Trường Đại học Hòa Bình

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Trường Đại học Hòa Bình
Dai hoc HoaBinh.PNG
Khẩu hiệu Nâng cánh bay xa
Thành lập 28 tháng 2 năm 2008
Loại hình Đại học tư thục
Hiệu trưởng GS. TS. Đặng Ứng Vận
Địa chỉ Ngã tư Lưu Hữu Phước-Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội., Việt Nam
Điện thoại +84-(0)43. 787.1903-(0)43.787.1905
Trang mạng www.hbuniv.edu.vn

Trường Đại học Hòa Bình là một trường đại học tư thục nằm trong hệ thống giáo dục đào tạo đại học được thành lập theo Luật Giáo dục của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Từ năm 2015 Đại học Hòa Bình vinh dự là một thành viên của tập đoàn Sovico Holding với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty của tập đoàn. Để hoàn thành sứ mạng này, Từ năm 2015 Đại học Hòa bình đã xây dựng chương trình giảng dạy theo yêu cầu của doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt cho xã hội với phương châm “Học và làm việc chuyên nghiệp - Sự nghiệp vững bền -Tương lai ngời sáng”.

Đại học Hòa Bình được sự hỗ trợ của SOVICO cùng hướng đến mục đích xây dựng một đại học mang tầm vóc quốc tế đảm bảo được chất lượng nhân lực cung cấp trực tiếp cho các Công ty thành viên của tập đoàn, làm nền tảng cho sự phát triển. Đại học Hòa Bình ký kết hợp tác đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp với các thành viên của SOVICO điển hình như: HD- Bank, Vietjet Air, Furama Resort, Ariyana, PHUGIA, PHULONG, NBXims, PVFC, … Nội dung hợp tác là các Doanh nghiệp sẽ tham gia vào quá trình soạn thảo chương trình đào tạo cùng với nhà trường phù hợp với tình hình phát triển hiện tại. Doanh nghiệp nhận sinh viên kiến tập từ học kỳ hai năm nhất và sinh viên thực tập năm cuối, tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường về làm việc tại doanh nghiệp.

Đây là cơ hội lớn cho sinh viên theo học tại Đại học Hòa Bình có cơ hội trải nghiệm và thực hành, cũng như dễ dàng có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lịch sử hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Hòa Bình được thành lập ngày 28/2/2008, theo quyết định số 244/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng[1]. Hiện nay, trụ sở chính của Trường đặt tại ngã tư Phố Bùi Xuân Phái-Lưu Hữu Phước, Lô CC2, Khu đô thị Mỹ Đình 2, Huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Trường đào tạo đa ngành - đa lĩnh vực với các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Tài chính - ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng và truyền thông (PR), Mỹ thuật công nghiệp,Kiến trúc xây dựng.

Triết lý giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thời đại của sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của kinh tế thị trường thì:

"Phải làm cho người học biết rằng mục tiêu của việc học tập ở bậc đại học không đơn thuần chỉ là có một tấm bằng để xin việc. Học để biết cách đối mặt với những thách thức nảy sinh trong xã hội luôn thay đổi và phức tạp, biết cách hòa nhập với cộng đồng luôn hợp tác và đổi mới, biết cách phát hiện và nắm bắt kịp thời những cơ hội luôn xuất hiện và qua đi một cách nhanh chóng, biết nuôi dưỡng những hoài bão để đạt tới những thành công trong cuộc sống và bao trùm lên tất cả là học để làm người, trở thành một công dân gương mẫu trong xã hội Việt Nam với lý tưởng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh."  

Với triết lý giáo dục đó, trường Đại học Hòa Bình quyết tâm xây dựng, khẳng định bản sắc và thương hiệu riêng Đại học Hòa Bình, cam kết đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao về trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo. Trở thành một địa chỉ tin cậy về giáo dục đại học cho thế hệ trẻ. Trang bị cho sinh viên một hành trang vào đời tốt nhất: chuẩn đào tạo, chuẩn nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp và làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Trường Đại học Hòa Bình đã và đang thực hiện chương trình đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, công tác đào tạo theo các tiêu chí sau:

-     Hiện đại, hiệu suất và hiệu quả, học tập có sáng tạo theo mô hình các đại học tư thục trên thế giới;

-     Linh hoạt đáp ứng những biến động nhanh chóng của thị trường và nhu cầu xã hội về nhân lực, nghề nghiệp và học tập;

-     Phát huy tối đa năng lực, trách nhiệm và sự sáng tạo của các đơn vị, tổ chức và mỗi cá nhân trong nhà trường, dung hòa lợi ích chung và lợi ích riêng, giữa tập thể và cá nhân, giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Xây dựng uy tín của nhà trường trong xã hội, tạo sự gắn bó, gắn kết trong nội bộ Trường trên cơ sở hài hòa các lợi ích.

Với lợi thế lớn nhất của nhà Trường là Hội đồng Quản trị là những lãnh đạo đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng và uy tín  trong xã hội, trong các tập đoàn lớn; điều này sẽ đảm bảo định hướng và sự phát triển vững chắc của nhà trường trong tương lai.

Lãnh đạo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hội đồng Quản trị:
  Chủ tịch: KS. Bùi Quang Độ:Chủ tịch Hội đồng Quản trị (đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang)
 • Ban Giám hiệu:
  Hiệu trưởng: NGND-GS.TSKH. Đặng Ứng Vận
  Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Xuân Quý

Các khoa[sửa | sửa mã nguồn]

Đội ngũ giảng viên[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại tổng số giảng viên của Trường là 168, bao gồm: 32 giảng viên có học hàm giáo sư hoặc phó giáo sư, 106 gảng viên có học vị tiến sĩ hoặc thạc sĩ, 30 giảng viên là cử nhân hoặc kỹ sư, cùng 30 giáo viên thỉnh giảng là giáo sư, tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Với đội ngũ giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm thực tế mang đến cho sinh viên kiến thức vững vàng cũng những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập.

Cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cơ sở (trong quy hoạch): xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội-hiện đang trong quá trình xây dựng;
 • Cơ sở đào tạo hiện nay: Hiện tại Trường ĐH Hòa Bình có cơ sở đào tạo chính tại khu đô thị Mỹ Đình II – Hà Nội đảm bảo học tập và sinh hoạt cho 5000 sinh viên. Phòng học đảm bảo yên tĩnh, ánh sáng và hệ thống âm thanh máy chiếu hỗ trợ người học. Phòng thực hành đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ: phòng thực hành tin học, phòng thực hành Điện, phòng thực hành Hóa Lý, …Thư viện Trường có hàng ngàn đầu sách của tất cả các chuyên ngành phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập của giảng viên và sinh viên. Cùng các tài liệu tham khảo rèn luyện kỹ năng mềm, văn học, ngoại ngữ, …đảm bảo cho sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, thư viện điện tử của trường lưu trữ dầy đủ các tài liệu chuyên ngành, các đồ án, bài giảng được tích lũy qua các năm học, cung cấp miễn phí cho sinh viên.

Quy mô đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Loại hình đào tạo: Đại học chính quy, cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề
 • Số lượng sinh viên: Hàng năm khoảng hơn 3 nghìn sinh viên

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ [1] Thành lập Trường Đại học tư thục Hòa Bình

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Website của Trường Đại học Hòa Bình: http://hbuniv.edu.vn