Owl City

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Owl City
Owlcity.png
Owl City năm 2009.
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quán Owatonna, Minnesota, Hoa Kỳ
Thể loại Synthpop, alternative, emo,[1] electronica[2]
Năm 2007 - nay
Hãng đĩa Universal Republic
Hợp tác Swimming With Dolphins
Port Blue
Breanne Duren
Relient K
LIGHTS
Website Official website
Thành viên hiện tại
Adam Young

Owl City là tên một dự án âm nhạc khởi động từ đầu năm 2007 gồm một thành viên, Adam Young. Adam Young chịu ảnh hưởng của dòng nhạc disco và nhạc điện tử Âu châu.[3] Những nét synthpop của thập niên 1980nhạc New Wave cũng có mặt trong những âm thanh của Owl City.

Album Ocean Eyes với đĩa đơn quán quân "Fireflies" tại Hoa Kỳ, ca khúc đã trở thành bài hát nhạc điện tử/alternative bán nhanh nhất từ trước đến nay. "Fireflies" đạt top trên những bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ và trở thành ca khúc được download nhiều nhất trên iTunes Hoa Kỳ, album Ocean Eyes cũng nằm trong top 10 trên bảng xếp hạng album ở Hoa Kỳ và quán quân trên bảng xếp hạng nhạc điện tử ở đây.

Danh sách đĩa hát[sửa | sửa mã nguồn]

Album phòng thu
Đĩa mở rộng

Ngày 25 tháng 10 năm 2010 Taylor Swift phát hành album phòng thu thứ 3, trong đó có một ca khúc tên "enchanted" được cho là viết về Adam Young. Ngày 13 tháng 2 trên trang web của mình, Adam Young đã đăng một entry gửi đến Taylor Swift. Adam cũng đã mix và cover ca khúc "Enchanted" và nói đây là "lời đáp lại" bài hát của Taylor.

Trong bản cover, Adam có đổi lời thành:

Taylor i was enchanted to meet you too... Taylor i was spent my whole life, wondering if you know i was enchanted to meet you too I was never in love with someone else, i never had somenody waiting on me, cause you were all of my dreams come true I just wish you knew, Taylor i was so in love with you...

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Leahey, Andrew. “Owl City > Overview”. Allmusic. Rovi Corporation. Truy cập ngày 5 tháng 11 năm 2009. “He eventually combined those diversions into a blend of electronica and emo-pop,...” 
  2. ^ Leahey, Andrew. “Owl City > Overview”. Allmusic. Rovi Corporation. Truy cập ngày 5 tháng 11 năm 2009. “He eventually combined those diversions into a blend of electronica and emo-pop,...” 
  3. ^ Hot New Band:Owl City. SPIN, ngày 1 tháng 6 năm 2009.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]