Fall Out Boy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Fall Out Boy
Fall Out Boy-Rock im Park 2014- by 2eight DSC8554.jpg
Fall Out Boy live show tại Rock am Ring,Đức.
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quán Wilmette, Illinois, Hoa Kỳ
Thể loại Pop punk, Rock rap, Alternative
Năm 2001–nay
Hãng đĩa Island (2004–nay)
Fueled by Ramen (2003–2004)
Uprising Records (2002)
Hợp tác Arma Angelus, Project Rocket, Racetraitor, Black Cards, The Damned Things, Enabler, With Knives
Website falloutboy.com
Thành viên hiện tại
Patrick Stump
Pete Wentz
Joe Trohman
Andy Hurley
Thành viên cũ
Mike Pareskuwicz
T.J. Kunasch

Fall Out Boy là một ban nhạc rock đến từ Wilmette, tiểu bang Illinois, Mỹ, được thành lập vào tháng 9 năm 2001. Nhóm nhạc hiện tại gồm 4 thành viên chính là Patrick Stump (hát chính, chơi guitar và sáng tác nhạc), Pete Wentz (guitar bass,hát đệm và phổ lời bài hát), Joe Trohman (chơi guitar) và Andy Hurley (chơi trống). Nhóm chủ yếu chơi thể loại pop punk, emo, alternative-rock,rap rock. Từ năm 2003-2013, ban nhạc đã phát hành sáu album phòng thu và 2 album trực tiếp. Fall Out Boy được xếp hạng thứ 93 trong số những nghệ sĩ xuất sắc nhất (từ năm 2000 đến 2010) do Billboard bầu chọn[1].

Album From Under the Cork Tree (2005) đã được chứng nhận album bạch kim sau khi bán được hơn 2, 5 triệu bảng và giành một số giải thưởng âm nhạc. Đĩa đơn "Sugar, We're Goin Down" đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và bán được 2 triệu bản ở Mỹ. Năm 2007, nhóm nhạc cho phát hành album tiếp theo Infinity on High, đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 và bán được 2, 6 triệu bảng trong tuần đầu tiên. Đĩa đơn "This Ain't a Scene, It's an Arms Race" đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Pop 100 và thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100[2].

Năm 2013, Fall Out Boy ra mắt album "Save Rock and Roll" đánh dấu sự trở lại của họ kể từ năm 2009 thành công lớn[3]. Đây là album gồm 11 đĩa đơn lớn nhỏ, tiêu biểu nhất là My Songs Know What You Did In The Dark (Light Em Up) đứng hạng nhất trên bảng xếp hạng Rock, và đứng thứ 2 trên các bảng xếp hạng Pop trên thế giới. Ngoài ra còn có bài The Phoenix đã giành chiến thắng ở cuộc đề cử danh hiệu bài hát thể loại Rock xuất sắc nhất (mặc dù cả Light Em Up cũng có trong đề cử). Và bài hát cuối cùng trong 11 đĩa đơn hoành tráng đó là Save Rock and Roll, cũng chính là tên của album này, có sự góp giọng của ca sĩ huyền thoại Elton John. Album này là bộ phim serie với tên gọi The Young Blood Chronicles với 11 music video.

Fall Out Boy Rock am Ring 2014 (4).JPG

Thành lập[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2001, Patrick Stump kết với tay guitar là Racine Kunasch,Mike Pareskuwicz và Peter Wentz rồi thành lập ban nhạc Fall Out Boy.Trong khi thành viên phụ là bass Ben Rose chơi trong các buổi hát live của nhóm.

Sau đó 3 năm,Mike Paeskuwic và T. J Kunasch quyết định chia tay sự nghiệp ngắn ngủi vô danh của mình và rời nhóm Fall Out Boy. Và nhân tố mới xuất hiện, tay trống Andy Hurley là người đã thay thế vị trí của Mike.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Các album đã phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Fall Out Boy's Evening Out With Your Girlfriend EP (2003)
Take This To Your Grave (2003)
From Under The Cork Tree (2005)
Infinity On High (2007)
Live In Phoenix Live Album (2008)
Folie À Deux (2008)
Believers Never Die – Greatest Hits Greatest Songs Album (2009)
Save Rock and Roll - The Young Blood Chronicles (2013)
PAX Am Days EP (2013)
American Beauty/American Psycho (2015)

Các sự kiện khác[sửa | sửa mã nguồn]

[sửa | sửa mã nguồn]

Beat It - Fall Out Boy ft. John Mayer (cover Michael Jackson)
Get Lucky - Fall Out Boy live in Chcago (cover Daft Punk)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Fall Out Boy tại Wikimedia Commons