lớp dạy đối phó với kẻ thù mèo Tom, ai dè "hậu sanh khả úy", cậu học trò với phương pháp ngoại giao mêm mỏng đã hạ thầy đo ván.Học trò thành bạn của Tom, và ông thầy Jerry thành...học trò của chính học trò mình
84 Baby Butch 7 phút 09 giây 14 tháng 8 năm 1954 Thèm cái đùi trừu ngon tuyệt trong tủ lạnh của Tom, chú mèo đen giả dạng em bé để đột nhập vào nhà cuỗm cái đùi đi mất. Nhưng còn lâu mới qua mặt được Jerry nên chú mèo đen ta đành ăn chực trắng trợn thôi.
85 Mice Follies 6 phút 49 giây 4 tháng 9 năm 1954 Jerry và Nibbles chơi trượt băng ngay trong....nhà bếp, mèo Tom không hài lòng chút nào bèn vào phá đám, nhưng chính sự lém lỉnh của Nibbles đã biến Tom thành một tượng đài băng xinh đẹp để...trượt thả ga
86 Neapolitan Mouse 7 phút 15 giây 2 tháng 10 năm 1954 Tom và Jerry ghé thăm Neapolitan xinh đẹp và gặp một bạn chuột dễ thương cũng như ba chàng đầu gấu xấu xí, sau nhiều pha chiến tranh ác liệt cả đám làm hòa và cả đầu gấu lẫn chuột con đều ra tiễn Tom và Jerry về nước
87 Downhearted Duckling 6 phút 42 minuted 13 tháng 11 năm 1954 buồn khổ vì mình xấu xí, vịt con đi tự tử bằng cách cầu xin Tom xơi mình. còn lâu Jerry nghĩa hiệp mới để chuyện đó xảy ra và thế là chuyện rắc rối xảy ra, sau nhiều phen tự tử bất thành vì Jerry, chú chuột lôi vịt con vào chăm sóc thẩm mỹ. Mèo tom nhiều phen xơi thịt vịt bất thành xông vào bắt vịt ta đi. Nhưng nhìn thấy vịt con bị trét đủ thứ mỵ phẩm lên người như..." xác ướp", Tom bỏ chạy, chú vịt ta lại tiếp tục xa lánh mọi người. May sao một chị vịt xiêm đi ngang khen chú vịt ta đẹp trai, lại còn đồng ý hẹn hò nữa. Vịt ta hết u s6àu từ đó
88 Pet Peeve 6 phút 35 giây 20 tháng 11 năm 1954 Ông chủ và bà chủ quyết định đuổi 1 trong 2 con vật trong nhà: 1 là con chó và tiếp theo là con mèo. Vì vậy chúng nghĩ mọi trò để ở lại nhưng cuối cùng cả 2 vẫn phải ra đi. Lần xuất hiện đầu tiên của George.
89 Touche Pussy Cat 6 phút 45 giây 18 tháng 12 năm 1954 Nibbles muốn học làm ngự lâm quân nên đến nhận Jerry làm sư phụ. Nhưng cậu ta học rất kém và bị đuổi. Cuối cùng vào lúc nguy cấp nhất thì Niblles lại cứu mạng Jerry và hạ đó ván Tom khiến Jerry phải phong cho cậu ta làm ngự lâm quân ngay lập tức
90 Southbound Duckling 6 phút 15 giây 12 tháng 3 năm 1955
91 Pup on a Picnic 7 phút 04 giây 30 tháng 4 năm 1955 Jerry trốn vào giỏ đi picnic của cha con nhà chó khiến mèo Tom không sao tóm được cậu ta sau nhiều phe liều mạng và tiếp cận cái giỏ đầy sáng tạo, Tom vuột mất Jerry rồi bị Spike xử đẹp. Cái giỏ và Jerry trong đó bị kiến tha mất
92 Mouse for Sale 6 phút 48 giây 21 tháng 5 năm 1955 Tom nhuộm trắng Jerry bán lấy tiền, ai ngờ bà chủ mua lại Jerry và tưởng đó là chuột bạch nên chiều chuộng không ngớt. Bị bà chủ hắt hủi, Tom quyết bắt Jerry lộ chân tướng nhưng không thành. Cậu tự nhuộm mình thành mèo trắng và được trở vào nhà hạ Jerry đo ván. Lần xuất hiện đầu tiên của Joan.
93 Designs on Jerry 6 phút 39 giây 2 tháng 9 năm 1955 Tom sáng tạo ra một thiết kế cho Jerry để bẫy chú và có tiền. Nhưng kết quả, cái bẫy đó lại "va" phải chính chủ của nó.
94 Tom and Cherie 6 phút 46 giây 9 tháng 9 năm 1955 Jerry phải lòng một cô chuột trong nhà nên luôn viết thư và giao cho Nibbles nhiệm vụ gửi nó. Nhưng chú ta cứ bị Tom đánh cho tơi bời. Cuối phim, Jerry phải long 1 cô khác và vẫn làm như vậy với Nibbles nhưng chú ta không còn sợ Tom nữa.
95 Smarty Cat 6 phút 50 giây 14 tháng 10 năm 1955 Một tập phim mà lũ mèo hoang ca ngợi Tom nhưng cuối cung bị Jerry hạ đo ván. Chứa nội dng từ các phim Solid Serenade, Cat Fishin' và Fit to be Tied.
96 Pecos Pest 6 phút 35 giây 11 tháng 11 năm 1955
97 That's My Mommy 6 phút 03 giây 19 tháng 11 năm 1955 Nhầm tưởng Tom là mẹ mình, chú vịt con bèn theo "mẹ" mèo Tom dù Tom toan tính cho chú ta vào nồi. Cuối cùng khi vỡ lỡ mọi chuyện, chú vịt tình nguyện làm bữa ăn cho Tom. Mèo ta hối hận đã nhận vịt làm con và hai " mẹ con" vui vẻ từ đó
98 The Flying Sorceress 6 phút 40 giây 27 tháng 1 năm 1956
99 The Egg and Jerry 7 phút 50 giây 23 tháng 3 năm 1956 Tương tự nội dung tập "Hatch up with your trouble".
100 Busy Buddies 6 phút 15 giây 4 tháng 5 năm 1956 Bà chủ có một cô con gái lớn và một em bé mới biết bò. Một hôm, bà đi vắng, cô con gái này tán trên điện thoại hàng tiếng đòng hồ không biết rằng em mình đã bò đi chỗ nào. Chính lúc này, mèo Tom và Jerry trong nhà từ kẻ thù thành những người bảo mẫu "trung trực" nhưng luôn bị hiểu lầm bởi cô con gái trên.
101 Muscle Beach Tom 6 phút 45 giây 7 tháng 9 năm 1956
102 Downbeat Bear 6 phút 22 giây 21 tháng 10 năm 1956
103 Blue Cat Blues 6 phút 48 giây 16 tháng 11 năm 1956 Kể lại chuyện thất tình của Tom và Jerry.
104 Barbecue Brawl 6 phút 34 giây 14 tháng 12 năm 1956
105 Tops with Pops 7 phút 55 giây 22 tháng 2 năm 1957
106 Timid Tabby 6 phút 49 giây 19 tháng 4 năm 1957
107 Feedin' the Kiddie 7 phút 40 giây 7 tháng 6 năm 1957
108 Mucho Mouse 7 phút 04 giây 6 tháng 9 năm 1957 Bà chủ có một con mèo cam vô dụng;không bao giờ nó bắt được chú chuột Mucho trong nhà. Vì vậy, bà đã gọi Tom, cao thủ bắt chuột nhưng cuối cùng cũng đành bó tay với chú chuột Tây Ban Nha này.
109 Tom's Photo Finish 6 phút 19 giây 1 tháng 11 năm 1957 Trong 1 ngôi nhà nọ có ba con vật: mèo Tom, chuột Jerry, chó Spike. Tom ăn vặt trong nhà và đổ lỗi cho Spike. Vì thế chú chó bị đuổi ra khỏi nhà. Nhưng trước lúc đó, Jerry đã làm 1 tập ảnh dày cộp và nghĩ mội kiểu để phân phối chúng tới tay ông chủ bà chủ. Cuối cùng, Tom bị bắt quả tang và bị đuổi ra khỏi nhà
110 Happy Go Ducky 6 phút 24 giây 3 tháng 1 năm 1958
111 Royal Cat Nap 6 phút 45 giây 7 tháng 3 năm 1958
112 The Vanishing Duck 7 phút 04 giây 2 tháng 5 năm 1958
113 Robin Hoodwinked 6 phút 15 giây 6 tháng 6 năm 1958 (Là một phiên bàn mini của chuyện "Robinhood") Jerry và Nibblé muốn cúng Robin. Vì thế mà cả hai quyết đinh vào nhà tù và lấy cắp chìa khoá nhưng luôn phải gặp rắc rối với mèo Tom.
114 Tot Watchers 6 phút 28 giây 1 tháng 8 năm 1958
115 Duel Personality 6 phút chưa rõ năm tháng Kể về 1 trận đấu tay đôi sống chết của Tom & Jerry. Cuối cùng trận đấu hòa và Tom lại đuổi Jerry như thường