VTV9

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
VTV9
VTV9new2015.png
Loại hình Trực thuộc Chính phủ Việt Nam
Thành lập Ngày 8 tháng 10, năm 2007

VTV 9 là một kênh truyền hình mới của Đài truyền hình Việt Nam với đối tượng phục vụ chủ yếu là khán giả miền Nam. VTV 9 được phát sóng từ Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

VTV9 nằm trong hệ thống truyền hình quốc gia VTV, được xem là kênh thông tin tổng hợp thể hiện bản sắc và cá tính riêng để phù hợp với khán giả truyền hình khu vực Nam bộ - nơi có những nét đặc trưng văn hóa khác với khu vực miền Bắc và Trung. Đúng 7 giờ ngày 8 tháng 10 năm 2007, kênh VTV9 phủ sóng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ và bắc sông Hậu suốt 18 giờ liên tục trong ngày. VTV9 được phát trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam VTVCab và cáp Saigontourist (SCTV), HTVC và đã được đưa lên hệ thống Truyền hình Số Vệ tinh DTH. Mặt khác, vì đây là kênh truyền hình quảng bá (analog) nên nếu không sử dụng dịch vụ cáp, người dân trong khu vực vẫn có thể dò tín hiệu ăngten (hướng về chợ Bến Thành hoặc tháp ăngten của HTV)hoặc sử dụng đầu thu tín hiệu DVB-T2 về hướng Bình Dương để bắt được kênh này.

Thời lượng phát sóng từ ngày 8 tháng 10 năm 2007 đến ngày 10 tháng 7 năm 2013 là 18 giờ/ngày, và từ ngày 11 tháng 7 năm 2013 đến nay thời lượng phát sóng là 24 giờ/ngày.

Các chương trình trên VTV9[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]