Matt Hardy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Matt Hardy
Matthardyautosession.jpg
Tóm tắt
Tên khai sinh {{{birthname}}}
Tên trên võ đài Matt Hardy[1]
High Voltage[1]
Surge[1]
(The) Angelic Diablo
Ignis Fatuus[2]
Matt Hardy Version 1.0[1]
White Cheetah[3]
Evil Knieval[3]
Grim Reaper[3]
Executioner[3]
Chiều cao quảng cáo 6 ft 2 in (1,88 m) [4]
Cân nặng quảng cáo 236 lb (107 kg)[4]
Sinh 23 tháng 9, 1974 (40 tuổi)[5]
Cameron, Bắc Carolina[5]
Cư trú tại Cameron, Bắc Carolina
Quảng cáo tại Cameron, Bắc Carolina[4]
Huấn luyện bởi Dory Funk, Jr.[1]
Gia nhập 15 tháng 10 năm 1992[1]

Matthew (Matt) Moore Hardy (sinh ngày 23 tháng 9 năm 1974) là một đô vật chuyên nghiệp Mỹ, đang thi đấu cho nhãn hiệu [TNA] của Total Nonstop Action Wrestling (TNA).Anh là anh trai của Jeff Hardy. Anh đã từng giữ đai ECW champion của WWE. Sau đó anh mất đai ECW khi bị Jack Swagger đánh bại ở ECW. Ở Royal Rumble, anh có một trận đánh lại với Jack Swagger để dành đai ECW nhưng anh đã thua. Sau đó, vào ở cuối trận của Jeff Hardy với Edge dành đai WWE title ở Royal Rumber, anh đã lên sàn và cầm ghế phang vào Jeff Hardy, làm Jeff Hardy mất đai. Mối thù giữa hai anh em nhà Hardy cũng bắt đầu ở đó. Ở Wrestlemania 25, anh đã đánh bại Jeff Hardy ở trận Extreme Rules sau khi Twist Of Fate Jeff Hardy lên ghế.Tại Backlash 2009, trong trận " I quit Match" anh đã bị Jeff Hardy trói lên bàn và đứng lên thang nhảy xuống. Trước đó, anh đã liên tục " I quit", "I quit". Sau đó Matt bị gãy một tay nhưng vẫn tiếp tục thi đấu. Tại Judgment Day 2009, trong trận World Hevyweight Championship giữa Jeff Hardy và Edge, anh đã xuất hiện và đánh Jeff Hardy giúp Edge giành đai WHC. Nhưng anh đã cùng John Morrison giúp Jeff khi Jeff bị Hart Dynasty & CM Punk hội đồng. Sau trận John Morrison & Hardy Boyz vs CM punk & Hart Dynasty, anh đã ôm Jeff và nói tạm biệt vì sau trận cuối cùng Jeff vs Cm Punk, Jeff phải đi dưỡng thương vì bị thương trong 1 trận giành đai với CM Punk.

Trong đấu vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Biệt danh
  • Version 1/V1 -WWE
  • The Angelic Diablo -ROH
 • Nhạc xuất hiện
  • Matt ban đầu sử dụng nhạc của Hardy Boyz cho tới khi anh và Jeff tách ra và anh chuyển qua SmackDown vào năm 2002, sau đó anh sử dụng bài hát you couldn't pay me enough của Monster Magnet đến nay.
 • Động tác
  • Anh giơ ngón tay trỏ, ngón giữa, và ngón út ra, có nghĩa là V-1. Ngày xưa, anh làm đưa tay hình khẩu súng cùng Jeff Hardy.

Các chức vô địch và danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Hardy trong khi giành đai Cruiserweight Champion.
 • NWA 2000 Tag Team Championship (1 time) - với Jeff Hardy

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên OWOW
 2. ^ Hardy, Jeff; Hardy, Matt; Krugman, Michael (2003). The Hardy Boyz: Exist 2 Inspire. WWE Books. tr. 56. ISBN 978-0736821421. 
 3. ^ a ă â b Hardy, Jeff; Hardy, Matt; Krugman, Michael (2003). The Hardy Boyz: Exist 2 Inspire. WWE Books. tr. 23. ISBN 978-0736821421. 
 4. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên wwe
 5. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên PWDbio

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]