Tiểu Yến Tử

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tiểu Yến Tử
[[Image:‎|220px]]
Tên khai sinh Tiêu Vân
Hôn nhân Vĩnh Kỳ
Quan hệ với Tiêu Phong (Tiêu Kiếm)
Cha mẹ Tiêu Chi Hàng

Tiểu Yến Tử (chữ Hán: 小燕子) là biệt danh của một nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Hoàn Châu Cách Cách của nữ văn sĩ Đài Loan nổi tiếng Quỳnh Dao. Mặc dù có tính cách rất nghịch ngơm, hơi kì quái[1], nhưng đây có thể được xem là nhân vật nổi tiếng và yêu thích nhất trong độc giả cũng như khán giả. Cô có người yêu là Ngũ A Ca, một hoàng tử của vua Càn Long.

Vai của Tiểu Yến Tử đã từng được các nữ diễn viên danh tiếng Trung Quốc đóng vai như Triệu Vy, Huỳnh Dịch và gần đây nhất là Lý Thịnh đã đóng vai trò làm nhân vật này giữ mãi sự trẻ trung và vai trò quan trọng cùng với sự yêu thích của các khán giả. Trong ba diễn viên thì chắc có lẽ Triệu Vy là diễn viên thành công nhất trong vai của Tiểu Yến Tử và được nhiều người mến mộ nhất.

Câu chuyện

Nhân vật Tiểu Yến Tử là lần đầu tiên giới thiệu như là một thiếu nữ 18 tuổi đi lang thang thành phố với bạn bè, Liễu Thanh và Liễu Hồng. Đã bị mồ côi ở độ tuổi trẻ, Tiểu Yến Tử là một nhà tư tưởng độc lập và biết rất ít về các quy tắc và quy định. Cô ấy kiếm được sử dụng Jianghu cách, và không phải là không muốn ăn cắp để tồn tại. Mặc dù tinh nghịch, Tiểu Yến Tử giúp những người khác trong cần phân biệt các trường hợp. Toàn bộ sự tồn tại Tiểu Yến Tử được thay đổi khi cô gặp Hạ Tử Vy. Đêm trước khi cuộc họp đầu tiên của họ, Tiểu Yến Tử đã đồng ý chuyển đổi địa điểm với một cô dâu người đã kết hôn vào gia đình Liang. Cô dâu là vô cùng không muốn và lên kế hoạch tự tử, nhưng Tiểu Yến Tử sắp xếp cho cô trốn thoát. Tử Vy đã xảy ra để được ở đám cưới là tốt, vì những lý do khác nhau. Khi Tử Vy giúp Tiểu Yến Tử ẩn từ bảo vệ, cả hai bắt đầu ngưỡng mộ nhau. Họ gặp lại nhau tại một trong những buổi biểu diễn của Tiểu Yến Tử. Thông qua một số cuộc họp khác, Tử Vy đồng ý sống với Tiểu Yến Tử. Hai trở thành chị em kết nghĩa. Như chị em tuyên thệ nhậm chức, Tử Vy tiết lộ bí mật quan trọng nhất của mình để Tiểu Yến Tử, bao gồm cả nền tảng của cô (mà cô là con ngoài giá thú của hoàng đế). Tiểu Yến Tử bị sốc khi phát hiện ra rằng cô ấy là chị em với một nàng công chúa, hay Cách Cách. Tuy nhiên, cô thề sẽ giúp Tử Vy tìm thấy cha mình. Hai quyết định xâm nhập vào một trong những chuyến đi săn của Càn Long trên một ngọn núi địa phương. Tuy nhiên, do yếu ớt nên Tử Vy không thể leo núi, vì vậy cô đã nhờ Tiểu Yến Tử đưa đồ cho mình. Ở đó, Vĩnh Kỳ, hoàng tử thứ năm, vô tình bắn cô với một mũi tên. Thông qua một loạt những hiểu lầm, Càn Long nhầm lẫn tên Tiểu Yến Tử là con gái của mình, chứ không phải là Tử Vy. Một Tiểu Yến Tử bối rối, không biết gì về những hình phạt vì đã nói dối một hoàng đế, được công bố Hoàn Châu Cách Cách. Càn Long rất yêu thương Tiểu Yến Tử rất nhiều, làm khó khăn hơn cho Tiểu Yến Tử thừa nhận sự thật. Tiểu Yến Tử sống một cuộc sống bình đẳng phiêu lưu bên trong cung điện, nơi cô gặp người yêu của mình, Vĩnh Kỳ, cũng như bạn bè Nhĩ Khang và Nhĩ Thái. Cô cũng trở thành đối thủ với Hoàng hậu. Hoàng Hậu, biệt danh chị tư thái hậu chị ba. Sau khi phát hiện sai lầm của mình, cô thề sẽ trả lại danh hiệu công chúa Tử Vy, nhưng vẫn còn quá sợ hãi để nói sự thật. Căng thẳng phát triển như Tiểu Yến Tử đấu tranh để thích nghi với cuộc sống trong Tử Cấm Thành, vi phạm các quy định nhiều lần. Ngoài ra, mặc cảm tội lỗi về ăn cắp danh hiệu của Tử Vy trở nên không thể chịu nổi, đến mức cô không thành công trong nỗ lực để thoát khỏi Tử Cấm Thành. Tiểu Yến Tử sau biết rằng Tử Vy đang sống trong Phúc gia. Cô tạm thời cải trang mình như là một thái giám và rời khỏi Tử Cấm Thành để thăm Tử Vy. Mặc dù Tử Vy tha thứ cho cô đã giành danh hiệu của mình, Tiểu Yến Tử vẫn có ý định trả vị trí Cách Cách về cho Tử Vy. Mối quan hệ với Vĩnh Kỳ

Một hư cấu hoa lãng mạn giữa Vĩnh Kỳ, Ngũ A Ca, và Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách 1. Vĩnh Kỳ nhanh chóng có tình cảm với Tiểu Yến Tử một thời gian ngắn sau khi gặp cô ấy, nhưng thái độ thiếu gia với Tiểu Yến Tử, cùng với tiêu đề sai của cô, khiến cô chỉ nghĩ đến anh như một người anh em. Tuy nhiên, sau khi Vĩnh Kỳ biết Tiểu Yến Tử không là em gái ruột của mình, đã chia sẻ cảm xúc của mình với cô ấy. Tiểu Yến Tử trở nên bối rối, không chắc chắn làm thế nào cô cảm thấy về Vĩnh Kỳ. Lúc đầu, cô cố gắng để có anh ta kết hôn với một cô gái đang có kế hoạch kết hôn với một quả bóng ngẫu nhiên ném bắt sắp xếp, nhưng anh từ chối, sau khi Vĩnh Kỳ gặp một cô gái tên là Thái Liên, Tiểu Yến Tử trở nên vô cùng ghen tị. Cô từ chối ăn hoặc nói chuyện trong sự hiện diện của Vĩnh Kỳ. Bị kích thích, Vĩnh Kỳ gọi Tiểu Yến Tử là một cô gái không có đức hạnh. Tức giận của Tiểu Yến Tử khiến cô hành động thiếu thận trọng. Khi cô rơi khỏi một con ngựa, Vĩnh Kỳ sớm cảm thấy có lỗi về vụ việc và hôn cô. Tiểu Yến Tử tha thứ cho Vĩnh Kỳ sau khi cô nhận ra rằng cô thực sự có tình yêu với anh ta. Thách thức giữa hai người là mối quan hệ anh em của họ. Điều này làm cho nhóm tiết lộ rằng Tiểu Yến Tử không phải là con gái của Càn Long. Mặc dù Càn Long ban đầu tức giận, ông đã sớm tha thứ cho họ. Trong phần II của bộ phim, họ được bố trí để kết hôn và có một tình yêu rất nhiều. Trong suốt bộ phim, họ đi qua nhiều phong ba bão táp. Nhiều lần, Tiểu Yến Tử đã thù vì Vĩnh Kỳ không thể chấp nhận cách bình dân của mình vì anh ta là một hoàng tử. Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử rất cứng đầu với nhau khi họ tranh luận bởi vì cả hai từ chối là sai, nhưng Vĩnh Kỳ thường là người đầu tiên hăng. Nhiều lần, anh ấy có để bắt cô trong cả hai một cảm giác và chữ biểu hiện. Khi họ chạy ra khỏi Tử Cấm Thành, Vĩnh Kỳ ghen với mối quan hệ thân mật giữa Tiểu Yến Tử với Tiêu Kiếm, trước khi được tiết lộ rằng anh là anh trai của cô. Trong cuối phần II, họ kết hôn. Trong thực tế cuộc sống, Vĩnh Kỳ không bao giờ có một chuyện tình lãng mạn nghiêm trọng. Câu chuyện tình yêu của họ là hoàn toàn hư cấu. Không biết quá khứ

Qua Tiểu Yến Tử chưa bao giờ được biết đến với một số. Trong hoàn Châu Cách Cách 2, cô gặp Tiêu Kiếm, một người đàn ông tuyên bố là anh trai của cô. Tuy nhiên, điều này chỉ đơn thuần dựa trên các tài khoản của một nữ tu đưa ra Tiểu Yến Tử trong thời thơ ấu của mình. Nếu Tiểu Yến Tử thực sự là em gái Tiêu Kiếm, sau đó tên khai sinh của cô Tiêu Vân. Khi Tiểu Yến Tử là nhưng một em bé, cha cô đã bị chặt đầu theo lệnh của Càn Long để viết một bài thơ xúc phạm nhà Thanh. Mẹ bà qua đời ngay sau đó, tự tử. Thành viên khác trong gia đình Tiểu Yến Tử của bị chặt đầu là tốt, nhưng Tiêu Kiếm và Tiểu Yến Tử trốn thoát. Tiểu Yến Tử đã được gửi về phía bắc, ở Bắc Kinh, và Tiêu Kiếm gửi về phía nam, trong Đại Lí. Đây là mỉa mai như Tiểu Yến Tử sau này trở thành con gái nuôi của Càn Long. Căng thẳng phát triển vì tình trạng này.

Trong phần ba của loạt bài này, nó đã được khẳng định Tiểu Yến Tử thực sự là em gái Tiêu Kiếm. Sau khi những xáo trộn của phần thứ ba, Tiểu Yến Tử và Tiêu Kiếm, cùng với Vĩnh Kỳ, Tử Vy, Nhĩ Khang đi đến Đại Lí, nơi họ gặp cha mẹ nuôi Tiêu Kiếm. Cha mẹ nuôi Tiêu Kiếm cho thấy Tiêu Vân có một nốt ruồi trên cơ thể của mình, nhưng lúc đầu họ không muốn nói vì nơi bất thực sự. Cuối cùng, nhiều bối rối Tiểu Yến Tử và mọi người khác vui chơi giải trí, họ nói Tiểu Yến Tử rằng nếu cô ấy là thực Tiêu Vân, cô sẽ có một nốt ruồi trên cái mông khô xào thịt nướng của mình.

  1. ^ “'Hoàn Châu cách cách' có Tiểu Yến Tử mới”. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2011.