Joji Obara

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Joji Obara (chữ Nhật: 织原城二; phiên âm: Obara Joji, sinh năm 1952 ở Osaka, Nhật Bản) là một tội phạm, một tên hiếp dâm bị kết án từ những cáo buộc đã thực hiện các vụ hãm hiếp và gây tử vong sau đó 2 phụ nữ gồm chiêu đãi viên (tiếp viên) người Anh là Lucie Blackman vào mùa hè năm 2000 và một phụ nữ người Úc có tên là Carita Ridgway trước đó vào năm 1992, và hãm hiếp sáu phụ nữ khác. Vụ án của anh này đã gây chấn động dư luận nước Nhật.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Joji Obara có tên khai sinh là Kim Sung Jong, sinh vào năm 1952 trong một gia đình Hàn Quốc ở Osaka, Nhật Bản. Thời thơ ấu, cha của Obara làm việc thu mua phế liệu và lái xe taxi cho một chủ sở hữu giàu có của các tiệm xăm pachinko.

Khi 15 tuổi, Obara ghi danh vào một trường trung học tư thục có uy tín, một trường học chuẩn bị được sở hữu bởi Đại học Keio. Hai năm sau, khi cái chết của cha mình, anh này được thừa kế tài sản ở Osaka và Tokyo. Sau khi tốt nghiệp từ Đại học Keio vì có trình độ chính trị và pháp luật, Joji Obara đã trở thành một công dân Nhật, được nhập quốc tịch Nhật Bản và hợp pháp hóa bằng việc thay đổi tên của mình thành Joji Obara.

Trong cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, Obara đã đầu tư mạnh vào các phi vụ đầu cơ bất động sản. Sau khi sa sút tài sản khi bong bóng vỡ kinh tế và công ty của ông sụp đổ, ông ta đã dùng chiêu kinh doanh của mình như là một nơi rửa tiền cho cung cấp cho các băng đảng yakuza, Sumiyoshi-kai.

Sau này khi bộ sưu tập ảnh khiêu dâmvideo của ông này bị lộ, 4.000 đến 5.000 trong số đó đã được thu hồi bởi cảnh sát, đã cho thấy Obara có thể đã hãm hiếp từ 150 đến 400 phụ nữ. Ông này đã được cho rằng là một nỗi ám ảnh với người da trắng và phát điên vì sự tôn sùng lạm dụng tình dục những phụ nữ bất tỉnh hay mê man. Cảnh sát tìm thấy hơn 200 video sex liên quan đến những phụ nữ bị ông này lạm dụng tình dục theo cách như trên.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]