Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Hoc Vien BCVT.png
Thành lập 11 tháng 7 năm 1997
Loại hình Đại học công lập
Giám đốc PGS.TS. Hoàng Minh
Địa chỉ km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại +84-(0)4. 3351 2254
Trang mạng www.ptit.edu.vn

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông ITrung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông II.

Trụ sở chính: đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội[1].

Học viện là nơi nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ thông tintruyền thông đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo cán bộ ở bậc đại học và trên đại học, với 05 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán tài chính. Đây là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam [2].


Các cuộc thi cho sinh viên[sửa | sửa mã nguồn]

Hàng năm trường đều có các cuộc thi sáng tạo cho sinh viên tham gia do các khoa, câu lạc bộ, tổ chức ví dụ: Cuộc thi thiết kế điện tử, Cuộc thi chế tạo robot rò đường, lập trình sáng cho robot...

Ngoài ra Học viện còn có nhiều sinh viên viên tham gia các cuộc thi quy mô lớn do các cơ sở khác tôt chức như Tập đoàn Samsung Việt Nam, FPT, Nokia, Microsoft,... và đều đạt các thứ hạng cao

Các khoa đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Khoa Cơ bản- Trưởng khoa PGS.TS. Lê Bá Long
Đào tạo các môn học đại cương cho sinh viên ở tất cả các chuyên ngành tại Học viện, gồm: Toán cao cấp, Hóa đại cương, Vật lý đại cương, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất- quốc phòng,...
  • Khoa Công nghệ thông tin - Trưởng khoa PGS.TS. Từ Minh Phương, trợ lý Khoa: CN. Nguyễn Thị Phương
  • Khoa Kỹ thuật điện tử- Trưởng khoa TS. Đặng Hoài Bắc, trợ lý Khoa: CN. Nguyễn Thị Thu
  • Khoa Kỹ thuật viễn thông- Trưởng khoa PGS.TS. Nguyễn Tiến Ban, trợ lý Khoa: CN. Nguyễn Thị Phương Dung
  • Khoa Quản trị kinh doanh- Trưởng khoa PGS.TS. Nguyễn Thị Minh An, trợ lý Khoa: CN. Nguyễn Thị Vân
  • Khoa Tài chính-Kế toán - Trưởng khoa TS. Nguyễn Phú Hưng, trợ lý Khoa: CN. Nguyễn Thị Ánh
  • Khoa Quốc tế và Đào tạo sau đại học - Trưởng khoa - PGS. TS. Lê Nhật Thăng.
Đào tạo nhân lực chất lượng cao, trình độ sau đại học cho ngành. Bao gồm 4 mã ngành cao học: Kỹ thuật điện tử, Khoa học máy tính, Truyền dữ liệu và mạng máy tính, Quản trị kinh doanh, 4 mã ngành nghiên cứu sinh: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Truyền dữ liệu và mạng máy tính, Kỹ thuật Viễn thông.
  • Khoa Báo chí, phát thanh và truyền hình (dự kiến)- Trưởng khoa: Chưa biết
  • Khoa Thiết kế và Sáng tạo Đa phương tiện.

Trung tâm đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Đào tạo các khóa nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ, công nhân viên công tác trong ngành Bưu chính Viễn thông tại các đơn vị có nhu cầu.

Nhằm tạo điều kiện cung cấp cơ hội học tập, nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ ở bậc đại học cho mọi người có nhu cầu học tập nhưng chưa có điều kiện học tập trung tại các cơ sở đào tạo. Tuyển sinh xét tuyển với hệ đại học từ xa (không tổ chức thi) đầu vào.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện nay Học viện gồm 4 cơ sở:

Thành tích[3][sửa | sửa mã nguồn]

Trong khoảng thời gian 10 năm hình thành và phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như:

Trường nhận nhiều bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạoBộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,...[cần dẫn nguồn] Bên cạnh đó, học sinh - sinh viên của Học viện còn tham gia và giành các giải thưởng về sáng tạo công nghệ như: Giải ba Nhân Tài Đất Việt (2005), Giải thưởng Sao Khuê (2003), Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt,...[cần dẫn nguồn]

Trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,[cần dẫn nguồn] đã có 50 tiến sĩ và hơn 2.000 thạc sĩ tốt nghiệp tại Học viện, đội ngũ này đã và đang cống hiến, đóng góp tích cực cho lĩnh vực bưu chính, công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]