Saints and Soldiers: Airborne Creed

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Saints and Soldiers: Airborne Creed
Poster chính thức.
Thông tin phim
Đạo diễn Ryan Little
Sản xuất Adam Abel
Ryan Little
Tác giả Lamonte Grey
Lincoln Hoppe
Diễn viên Corbin Allred
David Nibley
Jasen Wade
Âm nhạc J Bateman
Quay phim Ryan Little
Hãng sản xuất Go Films
Phát hành Purdie Distribution
Công chiếu 17 tháng 8 năm 2012
Độ dài 75 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Tiếng Pháp
Tiếng Đức

Saints and Soldiers: Airborne Creed (dịch sang tiếng Việt: Chiến binh mang tên thánh 2 hoặc Thánh thần và lính: Binh chủng nhảy dù) là một bộ phim hành động, chiến tranh năm 2012 của đạo diễn người Mỹ Ryan Little.

Có thể nói đây là phần tiếp theo của một bộ phim chiến tranh năm 2003 Saints and Soldiers, chàng diễn viên Corbin Allred lại được tiếp tục đóng trong phần này, nhưng lần này quân đội Mỹ sẽ không còn đánh trong rừng tuyết Malmedy của Bỉ nữa mà sẽ tấn công vào Provence, nước Pháp.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 1944, những người lính trong tiểu đoàn 317 Parachute của quân đội Mỹ đã nhảy dù xuống Miền Nam nước Pháp. Nhiệm vụ của họ là phải tấn công quân đội Đức để cho quân Đồng minh có đường thẳng tiến tới Berlin. Nhưng không ngờ đêm đó những người lính dù đó bị rơi xuống nhầm vùng đang trú ngụ của quân Đức, tình trạng trở nên nguy hiểm vô cùng. Hầu hết tất cả lính dù đều bị súng phòng không lẫn binh lính Đức bắn chết sạch, chỉ còn đúng ba người lính sống sót, do có số lượng ít như thế nên việc làm duy nhất của họ là phải tìm đường trốn thoát đến căn cứ Đồng Minh trước khi quân Đức bắt gặp. Trên đường đi họ cũng gặp một số người trong lực lượng kháng chiến Pháp, họ cũng quyết định sẽ giúp đỡ ba người lính Mỹ đó.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]