Siêu Nhân (nhân vật)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Siêu Nhân)
Bước tới: menu, tìm kiếm

Siêu nhân (Superman) là một nhân vật anh hùng trong một series truyện tranh cùng tên nổi tiếng ở Mỹ do hãng DC Comics phát hành.

Ban đầu, siêu nhân do nhà văn Mỹ Jerry Siegelnghệ sỹ gốc Canada Joe Shuster viết lên và được nhà xuất bản Mỹ DC Comics phát hành. Ý tưởng đầu tiên, đó là một thanh niên có tên Kal El được sinh ra từ hành tinh Krypton cách xa Trái Đất. Siêu nhân được gởi đến trái đất bởi cha của anh - Jor El (một nhà khoa học) bằng một tên lửa trước khi hành tinh của họ bị hủy diệt. Đến trái đất, đứa trẻ được làm con của một cặp vợ chồng nông dânKansas, họ đặt tên đứa trẻ là Clark Kent. Khi trưởng thành, Clark đến Metropolis, làm việc tại toà soạn Daily Planet nổi tiếng và sử dụng những khả năng đặc biệt có được khi ở trái đất để chiến đấu trừ gian diệt bạo. Những cuộc phiêu lưu của siêu nhân đã có chỗ đứng trong thể loại truyện tranh của Mỹ. Siêu nhân ngày nay được coi là một trong những anh hùng nổi tiếng và phổ biến nhất mọi thời đại, trở thành một biểu tượng văn hóa Mỹ.

Ngày nay, siêu nhân còn được người hâm mộ đề cao bằng những cụm từ hoa mỹ: "Người đàn ông Thép", và "Con trai cuối cùng của Krypton".

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]