Phú Phong, Tây Sơn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Phú Phong
Thị trấn
Địa lý
Dân số  
Hành chính
Quốc gia  Việt Nam
Tỉnh Bình Định
Huyện Tây Sơn

Thị trấn Phú Phongthị trấn huyện lỵ huyện Tây Sơn, nằm về phía tây của tỉnh Bình Định, giáp với Xã Tây Phú ở phía Tây,trên ngã 3 sông, có quốc lộ 19 chạy qua trung tâm thị trấn.

Trước đây, thị trấn Phú Phong là thuộc thôn Phú Phong, xã Bình Phú (nay là xã Tây Phú và Tây Xuân). Ngày 24/3/1979, Chính phủ ban hành Quyết định số 127-CP của Hội Đồng Chính phủ về việc thành lập thị trấn Phú phong trên cơ sở thôn Phú Phong thuộc xã Bình Phú.

Do nhu cầu phát triển để trở thành đô thị loại 4 và là vị trí quan trọng phía Tây của tỉnh Bình Định, năm 2006, Thị trấn Phú Phong được sáp nhập thêm một số diện tích và dân số của một phần các xã lân cận vào để mở rộng thêm cho phù hợp với yêu cầu phát triển thực tế. Sắp tới đây, thị trấn Phú Phong sẽ được nâng cấp lên thành đô thị loại 4, trở thành thị xã của tỉnh Bình Định.

Hiện nay, khu vực nội ô của thị trấn Phú Phong có nhiều con đường được mở ra và mang tên các anh hùng dân tộc của Tây Sơn và liên quan như: Nguyễn Huệ, Bùi Thị Xuân, Mai Xuân Thưởng, Võ Văn Dõng, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Trần Quang Diệu, Võ Xán, Đống Đa, Ngọc Hồi.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]