Kiến trúc mudejar ở Aragon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kiến trúc mudejar ở Aragon
Welterbe.svg Di sản thế giới UNESCO
Belchite - Torre del reloj01.JPG
Quốc gia  Tây Ban Nha
Kiểu Văn hóa
Hạng mục iv
Tham khảo 378
Vùng UNESCO châu Âu
Lịch sử công nhận
Công nhận 1986 (kì thứ 10)
Mở rộng 2001

Kiến trúc mudejar ở Aragon gồm 10 công trình xây dựng theo lối kiến trúc của người Mudéjar tại vùng Aragon, Tây Ban Nha. Các công trình kiến trúc này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tên ban đầu của di sản này là Mudejar Architecture of Teruel (Kiến trúc mudejar ở Teruel) và chỉ gồm 4 nhà thờ ở thành phố Teruel, được công nhận là di sản thế giới năm 1986, tại khóa họp thứ 10 là: Nhà thờ chính tòa Santa María de Mediavilla, Nhà thờ San Pedro, Nhà thờ San Martín và nhà thờ Saviour.

Trong thập biên 1990, các cư dân của Zaragoza nhận xét rằng còn nhiều công trình xây dựng theo kiểu kiến trúc mudejar khác trong vùng Aragon cũng xứng đáng được công nhận là di sản thế giới. Vì vậy năm 2001, di sản này đã được mở rộng thêm 6 công trình xây dựng nữa trong tỉnh Zaragoza, và được đặt tên lại như trên.

Các công trình xây dựng được thêm vào danh sách di sản thế giới này là: Nhà thờ Santa María ở Calatayud, Santa Tecla ở Cervera de la Cañada, Santa María ở Tobed, Dinh Aljafería, Nhà thờ San Pablo, và Nhà thờ chính tòa La Seo ở Zaragoza.

Tháp nhà thờ Utebo.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Bản mẫu:Di sản thế giới tại Tây ban nha