Trung Nguyên (công ty)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Tập đoàn Trung Nguyên
Loại hình Tập đoàn
Ngành nghề Cà phê, du lịch.
Thành lập 16 tháng 6, 1996
Trụ sở chính Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thành viên
chủ chốt
Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc
Dịch vụ Cà phê, quán cà phê, du lịch
Khẩu hiệu Kết nối và phát triển những người đam mê cà phê trên toàn thế giới
Website Website chính thức (tiếng Việt)

Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê; nhượng quyền thương hiệu; dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại và du lịch. Cà phê Trung Nguyên là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam [1] và đang có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.[2]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

16/06/1996: Trung Nguyên được thành lập tại thành phố Buôn Ma Thuột.

20/08/1998: Cửa hàng đầu tiên khai trương tại TP HCM.

2000: Trung Nguyên có mặt tại Hà Nội, triển khai mô hình Kinh doanh Nhượng Quyền lần đầu tiên tại Việt Nam.

2001: Mở quán cà phê nhượng quyền tại Roppongi, Tokyo, Nhật bản - trở thành Thương hiệu Việt Nam đầu tiên nhượng quyền thành công ra quốc tế.[3]

9/2002: Nhượng quyền thành công tại Singapore.

23/11/2003: Nhãn hiệu cà phê hòa tan G7 của Trung Nguyên ra đời. Trong chiến dịch thử mù diện rộng có sự tham gia của hàng chục nghìn người giữa G7 và đối thủ nặng ký. G7 đã giành chiến thắng vẻ vang với tỷ lệ lựa chọn chiếm đến 89% so với 11% của đối thủ  [4]

2006: Khởi động dự án Thủ phủ Cà Phê Toàn cầu tại Buôn Ma Thuột

Cà Phê Trung Nguyên được chọn là thức uống phục vụ tại APEC 2006.[5]

2007: Cùng với UBND tỉnh Đăk Lak tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa Cà phê.

2008: Thành lập văn phòng tại Singapore

2011: Cà phê hòa tan G7 dẫn đầu thị trường cà phê hòa tan tại VN.[6]

Thành lập công ty du lịch Đặng Lê và khai trương Coffee tour.

2012: Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê được người tiêu dùng Việt Nam yêu nhất [7]

Đặng Lê Nguyên Vũ được vinh danh là "Vua Cà phê Việt Nam" một cách chính thức trên tạp chí uy tín National Geographic Traveller.[8]

2013: Phát động Hành trình Vì Khát Vọng Việt – Lần II – Xây dựng một thế hệ thanh niên mới – thế hệ thanh niên mạnh.[9]

2014: Ra mắt Đại Siêu Thị Cà Phê - càfe.net.vn - Thế giới cà phê online duy nhất tại Việt Nam [10]

Các dòng sản phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Công nghệ hiện đại[11]: Trung Nguyên được các tập đoàn hàng đầu thế giới chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường. Hệ thống nhà máy Trung Nguyên có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, tiêu chuẩn HCCP để tạo ra những sản phẩm cà phê tuyệt sạch, tuyệt ngon đạt các tiêu chuẩn khắt khe của FDA để xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Nhật, Châu Âu. Đặt hàng từ những công ty hàng đầu thế giới từ Ý, Đức như FEA, NEUHAU, NEOTEC thiết kế công nghệ riêng, Trung Nguyên đảm bảo giữ lại hương vị tinh túy nhất của cà phê trong từng sản phẩm mà không một thương hiệu cà phê nào khác trên thế giới có được.

Bí quyết không thể sao chép: Trung Nguyên sử dụng bí quyết Phương Đông là sự phối trộn các nguyên liệu thảo dược quý hiếm, những nguồn năng lượng đặc biệt từ đá quý và các phụ chất đặc biệt trong quá trình rang xay để tạo ra loại cà phê hảo hạng nhất.

Đam mê:Tất cả đều là quá trình tìm tòi, sáng tạo tỉ mỉ trong từng công đoạn của các chuyên gia cà phê – những con người Trung Nguyên thực sự yêu và đam mê cà phê, mong muốn sống chết cùng cà phê, luôn nỗ lực ngày đêm để có thể tạo ra những tách cà phê an toàn và tuyệt hảo, giúp gia tăng kích thích cơ chế và hoạt động não, giúp trí não hoạt động mạnh mẽ và tối ưu nhất.

Ly cà phê Trung Nguyên là tuyệt phẩm của đất trời phát huy tối đa hoạt động trí não và khai mở sức mạnh sáng tạo trong mỗi người.

1. Weasel[12]

2. Legendee[13]

3. Cà phê Rang xay[14]: bao gồm các nhóm sản phẩm Hỗn hợp (I, S, Nâu, E Primium Blend, Gourmet Blend, House Blend), Chế phin (1,2,3,4,5), Sáng tạo (1,2,3,4,5,8), Espresso, Hạt xay)

3.1 Nhóm sản phẩm Hỗn hợp

 • Hỗn hợp I: Khát vọng dẫn lối thành công, khát vọng càng mạnh mẽ thì thành công càng vĩ đại. Bên tách cà phê Trung Nguyên I, bạn như có thêm người tri kỉ, cổ động những ước mơ, khát khao của bạn thành hiện thực, thỏa chí lớn. Với công thức phối trộn đặc biệt dựa trên sự kết hợp 4 loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor tốt nhất cũng những công nghệ chế biến cà phê hàng đầu thế giới và bí quyết không thể sao chép, cà phê Trung Nguyên I với màu nước nâu đậm, hương thơm nồng, vị đậm đà đặc trưng được sáng tạo nên với ý niệm đem tới bạn những tách cà phê tuyệt hảo, những ý tưởng sáng tạo đột phá để cùng bạn thổi bùng lên KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP.
 • Hỗn hợp S: Con đường CHINH PHỤC THÀNH CÔNG vốn không dễ dàng nhưng với tinh thần chiến binh quả cảm của chính bạn và sự hậu thuẫn vững chắc bằng chất lượng tuyệt hảo của cà phê Trung Nguyên S sẽ tiếp sức và đánh thức những ý tưởng sáng tạo đột phá để thực hiện những giấc mơ. Với công thức phối trộn đặc biệt dựa trên sự kết hợp 4 loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor tốt nhất cũng những công nghệ chế biến cà phê hàng đầu Thế giới và bí quyết không thể sao chép, cà phê Trung Nguyên S  có màu nước nâu sánh, hương thơm đầy, vị đậm chính là một người bạn đồng hành đích thực trên con đường CHINH PHỤC THÀNH CÔNG.
 • Hỗn hợp N: Ví như sức sống mãnh liệt của đại ngàn, trong bạn luôn tiềm ẩn nguồn năng lượng vô biên. Nhấp một cụm cà phê Trung Nguyên – Nâu, bạn sẽ thấy tràn đầy sinh lực, sẵn sàng để hành động hơn bao giờ hết. Được sáng tạo nên bởi sự kết hợp 4 loại hạt Arabica, Robusta, Excelsa, Catimor tốt nhất cũng những công nghệ chế biến cà phê hàng đầu thế giới và bí quyết không thể sao chép, cà phê Trung Nguyên – Nâu mang mùi hương thơm nồng quyến rũ, vị đậm đà đặc trưng sẽ đánh thức những ý tưởng sáng tạo tiềm ẩn và SỨC SỐNG ĐẠI NGÀN còn đang ngủ quên trong bạn.
 • Hỗn hợp E:  Với công thức phối trộn đặc biệt của hạt Arabica và Robusta cùng công nghệ chế biến hàng đầu thế giới và bí quyết riêng không thể sao chép, cà phê Trung Nguyên E sở hữu hương thơm nồng đượm, vị thiên nhiên đậm đà quyến rũ chắc chắn sẽ làm ngất ngây những người sành cà phê nhất.[15]
 • Premium Blend: TINH HOA CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT. Là quà tặng của đại ngàn Buôn Ma Thuột, bản chế tác đặc biệt của Việt Nam nơi chứa đựng "Hồn Đất - Hồn Nước – Hồn Người" của vùng Tây Nguyên Việt Nam Đại Ngàn.
 • Gourmet Blend: TINH HOA CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT. Từ năm 1857, vùng đất Buôn Ma Thuột đã nuôi dưỡng nên những hạt cà phê ngon nhất Việt Nam và thế giới. Tuyển chọn từ những hạt cà phê ngon nhất cùng bí quyết phối trộn bí quyết độc đáo, Gourmet Blend có vị đậm đà và hương thơm nồng nàn khó quên. Không chỉ là cà phê tuyệt ngon, Gourmet Blend chính là nguồn năng lượng thứ thiệt cho trí não, giúp bạn sáng tạo để thành công.
 • House Blend: DI SẢN CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT. Từ Tây Nguyên Đại Ngàn, nơi chứa đựng của Hồn Đất – Hồn Nước – Hồn Nghề - Hồn Người, là vùng đất thiêng liêng của cà phê. Từ những hạt cà phê ngon nhất Tây Nguyên và bí quyết phối trộn độc đáo, House Blend có vị đậm đà và hương thơm nồng nàn khó quên. Không chỉ là cà phê tuyệt ngon, House Blend chính là nguồn năng lượng thứ thiệt cho trí não, giúp bạn sáng tạo để thành công.

3.2 Nhóm sản phẩm chế phin: SÁNG TẠO KIẾN THIẾT LỊCH SỬ VÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Được chế biến từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất của vùng đất Thánh địa cà phê Buôn Ma Thuột cùng những công nghệ hiện đại nhất thế giới và bí quyết riêng không thể sao chép, CHẾ PHIN mang hương thơm dịu lưu luyến, vị đậm đà mân mê vị giác chuyên dành cho những người sành cà phê và các quán cà phê muốn sở hữu gu cà phê riêng biệt. Đặc biệt, phối trộn các loại Chế phin theo công thức và hướng dẫn đặc biệt từ các chuyên gia cà phê Trung Nguyên còn có thể giúp bạn tạo ra gu uống cà phê riêng, mang hương vị đặc trưng chỉ có ở quán bạn. Sản phẩm chuyên cho kênh quán, thích hợp với nhiều cách pha chế khác nhau.

3.3 Nhóm sản phẩm Sáng Tạo: SÁNG TẠO TẠO NÊN LỊCH SỬ VÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Lịch sử thế giới đã minh chứng, có những ý tưởng sáng tạo trước đây được coi là điên rồ, không tưởng thì nay đã thành hiện thực và làm thay đổi hoàn toàn thế giới. Những ý tưởng sáng tạo tiếp theo tại sao không thể bắt đầu từ chính bạn? Bởi sáng tạo là giá trị và sức mạnh vĩ đại tiềm ẩn bên trong mỗi chúng ta. Từ những ý niệm trên, cùng sự thấu hiểu sâu sắc về cà phê trong vai trò hạt nhân sáng tạo, các chuyên gia của Tập đoàn Trung Nguyên đã dày công nghiên cứu và bào chế thành công dòng sản phẩm CÀ PHÊ SÁNG TẠO – Cà phê tuyệt ngon, chuyên cho não sáng tạo để tiên phong khai phá những thách thức, đỉnh cao trí tuệ mới.

4. Cà phê hòa tan G7[16]: bao gồm 3in1, 2in1 (Đen đá), Hòa tan đen, Gu mạnh X2 (2in1 và 3in1), Cappuccino, Passiona và White Coffee

 • G7 3in1: Với công nghệ rang và chế biến tại Buôn Mê Thuột và trung tâm điều khiển tại Đức – Duy nhất Trung Nguyên sở hữu công nghệ kép châu Âu và bí quyết không thể sao chép của Trung Nguyên, G7 3in 1 cà phê hòa tan thế hệ mới giúp sáng tạo để thành công.
 • G7 2in1 (Đen đá): G7 đen đá, cà phê Việt thuần túy 100% có vị đắng rất cà phê, đúng "gu" cà phê đen đá của người Việt.
 • G7 Hòa Tan Đen (không đường): G7 Hòa Tan Đen mang đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng: thuận tiện pha chế theo cách dùng cà phê riêng của mỗi người.
 • G7 Gu Mạnh X2: Cà phê G7 Gu Mạnh X2 là sản phẩm cà phê hòa tan độc đáo có hương và vị mạnh gấp đôi so với các sản phẩm cà phê hòa tan cùng loại. Một sản phẩm đặc chế của Trung Nguyên dành tặng cho người sành và đam mê cà phê theo cách uống tiện dụng nhất. Gu Mạnh X2 hiện có tại thị trường dưới 2 dạng sản phẩm 2in1 và 3in1 phục vụ người dùng cà phê.
 • G7 Cappuccino: Mang hương vị tinh tế, G7 Cappuccino có vị hấp dẫn của sữa và ngọt ngào của kem, giúp người yêu cà phê có thể  thưởng thức ly Cappuccino tinh tế không cần máy pha, hay khi quá bận rộn không thể đến quán. Là sản phẩm duy nhất của Trung Nguyên có thêm lớp vân kem đặc biệt. Cappiccino có 3 hương vị được ưa chuộng: Mocha, Hazelnut và Chocolate.
 • G7 Passiona: Từ niềm đam mê cà phê mãnh liệt, Trung Nguyên đã sáng tạo nên sản phẩm độc đáo cà phê Passiona – cà phê cho phái đẹp với công thức huyền bí phương Đông, tăng cường hàm lượng collagen giúp da sáng đẹp tự nhiên. Passiona là tuyệt phẩm từ sự đam mê, khai mở năng lượng sáng tạo hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ thành công và tri thức.
 • G7 White Coffee: White coffee bạc sỉu là sự hòa quyện giữa vị cà phê thuần khiết và hương sữa ngọt ngào, giúp bạn không chỉ thưởng thức vị cà phê thuần khiết đặc trưng mà còn bổ sung thêm năng lượng như một bữa ăn nhẹ trong ngày. Sản phẩm duy nhất chỉ có tại Trung Nguyên.

5. Cà phê tươi[17], ra đời năm 2011, là nước cốt cà phê đậm đặc được trích ly từ hạt cà phê Robusta nguyên chất trên dây chuyền công nghệ chế biến hiện đại, trong môi trường tiệt trùng và khép kín từ nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng nên Cà Phê Tươi giữ lại được trọn vẹn tinh chất cà phê. Hiện nay sản phẩm này có 2 hương vị lựa chọn:

 • Cà Phê Tươi Gu Truyền Thống: hương vị đậm đà, phổ biến.
 • Cà Phê Tươi Gu Sành Điệu: hương vị đằm êm, thơm đặc trưng.

6. Cream đặc có đường Brothers: Cream đặc có đường Brothers được đặc chế bởi các chuyên gia cà phê hàng đầu, với mùi thơm sữa béo ngọt ngào, quyến rũ và hương vị đặc trưng hòa quyện với cà phê tạo ra những ly cà phê sữa Việt Nam thơm ngon nhất. Ngoài ra, Cream đặc có đường Brothers còn bổ sung thêm Vitamin B1, B6 rất tốt cho sức khỏe.[15]

Hệ thống nhà máy[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà máy cà phê Sài Gòn (Mỹ Phước - Bình Dương): đây là nhà máy được Trung Nguyên mua lại từ hợp đồng chuyển nhượng với Vinamilk [18] vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư 17 triệu USD.

Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên (Dĩ An - Bình Dương): Nhà máy có diện tích 3 ha.Toàn bộ dây chuyền thiết bị, công nghệ của nhà máy được sản xuất, chuyển giao trực tiếp từ FEA s.r.l - công ty chuyên chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm và cà phê hòa tan của Ý

Nhà máy cà phê Trung Nguyên (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk): được khánh thành ngày 20/5/2005, đây là nhà máy chế biến cà phê rang xay với năng lực hàng đầu Châu Á, dẫn đầu về công nghệ trên thế giới. [19]

Nhà máy Bắc Giang: đây là nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất Châu Á [20]. Nhà máy được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tập trung chế biến và đóng gói thành phẩm cà phê hòa tan G7. Giai đoạn hai là đầu tư hệ thống công nghệ chế biến để đáp ứng sự tăng trưởng của thị trường xuất khẩu.

Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising[sửa | sửa mã nguồn]

Công ty được thành lập năm 2011 để quản lý Chuỗi không gian cà phê Trung Nguyên, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mô hình quán Trung Nguyên. Trung Nguyên là một trong những doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà còn ra thế giới [21]. Hiện nay Trung Nguyên đã phát triển được gần 100 không gian trên toàn quốc, 4 không gian tại Singapore và đang tiếp tục mở rộng sang Malaysia, Dubai, Hoa Kỳ...

Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê[sửa | sửa mã nguồn]

Công ty du lịch Đặng Lê được thành lập vào năm 2011. Đây là đơn vị tiên phong làm cầu nối đưa du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm văn hóa Cà Phê tại vùng đất Tây Nguyên huyền bí thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt là Coffee Tour. Coffee Tour sẽ đưa du khách đến với Làng Cà Phê Trung Nguyên độc đáo hiện hữu ngay trong lòng thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột. Góp phần thúc đẩy quá trình hình thành nên một “Biểu tượng Cà phê” không chỉ tượng trưng cho vùng đất Tây Nguyên mà còn cho quốc gia Việt Nam.

Làng cà phê Trung Nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Làng cà phê Trung Nguyên hay còn được gọi là Làng Cà phê là một cụm công trình kiến trúc có diện tích khoảng 20.000m2 , nằm ở phía Tây Bắc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Xuất phát từ ý tưởng tạo lập tại Việt Nam một "thủ phủ cà phê toàn cầu" của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, công trình "Làng cà phê Trung Nguyên" là nơi hội tụ của những người đam mê cà phê trong và ngoài nước. Sau nhiều năm xây dựng, làng cà phê đã hoàn thành và ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2008 với 5 khu chức năng chính là : Quầy cung cấp thông tin; Khu thưởng thức; Khu ẩm thực; Khu siêu thị; Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên; Bảo tàng cà phê thế giới. 

Bảo tàng cà phê thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Bảo tàng cà phê thế giới [22] tại làng cà phê Trung Nguyên được nhượng lại từ nhà sưu tập Jens Burg ở Đức với hơn 10.000 hiện vật. Hiện nơi đây trưng bày khoảng 500 hiện vật đặc trưng như: những chiếc cối dùng để giã cà phê cổ nhất ở Ethiopia chưa xác định được niên đại, những chiếc ấm đựng cà phê bằng đồng, bằng bạc sản xuất từ năm 1700, túi da dê ủ ấm cà phê cùng những chiếc máy pha cà phê được chế tạo từ nhiều thời kỳ khác nhau…

Chương trình cộng đồng[sửa | sửa mã nguồn]

Sáng tạo vì thương hiệu Việt [23]:khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam tích cực dùng hàng Việt Nam. Tạo động lực thúc đẩy cho các doanh nghiệp Việt Nam ý thức, đầu tư và xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm Việt Nam

Quỹ khơi nguồn sáng tạo [24]:nhằm hỗ trợ và khuyến khích các sinh viên đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích nổi bật trong học tập

Diễn đàn Nước Việt ta nhỏ hay không nhỏchương trình Ngày hành động vì nước Việt vĩ đại [25]

Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam [26]: chương trình được xây dựng nhằm mục tiêu phát triển các sản phẩm nông sản Việt Nam trở thành các thương hiệu nông sản nổi tiếng nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường thế giới

Chương trình Cùng Trung Nguyên tôi chúc Việt NamNgày hội sáng tạo vì khát vọng Việt [27]: nhằm kêu gọi tinh thần khát vọng lớn trong khởi nghiệp kiến quốc của thế hệ trẻ để thay đổi đời mình và vì một Việt Nam khát vọng, sáng tạo, yêu thương và thịnh vượng.

Mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê tại Eatul[28]: Mô hình sử dụng cách tưới nhỏ giọt kết hợp với bón phân qua nước cho cây cà phê giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao (tăng sản lượng, tiết kiệm chi phí, v.v…). Mô hình được triển khai từ đầu năm 2010 do Công ty Cà phê Trung Nguyên tài trợ với qui mô 5.000 m2 và 4.000 m2 còn lại trong vườn làm đối chứng. Mô hình là một trong những biện pháp góp phần thúc đẩy chương trình phát triển cà phê bền vững, bảo đảm sản lượng cà phê trên địa bàn, góp phần bảo đảm sự tăng trưởng kinh tế.

Chứng nhận và danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương năm 2014[29]

Chứng nhận FSSC 22000 [30]

Giải thưởng Thương hiệu quốc gia [31]

Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2011[32]

Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2010 [33]

Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao

Cà phê Trung Nguyên được Bộ Ngoại giao chọn là "Đại sứ Ngoại giao Văn hóa" [34]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Các thương hiệu Việt bền vững
 2. ^ Trung Nguyên xuất khẩu cà phê sang 60 quốc gia
 3. ^ “Từ quán cà phê đầu tiên đến hành trình chinh phục thế giới”. 
 4. ^ Trung Nguyên giới thiệu sản phẩm cà phê hòa tan G7
 5. ^ “Nguyên thủ APEC xài hàng Việt”. 
 6. ^ “G7 đứng đầu thị trường cà phê hòa tan VN”. 
 7. ^ Cà phê Trung Nguyên được người tiêu dùng yêu chuộng nhất
 8. ^ “Đặng Lê Nguyên Vũ được Forbes tôn vinh 'vua cafe Việt'”. 
 9. ^ “Tổng kết Hành trình Vì khát vọng Việt lần II- 2013”. 
 10. ^ “Trung Nguyên ra mắt "Đại siêu thị cà phê online"”. 
 11. ^ Trung Nguyên tiết lộ bí quyết phương Đông trong ly cà phê sáng tạo
 12. ^ Weasel
 13. ^ Legendee
 14. ^ Trung Nguyên Store
 15. ^ a ă “Giới thiệu Cà phê rang xay E, Cream đặc có đường Brothers”. 
 16. ^ Cà phê hòa tan
 17. ^ Cà phê tươi
 18. ^ Vinamilk bán lại nhà máy cho Trung Nguyên
 19. ^ Trung Nguyên khánh thành nhà máy cà phê bột
 20. ^ Trung Nguyên khánh thành nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất châu Á
 21. ^ Nhượng quyền thương hiệu sẽ phát triển nhanh có đề cập đến Trung Nguyên tiên phong kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam
 22. ^ Bảo tàng cà phê thế giới ở Tây Nguyên
 23. ^ Chương trình sáng tạo vì thương hiệu Việt
 24. ^ Quỹ khơi nguồn sáng tạo
 25. ^ chương trình Ngày hành động vì nước Việt hùng mạnh
 26. ^ Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam
 27. ^ Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt
 28. ^ Mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê
 29. ^ “Trung Nguyên nhận “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương 2014” - nld.com.vn”. 
 30. ^ Các nhà máy cà phê Trung Nguyên đạt chứng nhận FSSC 22000
 31. ^ Danh sách 54 DN nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia 2012 có đề cập tới thương hiệu Trung Nguyên
 32. ^ 96 DN được trao tặng giải thưởng Chất lượng quốc gia có đề cập tới thương hiệu Trung Nguyên
 33. ^ Doanh nghiệp niêm yết vào top 10 Sao Vàng Đất Việt có đề cập tới thương hiệu Trung Nguyên
 34. ^ Hành trình khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ có đề cập tới cà phê Trung Nguyên được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại sứ ngoại giao văn hóa

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Trang chủ của Tập đoàn Trung Nguyên