Thảo luận:Trường Đại học Thương mại (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tên bài[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu tên tiếng Anh của đại học này là Vietnam University of Commerce thì bài này nên có tên tiếng Việt là "Đại học Thương mại Việt Nam". Có ai biết tên chính thức của nó là gì không -- vì tôi chắc là nó không có "Việt Nam" trong dấu ( và dấu ). Mekong Bluesman 02:22, ngày 14 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Tên chính thức tiếng Việt của nó không có chữ Việt Nam (xem trang chủ). Tên thường gọi của nó tại Việt Nam là ĐH Thương mại Hà Nội. Một số trường ĐH ở HN hay "ăn gian", thêm chữ VN vào tên của mình, như ĐHQGHN tự đặt tên tiếng Anh là Vietnam National Univ (thêm Hanoi sau dấu phẩy cho đỡ ngượng) :-D. --Á Lý Sa (thảo luận) 03:28, ngày 14 tháng 5 năm 2007 (UTC)
Như vậy thì tôi đề nghị đổi tên bài này thành Đại học Thương mại Hà Nội, mọi người nghĩ sao? Mekong Bluesman 04:17, ngày 14 tháng 5 năm 2007 (UTC)
Truong dai hoc thuong mai, ten tieng anh la vietnam commercial univercsity hay vietnam university of commerce. Do do truong co ten viet tat la VCU. dieu nay la hoan toan đúng. Ten truong la VCU co tu khi truong doi ten va truong dai hoc thuong mai la truong duy nhat o viet nam cung nhu o khu vuc dong nam a' co ten la truong dai hoc thuong mai. Ten dai hoc thuong mai ha noi chi la cai ten thuong goi thoi, vi truong dai hoc thuong mai dat o ha noi ma!58.187.68.96 03:32, ngày 22 tháng 7 năm 2007 (UTC)

Sở dĩ có tên tắt VCU vì trình tự viết là Vietnam Commercial University. Chỗ này cho thấy thế.--Trungda (thảo luận) 14:16, ngày 19 tháng 11 năm 2008 (UTC)

hoc phi[sửa | sửa mã nguồn]

học phí đóng theo hệ số tín chỉ, học bao nhiêu tín chỉ thì đóng bấy nhiêu, có môn học hệ số là 1 thì chỉ nhân số tín chỉ với học phí trung bình 1 tín chỉ, có môn học hệ số là 1,1 hoặc 1,2 thì nhân số tín chỉ môn học với hệ số và nhân tiếp với học phí trung bình một tín chỉ. Số tín chỉ mỗi môn học ít nhất là 1 và nhiều nhất là 3(các môn thể dục không tính tín chỉ), hiện nay học phí trung bình 1 tín chỉ là 140.000 VNĐ (đối với hệ chính quy)