Mahoromatic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mahoromatic
Mahoromatic DVD boxset cover.jpg
まほろまてぃっく
Thể loại Science fiction, Harem Comedy-drama, Psychological
Manga
Tác giả Nakayama Bunjūrō
Minh họa Bow Ditama
Nhà xuất bản Wani Books
Đối tượng Seinen
Tạp chí Comic Gum
Phát hành Ngày 01 tháng 12 năm 1998Ngày 05 tháng 12 năm 2004
Số tập 8
TV anime
Mahoromatic: Automatic Maiden
Đạo diễn Yamaga Hiroyuki
Âm nhạc Masuda Toshio
Hãng phim
Cấp phép
  • Cờ của Canada Cờ của Hoa Kỳ Sentai Filmworks
  • Quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc Proware Multimedia International
Kênh BS-i, AT-X
Phát sóng Ngày 10 tháng 9 năm 2001Ngày 28 tháng 1 năm 2002
Số tập 12
TV anime
Mahoromatic: Motto Utsukushii Mono
Đạo diễn Yamaga Hiroyuki
Hãng phim
Cấp phép
  • Cờ của Canada Cờ của Hoa Kỳ Sentai Filmworks
  • Quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc Proware Multimedia International
Kênh BS-i, TBS
Phát sóng Ngày 26 tháng 9 năm 2002Ngày 16 tháng 1 năm 2003
Số tập 14
TV anime
Mahoromatic: Summer Special
Đạo diễn Saeki Shouji
Hãng phim Gainax
Cấp phép
  • Cờ của Canada Cờ của Hoa Kỳ Sentai Filmworks
  • Quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc Proware Multimedia International
Kênh BS-i
Phát sóng Ngày 15 tháng 8 năm 2003
Số tập 1
TV anime
Mahoromatic: Tadaima Okaeri
Đạo diễn Saeki Shouji
Hãng phim Gainax
Cấp phép Quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc Proware Multimedia International
Kênh BS-i
Phát sóng Ngày 17 tháng 10 năm 2009Ngày 24 tháng 10 năm 2009
Số tập 2
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Mahoromatic (まほろまてぃっく) là loạt manga chủ đề lãng mạnkhoa học viễn tưởng do Nakayama Bunjūrō viết và Bow Ditama minh họa. Loạt manga này đã đăng trên tạp chí dành cho seinenComic Gum từ ngày 10 tháng 10 năm 1999 (trước đó đã đăng thử một chuơng vào ngày 01 tháng 12 năm 1998) đến ngày 05 tháng 12 năm 2004. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành 8 tankōbon. Cốt truyện xoay quanh Andou Mahoro một người máy hình người vốn được tạo ra như một vũ khí mạnh nhất để chiến đấu chống lại những hiểm họa tiềm ẩn khác nhau, khi thời gian có thể hoạt động của cô sắp hết cô đã xin được cử đến để bảo vệ cho Suguru Misato một học sinh trung học khỏi mọi nguy hiểm trong vai trò một cô gái giúp việc và mối tình giữ cả hai đã được hình thành qua thời gian. Loạt manga cũng đã được dịch ra thành nhiều thứ tiếng và phát hành ở các nước khác nhau.

GainaxShaft đã hợp tác để thực hiện chuyển thể anime cho loạt manga. Bộ anime đầu đã phát sóng từ ngày 10 tháng 9 năm 2001 đến ngày 28 tháng 1 năm 2002. Bộ anime thứ hai phát sóng từ ngày 26 tháng 9 năm 2002 đến ngày 16 tháng 1 năm 2003. Cả hai bộ anime này đều được các nhà phân phối đăng ký bản quyền với các phiên bản ngôn ngữ khác nhau để có phát hành ở các nước.

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Mahoromatic được viết bởi Nakayama BunjūrōBow Ditama minh họa. Loạt manga này đã đăng trên tạp chí dành cho seinenComic Gum từ ngày 10 tháng 10 năm 1999 đến ngày 05 tháng 12 năm 2004. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành 8 tankōbon.

Loạt manga cũng đã được dịch ra thành nhiều thứ tiếng và phát hành ở các nước khác nhau. Tokyopop đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của loạt manga để phát hành ở thị trường quốc tế và Bắc Mỹ, Madman Entertainment thì đăng ký phiên bản tại Úc và New Zealand, Carlsen Verlag đăng ký tại Đức, Editorial Ivréa đăng ký tại Tây Ban Nha, Freebooks tại Ý và Sharp Point Press tại Đài Loan.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

GainaxShaft đã hợp tác để thực hiện chuyển thể anime cho loạt manga. Bộ anime đầu đã phát sóng tại Nhật bản từ ngày 10 tháng 9 năm 2001 đến ngày 28 tháng 1 năm 2002 với 12 tập. Bộ anime này đã được đăng ký bản quyền bởi các nhà phân phối với các ngôn ngữ khác nhau như Geneon Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ như sau đó đã chuyển bản quyền sang cho Sentai Filmworks, ADV Films đăng ký phân phối tại Đức, Madman Entertainment đăng ký tại Úc và New Zealand, Kaze đăng ký tại Pháp, Kaze Animation S.A. đăng ký tại Hà Lan, MC Entertainment đăng ký tại Nga và Proware Multimedia International đăng ký tại Đài Loan.

Bộ anime thứ hai có tựa Mahoromatic: Motto Utsukushii Mono cũng đã được thực hiện và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 26 tháng 9 năm 2002 đến ngày 16 tháng 1 năm 2003. Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime này.

Gainax cũng đã tự thực hiện 3 tập thêm với sự đạo diễn của Saeki Shouji và phát sóng trên truyền hình. Tập thêm đầu tiên có tựa Mahoromatic: Summer Special đã phát sóng trên kênh BS-i vào ngày 15 tháng 8 năm 2003. Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của tập này để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ, Madman Entertainment đã đăng ký bản quyền phân phối tại Úc và New Zealand còn Proware Multimedia International đăng ký bản quyền phát hành tại Đài Loan. Hai tập thêm thứ hai đã phát sóng trong hai ngày là ngày 17 tháng 10 và ngày 24 tháng 10 năm 2009. Proware Multimedia International đăng ký bản quyền phát hành hai tập này tại Đài Loan.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]