Túy quyền II

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Túy quyền II

Bìa DVD phim
Thông tin phim
Đạo diễn Lưu Gia Lương
Sản xuất Edward Tang
Tăng Chí Vỹ
Barbie Tung
Tác giả Edward Tang
Tong Man-Ming
Yun Kai-Chi
Diễn viên Thành Long
Địch Long
Mai Diễm Phương
Lưu Gia Lương
Âm nhạc William Hu
Quay phim Jingle Ma
Tony Cheung
Cheung Yiu Jo
Nico Wong
Dựng phim Peter Cheung
Công chiếu 1994
Độ dài 102 phút
Quốc gia  Hồng Kông
Ngôn ngữ tiếng Quảng Đông

Túy quyền II (醉拳二; tiếng Anh: Drunken Master II) là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn Lưu Gia Lương công chiếu lần đầu năm 1994. Đây là một phim võ thuật pha chút hài hước với nhân vật chính là Hoàng Phi Hồng thời trẻ do Thành Long thủ vai, đây được coi là phần tiếp theo của bộ phim Túy quyền (醉拳, 1978) của đạo diễn Viên Hòa Bình trong đó Thành Long cũng thủ vai chính Hoàng Phi Hồng. Túy quyền II là bộ phim võ thuật kiểu truyền thống đầu tiên của Thành Long kể từ Suất đệ xuất mã (帥弟出馬, 1980) và cũng là bộ phim đầu tiên Lưu Gia Lương đạo diễn sau một thời gian dài. Túy quyền II sau khi công chiếu đã đạt được thành công lớn về doanh thu cũng như được đánh giá cao về các pha võ thuật đặc sắc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một chuyến tàu về quê, Hoàng Phi Hồng tình cờ cầm nhầm hộp hành lý của Phúc Dân Kỳ trong đó có một chiếc ấn ngọc Trung Quốc mà đại sứ Anh định bí mật chuyển về nước. Vụ việc khiến Hoàng Phi Hồng trở thành đích tìm kiếm của cả Phúc Dân Kỳ và thủ hạ của đại sứ Anh. Tại Quảng Châu, Phúc Dân Kỳ trong lúc bảo vệ chiếc ấn ngọc đã bị thủ hạ của đại sứ Anh bắn chết còn Hoàng Phi Hồng lại không thể trả thù vì đã thề với ông Hoàng Kỳ Anh là sẽ không sử dụng lại túy quyền cũng như uống rượu sau vụ tai tiếng của Hoàng vì uống quá say mà bị kẻ thù lột hết quần áo treo lên cổng chợ. Nhưng rồi A Xán cũng thuyết phục được Hoàng Phi Hồng trả thù cho Phúc Dân Kỳ và giành lại báu vật nước nhà từ tay đại sứ Anh.

Sản xuất và đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Túy quyền II là một bộ phim của hãng Gia Hòa, tuy Lưu Gia Lương không chỉ là một đạo diễn nổi tiếng mà còn là một võ sư và chỉ đạo hành động gạo cội ở Hồng Kông, phần hành động và võ thuật của phim vẫn là sự hợp tác của Lưu Gia Lương, Thành Long và nhóm Thành Gia Ban của anh. Vai đối thủ nguy hiểm nhất của Hoàng Phi Hồng trong phim được giao cho Lô Huệ Quang, một thành viên của nhóm Thành Gia Ban. Phần hành động của phim sau đó đã được trao Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho chỉ đạo hành động xuất sắc nhất.

Sau khi công chiếu Túy quyền II đã thành công lớn về thương mại, bộ phim thu về tới hơn 40 triệu đô la Hồng Kông.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Drunken Master II (1994))”. Hong Kong Movie Database. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]