Khách sạn Ritz Paris

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Khách sạn Ritz Paris
Hotel Ritz Paris.PNG
Hotel Ritz Paris.jpg
Khách sạn Ritz nhìn từ quảng trường Vendôme
Quốc gia Pháp
Thành phố Paris
Khánh thành Năm 1898
Sáng lập César Ritz
Chủ sở hữu Mohamed Al-Fayed
Địa chỉ 15, place Vendôme, 75001 Paris
Web www.ritzparis.com
  

Khách sạn Ritz là một khách sạn nổi tiếng và đặc biệt sang trọng ở Paris. Nằm ở số 15, quảng trường Vendôme thuộc quận 1, khánh sạn này được mở vào ngày 1 tháng 6 năm 1898 bởi César Ritz. Tòa nhà khách sạn Ritz được xây từ thế kỷ 18, và trước đó cũng là một khách sạn đặc biệt.

Vườn khách sạn Ritz, tranh của Pierre Georges Jeanniot

Nằm cạnh Bộ Tư pháp, trên quảng trường Vendôme, Ritz thuộc trung tâm của Paris nhưng là một khu vực yên tĩnh. Đây là một trong những khu phố sang trọng bậc nhất Paris. Các tòa nhà quanh quảng trường đều là các khách sạn cao cấp hay những cửa hàng bán đồ xa xỉ.

Mặt trước của tòa nhà là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng Jules Hardouin-Mansart. Vào năm 1898, César Ritz đã biến nó thành một khách sạn sang trọng. Cùng với đầu bếp danh tiếng Auguste Escoffier, César Ritz làm cho Ritz trở thành một biểu tượng của sự xa hoa.

Là một địa điểm ưu chuộng của giới thượng lưu, Ritz càng nổi tiếng nhờ những khách trọ lừng danh. Trong số đó có thể kể tới Ernest Hemingway, Francis Scott Fitzgerald, Marcel Proust, vua Edward VII của Anh, Rudolph Valentino, Charlie Chaplin, Greta Garbo. Nhà tạo mẫu Coco Chanel cũng chọn nơi này để sống trong hơn 30 năm.

Năm 1979, người thừa kế cuối cùng của Ritz đã bán khách sạn này cho thương gia người Ai Cập Mohamed Al-Fayed. Và chính Dodi Al-Fayed, con trai của Mohamed Al-Fayed, cùng công nương Diana đã từ khách sạn này đi và cùng tử nạn tại đường hầm gần cầu Alma vào 31 tháng 8 năm 1997.

Khách sạn Ritz trong nghệ thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Giá phòng[sửa | sửa mã nguồn]

Thông tin lấy trên trang web chính thức của khách sạn Ritz, năm 2007. Giá phòng phụ thuộc theo mùa và hạng từ 710 € tới 9120 €. Nhiều phòng mang tên các vị khách danh tiếng đã từng trọ tại khách sạn.

Nhà hàng[sửa | sửa mã nguồn]

Điểm tâm

  • Le Petit-Déjeuner Ritz: 65 €
  • Le Petit-Déjeuner Américain: 44 €
  • Le Petit-Déjeuner Japonais: 46 €

Thực đơn

  • Menu Monochrome 165 €
  • Menu Découverte Menu 220 €

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 

Bảy khách sạn đặc biệt sang trọng ở Paris Khách sạn Ritz
BristolCrillonFouquet's BarrièreGeorge VMeuricePlaza AthénéeRitz

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]