Nick Jonas

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nick Jonas
Nick Jonas 2012.jpg
Nick Jonas, năm 2012
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Nicholas Jerry Jonas
Sinh 16 tháng 9, 1992 (22 tuổi)
Dallas, Texas, US
Nguyên quán Wyckoff, New Jersey, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Ca sĩ - nhạc sĩ
Thể loại Teen pop, pop rock
Nhạc cụ Guitar, Piano, Drum
Năm 1999–tới nay
Hãng đĩa Hollywood, Columbia
Hợp tác Jonas Brothers, Demi Lovato, Taylor Swift, Miley Cyrus
Nhạc cụ nổi bật
Gibson SG

Nicholas Jerry "Nick" Jonas (sinh ngày 16 tháng 9 năm 1992) là một ca sĩ, người soạn nhạc và diễn viên người Mỹ, được biết đến nhiều nhất là thành viên của Jonas Brothers, 1 ban nhạc pop-rock anh lập ra cùng với 2 anh trai, JoeKevin.

Đời sống riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Nick sinh ra tại Dallas, Texas, con trai của Denise, một cựu giáo viên ngôn ngữ ước hiệu và ca sĩ, và Paul Kevin Jonas Sr., một nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và cựu mục sư ở nhà thờ. Anh lớn lên ở Wyckoff, New Jersey và học tại nhà cùng mẹ.

Anh được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại I khi 13 tuổi. Anh thành lập Quỹ Thay đổi cho trẻ em (Change for the Children Foundation). Hợp tác với 5 tổ chức từ thiện khác, mục tiêu của họ là quyên góp tiền và giúp mọi người nhận thức về bệnh tiểu đường.

Sự nghiệp âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Jonas Brothers

Nhóm Jonas Brothers trước là sự nghiệp solo của Nick, nhưng khi Kevin và Joe hát nền cho anh, nhà sản xuất thích giọng của họ và ký hợp đồng với cả 3. Anh hiện đóng vai chính Nick Jonas trong series truyền hình của Disney Channel JONAS, cùng với các anh em của mình. Nick là ca sĩ chơi Guitar của nhóm Jonas Brothers. Anh cũng thường chơi rhythm guitar, piano, trống và soạn nhạc cho nhóm. Hiện anh cũng có 1 ban nhạc riêng mang tên Nick Jonas and the administration được thành lập vào năm 2010

Sự nghiệp diễn xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Broadway

Sự nghiệp của Nick bắt đầu khi anh được phát hiện ở tiệm cắt tóc lúc 6 tuổi. Năm 7 tuổi, anh bắt đầu biểu diễn tại Broadway. Anh đã diễn vài vở kịch, gồm A Christmas Carol (năm 2000 trong vai Tiny Tim và Scrooge 8 tuổi), Annie Get Your Gun (năm 2001 trong vai Little Jake), Beauty and the Beast (năm 2002 trong vai Chip), và Les Misérables (năm 2003 trong vai Gavroche). Sau khi Les Misérables chấm dứt, anh đóng vai trong The Sound of Music (vai Kurt) tại Paper Mill Playhouse.

Truyền hình

Nick và 2 anh trai, Joe và Kevin, đóng trong film của Disney Channel, Camp Rock. Họ đóng 1 ban nhạc tên "Connect Three." Nick đóng vai "Nate," tay guitar của nhóm (Kevin đóng "Jason," cũng là 1 tay guitar của nhóm, còn Joe đóng vai "Shane Gray", hát chính và nhân vật chính của film).

Series thực tế Jonas Brothers: Living the dream được phát sóng trên Disney Channel, nói về tour diễn When You Look Me In The Eyes của ban nhạc.

Nick đóng vai chính Nick Jonas, 1 ca sĩ trong ban nhạc nổi tiếng JONAS trong series truyền hình JONAS. Họ phải cố gắng sống cuộc sống bình thường, đi học và làm việc nhà trong khi là 1 ban nhạc nổi tiếng. Phim sẽ chiếu trên Disney Channel Asia ngày 9 tháng 8 năm 2009.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]