Sơn dương núi Pakistan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Capra falconeri
Markhor.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Artiodactyla
Họ (familia) Bovidae
Chi (genus) Capra
Loài (species) C. falconeri
Danh pháp hai phần
Capra falconeri
(Wagner, 1839)[2]
Phân loài
Xem trong bài.

Sơn dương núi Pakistan[3] (danh pháp hai phần: Capra falconeri) là một loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Loài này được Wagner mô tả năm 1839.[2] Loài này được tìm thấy ở phía đông bắc Afghanistan, miền bắc Pakistan (Gilgit-Baltistan và Khyber Pakhtunkhwa phía bắc), một số khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của Pakistan kiểm và Jammu và Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ, phía nam Nam Tajikistan và Uzbekistan Nam. Loài này được phân IUCN xếp vào nhóm loài nguy cấp, do có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành và con số này tiếp tục giảm với mức ước tính bằng khoảng 20% ​​so với hai thế hệ. Markhor là động vật quốc gia của Pakistan.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Valdez, R. (2008). Capra falconeri. 2008 IUCN Red List of Threatened Species. IUCN 2008. Truy cập ngày 5 April 2009. Database entry includes a brief justification of why this species is regarded as endangered.
  2. ^ a ă Wilson, Don E.; Reeder, DeeAnn M. biên tập (2005). Capra falconeri. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 
  3. ^ “Thông tư Ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc quản lý của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp”. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Truy cập ngày 24 tháng 1 năm 2013. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Capra falconeri tại Wikimedia Commons