Hoàng Mạnh Trường

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Ông Trường (áo trắng) đứng giữa khán đài mừng thăng hạng của đội bóng Ninh Bình

Hoàng Mạnh Trường là một doanh nhân Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình, ngoài ra còn được biết đến với vai trò ông bầu của Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình.

Thông tin cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]

Sinh ra tại Ninh Bình, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy, ông vào sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.[1]. Tại đây ông lấy vợ và có 3 con trai. Bằng những kinh nghiệm tích lũy được, ông trở về quê hương Ninh Bình và mở nhà máy xi măng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu. Sự nghiệp kinh doanh nhanh chóng thành đạt, ông trở thành 1 trong 13 doanh nhân tiêu biểu nhất đoạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007" được Thủ tướng chính phủ ra quyết định khen thưởng[2]. Ngày 10 tháng 10 năm 2011, ông được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.

Ông còn tham gia lĩnh vực bóng đá với việc tham gia xây dựng và điều hành Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình, góp phần tích cực đưa đội bóng trở thành một trong những đội bóng mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một trong số các cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]