Raimuiro Senkitan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Raimuiro Senkitan
Raimuiro Senkitan.jpg
らいむいろ戦奇譚
Thể loại Siêu nhiên, Lịch sử, Phiêu lưu, Harem, Ecchi
Trò chơi
Phát triển ELF Corporation
Phát hành ELF Corporation
Hệ máy Windows98/Me/2000/XP
Phát hành 13/12/2002
TV anime
Đạo diễn Suzuki Akira
Sản xuất Soft Garage
Kịch bản Omori Toshiyuki
Hãng phim ELF Corporation
Kênh Television Kanagawa
Phát sóng Ngày 05 tháng 1 năm 2003Ngày 30 tháng 3 năm 2003
Thời lượng / tập 25 phút
Số tập 13
OVA
Raimuiro Senkitan: Nankoku Yume Roman
Đạo diễn Suzuki Akira
Sản xuất Soft Garage
Âm nhạc Lantis
Hãng phim ELF Corporation
Phát hành ngày 23 tháng 4 năm 2004
Thời lượng / tập 28 phút
Số tập 2
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Raimuiro Senkitan (らいむいろ戦奇譚 Lime-iro Senkitan) là một bộ anime gồm 13 tập được phát sóng tại Nhật Bản vào 05/01/2003 đến 30/03/2003 chuyển thể một trò chơi dành cho người lớn nói về chuyến hành trình của năm cô gái có sức mạnh siêu nhiên và thầy của mình người có khả năng vạch kế hoạch chiến đấu hiệu quả với sức mạnh của họ, mọi người đi trên một chiếc tàu chiến có khả năng bay trên trời với sức mạnh của một nữ thần cùng mọi người trong thủy thủ đoàn.

Hai tập OVA của dòng anime được phát hành trên đĩa DVD với tên Raimuiro Senkitan: Nankoku Yume Roman sau này và dòng anime tiếp theo của nó là Raimuiro Ryukitan X.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Khoảng nặm thứ 37 triều đại Minh Trị (1904) vào giữa cuộc chiến Nga-Nhật một nhóm binh lính nhỏ có quyền năng đặc biệt được gọi ra chiến tuyến để hỗ trợ cuộc chiến. Đi trên một tàu chiến có thể bay (nhờ sức mạnh của một nữ thần) chiếc Amanohara, tiến thẳng đến pháo đài Port Arthur (Lushun) của Nga để chiến đấu. Umakai Shintaro là một sứ giả của Nhật Bản tại Nga khi còn hòa bình và đã trở về Nhật Bản sau khi chiến tranh bùng nổ theo tiếng gọi của đất nước. Được giới thiệu làm thầy tại một trường nữ tại Sapporo. Tuy nhiên ngôi trường này không phải bình thường đó chính là chiếc tàu chiến Amanohara và anh sẽ phải dạy năm cô gái có quyên năng đặc biệt được biết dưới cái tên đơn vị Raimu, các cô gái này có khả năng triệu tập những linh hồn của các thành tố khác nhau để chiến đấu với kẻ thù (cũng có sức mạnh tương tự), trong khi chiếc tàu này vẫn lên đường ra chiến tuyến. Umakai trở thành thầy của họ và dần dần giúp họ vượt qua những điểm yếu của chính mình sau đó có thể triệu tập những linh hồn mạnh hơn. Vì Umakai giúp họ vượt qua những điểm yếu của mình và luôn xuất hiện khi họ cần nhất (và mỗi lần như thế anh đều phải vào bệnh xá băng bó vết thương do kẻ thù gây ra), nên các cô gái này bắt đầu có sự chú ý đặc biệt với thầy của mình cũng như bắt đầu hành động thu hút sự chú ý của anh ta cũng như sẵn sàng làm theo bất cứ thứ gì mà Umakai yêu cầu. Trên đường ra chiến tuyến Umakai đã kim luôn nhà chiến lược để hướng dẫn các cô gái sử dụng sức mạnh của mình hiệu quả nhất trong việc chống lại sự tấn công của kẻ thù (có cùng sức mạnh) luôn tấn công chiếc Amanohara khi nó đang bay và anh cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho chiếc tàu này bay khi chia sẻ sức mạnh của mình với nữ thần. Sau khi đến chiến trường tại Lushun, Umakai biết rằng đơn vị đặc biệt của kẻ thù (có cùng sức mạnh với các học sinh của mình) có một người là người quen cũ của mình khi anh vẫn còn là nhà ngoại giao tại Nga.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Umakai Shintaro

Lồng tiếng bởi: Miki Shinichiro
Là một nhà ngoại giao của Nhật Bản được gửi sang Nga khi còn hòa bình tại đây anh đã đính hôn vớ Sophia, nhưng khi chiến tranh bùng nổ Umakai đã lên đường trở về Nhật Bản theo tiếng gọi từ lòng yêu nước của mình. Sau khi trở về Umakai đã đăng ký vào quân đội để có thể giúp cho quân đội của Nhật Bản chút nào hay chút đó anh được đăng ký làm thầy giáo tại trường nữ tại Sapporo. Khi vừa đặc chân đến anh đã gặp cả năm học sinh của mình, nhưng lúc đó thì Umakai chứa biết nên đã hỏi họ đường đến trường và thấy rằng mỗi người trong số họ mang một tính cách hoàn khác nhau. Lúc đầu Umakai được chào đón bởi Sanada Momen bằng một chồng bao gạo cả chục ký đè lên người do cô ta vấp ngã vào anh ta khi đang khiêng chúng. Sau đó anh gặp thuyền trưởng Hyōko Kaji đang làm ruộng và ông đã cho biết về sự đặc biệt của ngôi trường mà Umakai được giới thiệu đến và các học sinh của anh cũng đặc biệt luôn. Umakai hiểu được điều này ngay sau khi kẻ thù tấn công chiếc Amanohara và các học sinh của anh chiến đấu chống lại kẻ thù bằng các sức mạnh đặc biệt của mình. Nữ thần trên chiếc Amanohara đã sử dụng sức mạnh của mình và một phần sức mạnh của Umakai (anh ta thậm chí không biết là mình có nó) để đưa chiếc Amanohara ra khỏi cuộc tấn công và chuyến hành trình bắt đầu. Sau khi Date Masanosuke tử trận thì Umakai thay thế vai trò của anh ta trong việc chỉ đạo chiến đấu. Càng về sau Umakai càng hiểu các học sinh của mình cũng và giúp họ vượt qua các điểm yếu của chính mình và trở nên mạnh hơn sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng.

Momen Sanada

Lồng tiếng bởi: Shimizu Ai
Momen sinh ra trong gia đình nghèo và lên thành phố để tìm việc tuy nhiên lại gia nhập vào lực lượng Raimu. Momen cực kỳ hậu đậu nhưng chăm chỉ cũng như là người năng động nhất nhóm Raimu, chính cô là người đầu tiên mà Umakai gặp khi đến Sapporo và đã bị Momen cho đè bẹp dí dưới cả chồng bao gạo. Momen luôn gọi Umakai là anh vì Umakai trông giống y như anh của Momen ở quê cô luôn nghe theo lời của Umakai trong mọi việc. Momen có thể triệu tập được linh hồn hệ lửa. Sau khi Umakai giúp Momen tìm ra mục đích của cô trong cuộc sống là bảo vệ những người thân yêu xung quanh mình Momen đã triệu tập được linh hồn mạnh hơn sử dụng một thanh kiếm dài như một samurai. Từ khi đó cô càng nghe theo lời Umakai và sẵn sàng làm bất kỳ những gì mà Umakai nói cũng như sẵn sàng bảo vệ cho mọi người khi gặp nguy hiểm.

Katou Asa

Lồng tiếng bởi: Sasajima Kaoru
Asa là người nhỏ nhất nhóm không phải vì cô nhỏ tuổi mà do cô không lớn hơn được. Asa là bạn thân của Fukushima Kinu cũng như cô có thể triệu tập linh hồn của đất để chiến đấu. Cô luôn có niềm tin vào công lý và luôn cố gắng để mạnh hơn để có thể bảo vệ công lý. Cố có thể sử dụng kiếm tre một cách thành thạo vì cô từng thấy Trung tá Date Masanosuke người mà cô luôn xem là thầy sử dụng kiếm gỗ để đánh ngã cả một cỗ xe để bảo vệ một đứa trẻ. Sau khi Date Masanosuke mất Asa bị mất phương hướng và cố gắng để chứng minh là mình mạnh mẽ bằng cách một mình đối đầu với kẻ thù, tuy nhiên mọi người trong nhóm đã đến để hỗ trợ Asa và Umakai nói rằng Date sẽ không thể yên nghỉ nếu Asa gặp chuyện vì Date luôn theo dõi cô kể cả khi anh ta đã chết. Với ý chí không thể thua và phải sống để có thể chiến đấu theo ý nguyện của Date, Asa đã triệu tập được linh hồn mạnh hơn sử dụng một cây gậy dài. Từ khi đó Asa xem Umakai như người thầy mới của mình nhưng luôn mang Umakai ra để tập kiếm do cô thấy Umakai quá yếu để có thể làm chỉ huy nên cố gắng để huấn luyện cho anh mạnh mẽ hơn cũng như để thích hợp với ý tưởng về mẫu đàn ông của mình.

Honda Sarasa

Lồng tiếng bởi: Otomiya Tsubasa
Sarasa là một cô gái rất thích mọi thứ theo phong cách nước ngoài. Cô luôn nói mọi thứ mà cô dùng đều là của phương Tây nhưng trên thực chất hầu hết chúng đều được sản xuất ở Osaka. Sarasa có một chú chó mà cô đặc tên là Antionette Gandhi XIII. Sarasa bắt đầu có tình cảm với Shintaro khi anh tìm thấy và nhảy ra bảo vệ cô khi cô một mình đi dò thám kẻ thù và bị tấn công, cũng như biết được rằng cô giấu rất nhiều việc mà cô nghĩ rằng nó sẽ khiến cô trông yếu ớt trong mắt của những người khác. Shintaro đã thuyết phục cô nên đặc niềm tin vào mọi người như anh luôn có niềm tin vào cô và tin rằng cô không yếu ớt khi chiến đấu cùng mọi người. Cô có thể triệu tập được linh hồn của nước sử dụng một cây giáo dài, cô đã triệu tập được linh hồn mạnh hơn cùng lúc với Kuroda Rinzu khi cô vượt qua được điểm yếu của chính mình là sự tự cao của chính mình và xin lỗi Rinzu vì đã hiểu lầm cũng như trở thành người bạn đầu tiên của cô.

Fukushima Kinu

Lồng tiếng bởi: Aoki Sayaka

Kuroda Rinzu

Lồng tiếng bởi: Aimoto Yuka

Thuyền trưởng Hyōko Kaji

Lồng tiếng bởi: Ishii Koji

Ichijōji Sumi

Lồng tiếng bởi: Dodo Asako

Kuki

Lồng tiếng bởi: Koorogi Satomi

Trung tá Date Masanosuke

Lồng tiếng bởi: Nobuyuki Hiyama

Grigori Rasputin

Lồng tiếng bởi: Chiba Susumu

Sophia

Lồng tiếng bởi: Yokote Kumiko

Rasha

Lồng tiếng bởi: Morota Kaoru

Saten

Lồng tiếng bởi: Kanai Mika

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]