HTV1

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
HTV1
HTV1 television vn.png
Lên sóng 1 tháng 9, 2002
Sở hữu HTV
Khu vực phát sóng Khắp lãnh thổ Việt Nam thông qua các mạng Truyền hình Cáp.
Ngoài ra còn phát sóng trên hệ thống qua Truyền hình Vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2.
Trang web www.htv.vn
Kênh riêng
Cáp
Analog CH.45 (đã ngưng phát sóng)
HTVC Kênh 2 (miễn phí) (SDTV)
HCaTV Kênh 35
K+ Kênh 48

HTV1 là kênh Truyền hình Thông tin Công Cộng của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phát sóng 24 giờ mỗi ngày, đây là kênh Truyền hình duy nhất được phát sóng tại các nhà ga, siêu thị trên Toàn Thành phố và một số hệ thống Cáp Quảng bá trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, HTV1 đã liên tục thay đổi nội dung phát sóng từ 1 kênh Truyền hình Công Cộng sang kênh Mua Sắm Tiêu Dùng - Tương tác rồi đến lại trở thành 1 kênh tổng hợp, cho đến hiện nay nó đã trở về chức năng ban đầu là một kênh có nội dung Công cộng.

Trước kia HTV1 cũng đã từng hợp tác với Công ty Vân Thanh Long (VTL) và sau đó cũng từng phát sóng và đặt trụ sở Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thời gian đầu phát sóng, kênh HTV1 chỉ tập trung nội dung chủ yếu về tin tức, chứng khoán, thời tiết, thông tin cần thiết, hợp thư truyền hình,... nhưng dần dần lại bị lép vế trước các kênh khác như các kênh tỉnh của Việt Nam.

Sau đó HTVC đang chuẩn bị lên sóng kênh HTVC Shopping (kênh mua sắm tiêu dùng) thì bên phía yêu cầu của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh nên đưa nội dung của HTVC Shopping vào kênh HTV1 để thuận tiện theo dõi hơn.

Tiếp đến vào giữa năm 2007, kênh HTV1 được Công ty Vân Thanh Long (VTL) thuê để phát sóng các chương trình Giải trí Tổng hợp, nhưng lại hết hạn hợp đồng 5 năm (tức đến năm 2012) và sau đó đã bị Đài thu hồi sóng lại.

Sau đó khoảng 1 thời gian sau, kênh được quy hoạch lại thành một Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội nhưng lại bị bác bỏ bởi Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó kênh đã được xác định lại là kênh Thông tin Công Cộng của Đài nhưng được nâng cấp cao hơn và phong phú hơn như các Bản tin Thời sự, Thông tin Thời tiết, Thông báo Nhà Nước, Tình hình Giao thông tại Tp.HCM,...

Các chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]