Kami nomi zo Shiru Sekai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kami nomi zo Shiru Sekai
TWGOK VOLUME 3.jpg
Bìa tập 3 của truyện tranh Kami nomi zo Shiru Sekai
神のみぞ知るセカイ
(Kami nomi zo Shiru Sekai)
Thể loại Hài hước, lãng mạn, kỳ ảo, harem
Manga
Tác giả Wakaki Tamiki
Nhà xuất bản Shogakukan
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Shōnen Sunday
Phát hành Ngày 09 tháng 4 năm 2008Ngày 23 tháng 4 năm 2014
Số tập 26
Light novel
Tác giả Arisawa Mamizu
Minh họa Wakaki Tamiki
Nhà xuất bản Shogakukan
Đối tượng Nam
Ấn hiệu Gagaga Bunko
Phát hành Ngày 19 tháng 5 năm 2009
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai OVA DVD.jpg
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Kịch bản Kurata Hideyuki
Âm nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Cấp phép CanadaHoa Kỳ Sentai Filmworks
Kênh TV Tokyo, TV Setouchi, TV Hokkaido, TV Osaka, TV Aichi, TVQ Kyushu Broadcasting
Phát sóng Ngày 06 tháng 10 năm 2010Ngày 22 tháng 12 năm 2010
Số tập 12
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai II
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Kịch bản Kurata Hideyuki
Âm nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Cấp phép
  • CanadaHoa Kỳ Sentai Filmworks
  • Philippines MediaLink Entertainment Limited
Kênh TV Tokyo, TV Aichi, TVQ Kyushu Broadcasting, TV Hokkaido, TV Setouchi, TV Osaka
Phát sóng Ngày 12 tháng 4 năm 2011Ngày 27 tháng 6 năm 2011
Số tập 12
OVA
Kami Nomi zo Shiru Sekai: Yonnin to Idol
Đạo diễn Takayanagi Shigehito
Hãng phim Manglobe
Phát hành Ngày 16 tháng 9 năm 2011
OVA
Kami nomi zo Shiru Sekai: Tenri-hen
Đạo diễn Ōsedo Satoshi
Hãng phim Manglobe
Phát hành Ngày 18 tháng 10 năm 2012Ngày 18 tháng 12 năm 2012
OVA
Kami nomi zo Shiru Sekai: Magical☆Star Kanon 100%
Đạo diễn Kase Mitsuko
Kịch bản Kawabe Yūko
Hãng phim Manglobe
Phát hành Ngày 18 tháng 6 năm 2013
TV anime
Kami nomi zo Shiru Sekai Megami-hen
Đạo diễn Ōsedo Satoshi
Kịch bản Kurata Hideyuki
Âm nhạc Matsuo Hayato
Hãng phim Manglobe
Kênh TV Tokyo
Phát sóng Ngày 08 tháng 7 năm 2013Ngày 23 tháng 9 năm 2013
Số tập 12
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Kami nomi zo Shiru Sekai (神のみぞ知るセカイ) có thể đọc tắt thành Kaminomi (神のみ) là loạt manga được thực hiện bởi Wakaki Tamiki. Loạt manga đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday của Shogakukan từ ngày 09 tháng 4 năm 2008 đến ngày 23 tháng 4 năm 2014 và sau đó tập hợp thành 26 tankōbon. Nguyên mẫu đầu tiên của loạt manga này là một truyện ngắn đã đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday trên số thứ 32 năm 2007 với tựa đề Koishite!? Kami-sama!! (恋して!? 神様). Cốt truyện xoay quanh một anh chàng đam mê thế giới ảo 2D hơn đời thật và cũng là một siêu cao thủ trong các trò chơi 2D; anh đã ký giao kèo với một nữ tử thần trẻ về việc bắt các linh hồn chạy trốn thông qua việc chinh phục trái tim của những người bị các linh hồn ấy nhập vào. Còn nếu anh không thực hiện giao kèo thì sẽ bị chiếc vòng đen đeo ở cổ cắt đứt đầu, với các kinh nghiệm tâm lý có được thông qua việc chơi game anh bắt đầu lên kế hoạch để bắt từng linh hồn một thông việc chinh phục trái tim của các cô gái.

tác phẩm đã được chuyển thể thành các phương tiện truyền thông khác như light novel, anime, drama CD, trò chơi điện tử... Manglobe thực hiện ba bộ anime và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 06 tháng 10 đến ngày 22 tháng 12 năm 2010, bộ anime thứ hai đã phát sóng từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 9 năm 2011 và bộ anime thứ ba phát sóng từ ngày 08 tháng 7 đến ngày 23 tháng 9 năm 2013.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Keima Katsuragi - một học sinh cấp 3 năm 2 - là một người rất thích chơi các bishōjo game. Trên mạng, cậu được biết đến với cái tên "Thần Chinh phục" (落とし神 Otoshi-gami?) với kĩ năng có thể chinh phục được bất kỳ cô gái 2D nào. Nhưng ngoài thực, Keima bị gọi là otamegane (オタメガネ?), một từ ghép từ 2 từ otaku (オタク?)kính (メガネ?, "megane"), và mọi người coi cậu là một học sinh thông minh nhưng lại là một otaku chán đời.

Mở đầu series, Keima nhận được một e-mail mời cậu lập khế ước chinh phục các cô gái. Cậu nghĩ rằng đó là thư thách đấu và đã chấp nhận, sau đó một tiểu quỷ từ Địa ngục tên là Elsie xuất hiện. Cô yêu cầu Keima giúp cô trong việc bắt các linh hồn trốn chạy: Ác linh. Những linh hồn này trú ngụ trong trái tim các cô gái và Elsie nói rằng cách duy nhất để kéo các linh hồn đó ra là chinh phục các cô gái, khiến họ yêu Keima và lấp đầy những lỗ hổng trong trái tim nơi ác linh trú ngụ. Nhưng Keima là người chỉ yêu thích các cô gái 2D nên cậu đã từ chối vì cậu không hề thích các cô gái thực. Vì khế ước đã được lập, Keima đành phải giúp Elsie bởi vì cả hai người sẽ chết nếu không hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi chinh phục được rất nhiều cô gái (bắt các ác linh đang ẩn chứa trong trái tim họ), Keima và Elsie được giao cho thực hiện 1 nhiệm vụ rất lớn, đó là thức tỉnh 6 nữ thần là con gái của thần Jupiter, họ được gọi là "Chị em Jupiter" ẩn trú nơi trái tim các cô gái đã được chinh phục trước đó. Nhiệm vụ của Keima là chinh phục các cô gái đó lần thứ hai, và tất cả các cô gái đó đã bị xóa kí ức về việc đã yêu anh ta (trừ những cô gái có nữ thần bên trong). Tuy nhiên, việc thức tỉnh các nữ thần gặp khó khăn do việc cản trở của một tổ chức được gọi là "Vintage".

Sau khi kế hoạch của "Vintage" bị ngăn chặn, Keima được các nữ thần dich chuyển về quá khứ để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng và Elsie cũng dược gửi đi cùng. Tương lai của thế giới tùy thuộc vào sự thành công của Keima, mặc dù anh ta không có chút thông tin gì về nhiệm vụ này. Khi đến đây Keima cứu dược một cô gái bí ẩn tên là Dokurou. Sau đó Keima nhận ra rằng quá khứ trở nên khác biệt với những gì mà anh ta đã nhớ và nhận ra rằng nhiệm vụ của mình là phải thay đổi quá khứ để nó liên kết với hiện tại.

Khi nhiệm vụ cuối cùng đã hoàn thành Keima trở lại hiện tại và gặp Elsie trong tiềm thức. Cả hai đã có một cuộc nói chuyện ngắn và Elise tự nhân mình là "Boss cuối". Keima trách Elsie vì đã kéo anh ta vào thế giới thực tồi tệ này nhưng cũng cảm ơn cô vì anh ta đã có đuợc những trải nghiệm chưa hề có trước đây và nói rằng: "Tôi đã thỏa mãn".

Sau đó Elsie đã tháo chiếc vòng cổ khế ước cho Keima và đưa anh ta trở lại thế giới thực. Quay về cuộc sống thường ngày Elsie đã thay đổi hết kí ức của mọi ngưới và trở thành em gái ruột của Keima và là một thành viên trong gia đình. Khi đó Keima đã chọn Chihiro làm bạn gái và đến tỏ tình nhưng đã bị từ chối.

Bên cạnh việc tập trung vào công việc bắt ác linh của Keima và Elsie, bộ phim/truyện còn có các parody về các nhân vật trong các Visual novel, game, anime.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Kami nomi zo Shiru Sekai được thực hiện bởi Wakaki Tamiki. Wakaki đã thực hiện một chương thử nghiệm dưới dạng one-shot để thăm dò ý kiến độc giả trước có tên Koishite!? Kami-sama!! (恋して!? 神様!!) và đăng trên số thứ 32 của tạp chí Weekly Shōnen Sunday của Shogakukan năm 2007. Việc đăng loạt manga hàng tuần chính thức bắt đầu từ ngày 09 tháng 4 năm 2008 đến ngày 23 tháng 4 năm 2014 với 268 chương. Shogakukan sau đó đã tập hợp các chương lại và phát hành thành 26 tankōbon.

Egmont Manga & Anime đã đăng ký bản quyền để phát hành loạt manga tại Đức, Kana đăng ký tại Pháp, Haksan Culture Company đăng ký tại hàn Quốc, Culturecom Holdings Limited đăng ký tại Hồng Kông và Sharp Point Press đăng ký tại Đài Loan.

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ light novel mang tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Kami to Akuma to Tenshi (神のみぞ知るセカイ―神と悪魔と天使) viết bởi Arisawa Mamizu và minh họa bởi Wakaki Tamiki đã phát hành ngày 19 tháng 5 năm 2009 bởi Shogakukan với nhãn GAGAGA Bunko. Bộ này có cốt truyện hoàn toàn khác với cốt truyện gốc cùng các nhân vật riêng.

Bộ light novel thứ hai mang tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Inori to Noroi to Kiseki (神のみぞ知るセカイ 2 祈りと呪いとキセキ) đã phát hành vào ngày 18 tháng 5 năm 2010.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Kami nomi zo Shiru Sekai được chuyển thể thành phim hoạt hình và điều này đã được công bố chính thức trên tuần san của Shogakukan, Weekly Shōnen Sunday số 19 năm 2010[1]. Người biên kịch cho phim là Kurata Hideyuki, người thiết kế nhân vật là Akio Watanabe và đạo diễn là Takayanagi Shigehito[2][3] The studio in charge of the animation is Manglobe.[4]. Một tập phim OVA mở đầu được phát hành kèm với tập 10 của truyện tranh vào ngày 17 tháng 9 năm 2010[5]. Bộ anime đã phát sóng từ ngày 06 tháng 10 đến ngày 22 tháng 12 năm 2010 với 12 tập trên kênh TV Tokyo, TV Setouchi và TV Hokkaido sau đó phát lại sau vài ngày trên các kênh TV Osaka, TV Aichi và TVQ Kyushu Broadcasting. Khi phát hành DVD cho bộ anime thứ nhất thì một tập OVA đã được thêm vào. Vào ngày 18 tháng 9 năm 2010, Crunchyroll tuyên bố rằng phim hoạt hình sẽ được phát hành trên trang mạng của họ[6]. Sentai Filmworks giữ bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime này để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ, Madman Entertainment thì đăng ký tại Úc và New Zealand.

Bộ anime thứ hai của phim được phát sóng từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 16 tháng 9 năm 2011[7] với 12 tập trên kênh TV Tokyo và TV Aichi sau đó phát lại trên các kênh TVQ Kyushu Broadcasting, TV Hokkaido, TV Setouchi và TV Osaka. Sentai Filmworks giữ bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime này để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ, Madman Entertainment đăng ký phân phối tại Úc và Zealand, MediaLink Entertainment Limited đăng ký tại Philippines.

Tập OVA của bộ anime thứ hai có tựa Kami Nomi zo Shiru Sekai: Yonnin to Idol (神のみぞ知るセカイ 4人とアイドル) được phát hành đính kèm với tập 14 của loạt manga vào ngày 16 tháng 9 năm 2011. Manglobe cũng đã thực hiện bộ hai tập OVA độc lập có tựa Kami nomi zo Shiru Sekai: Tenri-hen (神のみぞ知るセカイ 天理編), phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm và ngày 18 tháng 12 năm 2012 để đính kèm với hai tập 19 và 20 của loạt manga.

Một tập OVA ngoại truyện có tên Magical☆Star Kanon 100% (マジカル☆スター かのん100%) do Kase Mitsuko làm đạo diễn đã được thực hiện và đính kèm với tập 22 của loạt manga phát hành vào ngày 18 tháng 6 năm 2013.

Bộ anime thứ ba của loạt anime có tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Megami-hen (神のみぞ知るセカイ 女神篇) đã phát sóng từ ngày 08 tháng 7 đến ngày 23 tháng 9 năm 2013 trên các kênh TV Tokyo tại Nhật Bản với 12 tập.

Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình phát thanh trên mạng có tên Kami nomi zo Shiru Sekai ~Otoshi-shin Calling you~(神のみぞ知るセカイ〜落とし神Calling you〜) đã phát sóng từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 27 tháng 7 năm 2011 với 12 chương trình. Để đón bộ anime thứ 3 chương trình radio này đã được khởi động lại và phát sóng từ ngày 03 tháng 7 năm 2013 đến ngày 29 tháng 1 năm 2014 cũng với 12 chương trình. Nhân vật Katsuragi Keima và Elsie làm người dẫn chương trình nói về các linh hồn trốn chạy và giải thích thêm một số thứ. Ngoài ra còn một chương trình nhỏ có tên Tōyama Nao no Kanon no Oto (東山奈央のかのんのおと) nơi nhân vật Kanon phỏng vấn nhóm làm phim cũng như tác giả của truyện về công việc và các kế hoạch làm việc giữa các dự án. Các chương trình radio này đã được phát hành dưới dạng đĩa đính kèm chung với các bản BD/DVD đặc biệt của loạt anime.

Sách[sửa | sửa mã nguồn]

Một quyển sách hình có tựa SUNDAY OFFICIAL GUIDE Kami nomi zo Shiru Sekai POSTERS! (SUNDAY OFFICIAL GUIDE 神のみぞ知るセカイ POSTERS!) đã phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 2009. Chứa các hình ảnh chọn lọc được tô màu của truyện cùng một số hình khác được in dưới dạng áp phích lớn với tổng cộng 19 hình.

Một quyển sách hướng dẫn có tựa Kami nomi zo Shiru Sekai Shin Heroine Kanzen Kouryaku Book (神のみぞ知るセカイ 神ヒロイン完全攻略ブック) đã phát hành vào ngày 18 tháng 9 năm 2013. Sách nói về cách Keima chinh phục trái tim của 16 cô gái, sách cũng có bài phỏng vấn dài với tác giả của truyện.

Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

ONE-UP đã tiết hành phát triển một trò chơi trực tuyến có tên Kami nomi zo Shiru Sekai Soul Memories (神のみぞ知るセカイ SOUL MEMORIES), GREE lo việc phân phối bắt đầu từ ngày 22 tháng 8 năm 2013 sau đó đến ngày 04 tháng 12 năm 2013 thì chuyển giao công việc cho Mobage.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime thứ nhất có năm bài hát chủ đề, một mở đầu và bốn kết thúc. bài hát mở đầu có tựa là God only knows do Oratorio The World God Only Knows trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 03 tháng 11 năm 2010. Bài hát kết thúc thứ nhất có tựa Koi no Shirushi (コイノシルシ) có nhiều phiên bản khác nhau do các nhân vật nữ chính trình bày, đĩa đơn chứa các phiên bản này đã phát hành vào ngày 08 tháng 12 năm 2010. Bài hát mở đầu thứ hai có tên Tatta Ichido no Kisei (たった一度の奇跡) do Sakurai Tomo trình bày, bài hát kết thúc thứ ba là Happy Crescent (ハッピークレセント) do Toyama Nao trình bày hai bài hát này nằm gộp trong bộ 6 album chứa các bài hát do các nhân vật chính trình bày phát hành từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 22 tháng 12 năm 2010. Bài hát kết thúc thứ tư có tựa Shuuseki Kairo no Yume Tabibito (集積回路の夢旅人) do Shimono Hiro trình bày cùng Oratorio The World God Only Knows, bài hát đính kèm tong đĩa đơn chứa bài hát mở đầu. Album chứa các bài hát do nhân vật nữ Kanon trình bày đã phát hành vào ngày 03 tháng 3 năm 2011, với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có đính kèm đĩa chứa các đoạn drama. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 06 tháng 4 năm 2011.

Bộ anime thứ hai có ba bài hát chủ đề, một mở đầu và hai kết thúc. Bài hát mở đầu có tên A Whole New World God Only Knows do Oratorio The World God Only Knows trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 18 tháng 5 năm 2011. Bài hát kết thúc thứ nhất có tên Ai no Yokan (アイノヨカン) do Kami nomi Zo Shiri-tai trình bày dùng trong tập 1-3, 5-7 và 9-11 phiên bản do Kaketama-tai trình bày dùng trong tập 4 và 8, đĩa dơn chứa cả hai phiên bản bài hát đã phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2011. Bài hát kết thúc thứ hai là bài God Only Knows Daisanmaku (God only knows 第三幕) do Oratorio The World God Only Knows trình bày dùng trong tập 12. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime thứ hai đã phát hành vào ngày 27 tháng 7 năm 2011.

Một đĩa thử mẫu bắt đầu được cho thuê miễn phí từ ngày 20 tháng 4 năm 2011, đĩa có chứa hai bài hát mở đầu của hai bộ anime và bài hát kết thúc của bộ anime đầu cùng với các mẫu thử giọng của hai nhân vật Elsie và Haqua dưới dạng đàm thoại. Năm đĩa đơn chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành từ ngày 01 tháng 6 năm 2011 đến ngày 14 tháng 3 năm 2012. Hai album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 21 tháng 9 và ngày 21 tháng 12 năm 2011, cả hai album đều có hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn album thứ nhất thì đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm còn album thứ hai đính kèm một đĩa chứa các đoạn drama. Một album do nhân vật Nakagawa Kanon trình bày đã phát hành vào ngày 03 tháng 3 năm 2012. Một buổi hòa nhạc do Toyama Nao trong vai nhân vật Kanon làm ca sĩ đã được tổ chức tại Hibiya Public Hall vào ngày 12 tháng 2 năm 2012, album chứa các bài hát trình bày trong buổi hòa nhạc này đã phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2012 đính kèm với một BD/DVD chứa các đoạn phim trình bày nhạc phẩm của nhân vật Kanon.

Tập OVA Yonnin to Idol có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Natsuiro Surprise (夏色サプライズ) do Toyama Nao trình bày và bài hát kết thúc có tên Hajimete Koi wo Shita Kioku (初めて恋をした記憶) do Asumi Kana trình bày. Đĩa đơn chứa bài hát mở đầu đã phát hành vào ngày 14 tháng 9 năm 2011 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có đình kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm.

Hai tập OVA Tenri-hen cũng có hai bài hát chủ đề, cả hai đều là bài hát kết thúc. Bài hát thứ nhất có tên Hikari no Kiseki (ヒカリノキセキ) và bài hát hát thứ hai có tên Mirai e no Tobira (未来への扉) cả hai đều do eyelis trình bày. Đĩa đơn chứa hai bài hát đã phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2012 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có đình kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm.

Tập OVA Magical Star Kanon 100% có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Kanon 100% (かのん100%) do Tōyama Nao trình bày, bài hát kết thúc có tên Kimi-iro Love Song (君色ラブソング) cũng do Tōyama Nao trình bày. Đĩa đơn chứa hai bài hát đã phát hành vào ngày 19 tháng 6 năm 2013 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm.

Bộ anime thứ ba có bốn bài hát chủ đề, một mở đầu và ba kết thúc. Bài hát mở đầu có tên God only knows -Secrets of the Goddess- do Oratorio The World God Only Knows trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 31 tháng 7 năm 2013. Bài hát kết thúc thứ nhất có tên Kizuna no Yukue (キズナノユクエ) do Jupiter no Shimai trình bày dùng trong tập 1 đến 7, 9 và 11, album chứa bài hát với các phiên bản do các nhân vật khác nhau trình bày đã phát hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2013. Bài hát kết thúc thứ hai có tên Hitomi kara Snow (瞳からスノー) do Tōyama Nao trình bày dùng trong tập 8, bài hát kết thúc thứ có tên With...You... do Hayami Saori, hai bài hát này được phát hành trong album chứa các bản nhạc dùng bộ anime phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2013.

Năm đĩa đơn chứa các bà hát do các nhân vật trình bày đã phát hành từ ngày 07 tháng 8 đến ngày 25 tháng 9 năm 2013. Hai album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 27 tháng 11 và 11 tháng 12 năm 2013. Một album tập hợp các do các nhân vật trình bày mà đích thân tác giả của truyện là Wakaki Tamiki chọn lọc đã phát hành vào ngày 12 tháng 2 năm 2014 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, bản giới hạn có đính kèm đĩa chứa các đoạn drama.

Ba đĩa đơn chứa các bài hát do các nhân vật trong loạt anime này trình bày cùng các nhân vật trong loạt anime Hayate no Gotoku đã phát hành từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 10 tháng 5 năm 2013.

eyelis đã phát hành một album tổng hợp một số các bài hát của mình, trong đó có cả các bài hát được dùng trong loạt anime vào ngày 30 tháng 5 năm 2013.

Album thứ hai của nhân vật Kanon đã phát hành vào ngày 30 tháng 10 năm 2013 với hai phiên bản giới hạn và bình thường. Có hai phiên bản giới hạn, một đính kèm một CD chứa các bản drama cùng một tấm lịch, ba tấm hình và một hình dán còn một đính kèm kèm một CD chứa các bản drama, một tấm lịch khổ lớn, ba tấm áp phích và một hình dán lớn cỡ người thật.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 3 của loạt manga đứng hạng tư trong danh sách các tankōbon bán chạy nhất tại Nhật Bản trong tuần từ ngày 13 tháng 1 đến 19 tháng 1 năm 2009 với hơn 50.500 bản được bán. Trong tuần tiếp theo nó rớt xuống hạng thứ 20 với 30.600 bản được bán. Trong tháng 1 tập ba của loạt manga bán được 81.100 bản.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Kami Nomi zo Shiru Sekai Manga Gets Anime Green-Lit”. Anime News Network. 2 tháng 4 năm 2010. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2010. 
  2. ^ 2010, May 14 - Announced at Tamiki Wakaki's blog (tiếng Nhật)
  3. ^ As seen on Weekly Shōnen Sunday magazine 2010 Issue #25, #26.
  4. ^ As seen on Weekly Shōnen Sunday magazine 2010 Issue #27.
  5. ^ “The World God Only Knows Manga to Bundle Anime DVD”. Anime News Network. 4 tháng 8 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2010. 
  6. ^ “Crunchyroll Adds Squid Girl, KamiNomi, Letter Bee 2”. Anime News Network. 18 tháng 9 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 9 năm 2010. 
  7. ^ “Kami Nomi zo Shiru Sekai's 2nd Season Listed for April 2011”. Anime News Network. 5 tháng 10 năm 2010. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]