Roronoa Zoro

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Roronoa Zoro
Nhân vật trong Nhân vật trong One Piece
Roronoa Zoro.png
Xuất hiện lần đầu Chapter 3; Episode 1[1]
Tạo ra bởi Eiichiro Oda
Lồng tiếng bởi Kazuya Nakai
Megumi Urawa (lúc nhỏ)
Lý lịch
Tên hiệu Zoro (Thợ săn hải tặc)
Tuổi 19 (xuất hiện)[2]
21(sau luyện tập)[3]
Ngày sinh 11 tháng 11[4]
Chiều cao 178 cm (5'10") (xuất hiện)
181 cm (5'11") (sau luyện tập)
Băng Hải tặc Mũ Rơm
Nghề nghiệp Kiếm sĩ (phái tam kiếm)
Hải tặc
Thợ săn tiền thưởng
Tiền thưởng 120.000.000 Berrysymbol.png[5]
Trái ác quỷ không

Roronoa Zoro[6] (ロロノア・ゾロ? Roronoa Zoro) biệt danh "Thợ săn hải tặc" Zoro[7] (海賊狩りのゾロ Kaizoku-Gari no Zoro?) là một nhân vật hư cấu và là một nhân vật trong loạt animemanga One Piece của Eiichiro Oda.

Xuất thân từ một "thợ săn hải tặc", Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ rơm và anh được xem như một bậc thầy về kiếm thuật khi sử dụng được 3 thanh kiếm cùng một lúc.

Tuổi thơ[sửa | sửa mã nguồn]

Roronoa Zoro sinh ngày 11 tháng 11 ở Làng Shimotsuki thuộc vùng biển Đông. Zoro được Eiichiro Oda khắc họa là một đứa trẻ nghịch ngợm nhưng rất thích kiếm thuật. Một ngày nọ Zoro đến một võ đường và đòi tháo bảng hiệu của võ đường nếu cậu đánh thắng được người giỏi nhất ở đây, cậu đã đấu với Kuina. Zoro đã thua và rèn luyện chăm chỉ với quyết tâm có một ngày đánh thắng được Kuina. Một ngày, Kuina đã giải thích với cậu rằng con gái khi lớn lên thì sức mạnh sẽ giảm sút, cô ấy sẽ không thể nào trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới được. Zoro và Kuina hứa với nhau sẽ cùng nhau trở thành kiếm sĩ giỏi nhất và nhì của thế giới. Ngày hôm sau, được tin Kuina đã chết vì trượt chân ở cầu thang Zoro đã khóc và thề với lòng mình là sẽ cho Kuina thấy cậu trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Zoro (19 tuổi) là một thành viên hết lòng vì bạn bè của mình, thích ngủ (có thể ngủ trong bất kỳ điều kiện nào dù động đất hay giông bão), thích uống rượu, không hợp tính và thường gây gổ với Sanji, mắc chứng mù hướng. Zoro nổi tiếng vì phái tam kiếm, hai cây trên tay và một cây ở miệng,khi chiến đấu, thường lấy một mảnh vải băng quanh đầu vì điều đó làm cho anh cảm thấy tự tin hơn,chiêu thức của Zoro có sức công phá lớn như Tam Thập Lục Phiền Não Phụng, 108 Phiền Não Phụng, quỷ kiếm; Anh thu nhập được thanh kiếm Thu Thủy nổi tiếng, và giúp đỡ Luffy rất nhiều trên đường cùng nhau chinh phục ước mơ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 1 Chapter 3 (p. 7) and Episode 1, Zoro debuts but is shadowed.
  2. ^ One Piece Manga — Vol. 10, fan question: What are the ages of Luffy, Zoro, Nami, and Shanks?
  3. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 61 Chapter 598 and Episode 517, two years pass in the storyline.
  4. ^ One Piece Manga — Vol. 15, fan question: Oda-sensei!! I've been thinking about this a lot... what are Luffy, Zoro, Nami, Usopp and Sanji's birthdays? Tell us!!
  5. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 45 Chapter 435 (p. 16) and Episode 320, Zoro's bounty for attacking Enies Lobby is revealed along with the other crewmembers'.
  6. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 1 Chapter 2 (p. 11) and Episode 1, Roronoa is first mentioned by Alvida.
  7. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 1 Chapter 3 (p. 1) and Episode 1, Both Zoro's epithet is seen in the title of the chapter and he is mentioned and recognized by Coby as the Pirate Hunter.