Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Chủ đề Bạn có biết
    Danh sách chọn lọc Tiêu chuẩn Đề cử Thảo luận
Quy trình đề cử
 1. Đặt {{UCDSCL}} (viết tắt của "Ứng cử danh sách chọn lọc") vào trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho danh sách và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
 1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử danh sách và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu danh sách đã từng được đề cử trước đó, hãy lưu lại bằng cách chuyển tất cả nội dung tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên danh sách chọn lọc/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
 2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên. "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý {{OK}} Đồng ý chọn lọc
 Chưa đồng ý {{OK?}} Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến {{YK}} Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc danh sách được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy danh sách đủ điều kiện chọn lọc, hãy viết ủng hộ đề cử bằng cách viết  *{{OK}} cùng với lý do của bạn. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy danh sách vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn chọn lọc, hãy viết  *{{OK?}} cùng các điểm mà theo bạn bài viết vẫn còn chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa. Bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã được thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{OK}} hoặc *{{YK}} và dùng mã <del>...</del> để xóa đi nhận xét cũ.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{YK}}.
Kết luận
 • Một danh sách để được chọn lọc thì cần thỏa mãn 2 điều kiện, có ít nhất 3 ý kiến “Đồng ý” và giải quyết hết những điểm “Chưa đồng ý” (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết). Những ứng cử viên vẫn còn điểm "chưa đồng ý" mà sau 30 ngày tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì loại khỏi danh sách ứng cử (ứng cử thất bại). Những bài đã có đủ 3 ý kiến đồng ý cũng cần có thời gian ứng cử ít nhất 2 tuần (đủ để các thành viên xem xét và cho ý kiến nếu cần) mới được gắn sao chọn lọc. Các “Ý kiến” không có giá trị trong việc kết luận.
 • Tuy mọi thành viên đều có quyền đề cử nhưng chỉ ý kiến của các thành viên đủ điều kiện (có tài khoản ít nhất 1 tháng và có 100 sửa đổi trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu) mới có giá trị trong việc kết luận.
 • Nếu các thành viên đồng thuận cho ứng cử viên trở thành danh sách chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
 3. Thêm tiêu bản {{Sao danh sách chọn lọc}} vào danh sách.
 4. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm {{Chọn lọc 3}} vào trang thảo luận của bài.
 5. Cập nhật thông tin tại Wikipedia:Danh sách chọn lọc.
 6. Sửa nhãn "chọn lọc" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt trên khoản mục Wikidata của bài, bằng cách đó biểu tượng chọn lọc sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác.
 • Nếu các thành viên thấy danh sách chưa đủ điều kiện chọn lọc, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
 1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}
 2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
 3. Xóa tiêu bản {{UCDSCL}} và thêm tiêu bản {{UCDSCL-TB}} vào trang thảo luận của bài.


Gợi ý[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách đĩa nhạc của Lorde[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách được mình dịch từ bên wiki tiếng Anh (là danh sách chọn lọc) (có chỉnh sửa một chút). Nội dung rõ ràng, chú thích đầy đủ. DoDung2001 (thảo luận) 14:20, ngày 16 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý.DoDung2001 (thảo luận) 06:25, ngày 18 tháng 7 năm 2015 (UTC)
 2.  Đồng ý Nhật (thảo luận) 15:30, ngày 18 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý Em thực sự muốn bài viết này trở thành một danh sách chọn lọc à? Em hãy vào mấy danh sách đĩa nhạc chọn lọc của Wiki như Đĩa đơn của Madonna, Đĩa nhạc của Christina Aguilera hay Đĩa nhạc của One Direction mà học tập nhé. Em sẽ còn phải sửa rất rất nhiều.
  1. Tên các bảng xếp hạng hay nhà chứng nhận như US, RIAA phải dịch hết ra tên quốc gia, gắn thêm mấy cái cờ vào thì tốt.
  2. Các bài "Meltdown" và Mockingjay, Part 1 Soundtrack đều đã được viết, tại sao trong bài vẫn là chữ đỏ? Tương tự với "Flicker (Kanye West Rework)".
  3. Phần Bài hát xếp hạng khác có dòng "(Stromae featuring Pusha T, Q-Tip, Haim and Lorde)" chưa được dịch.
  4. Phần chú thích phải dịch nốt mấy cái (bằng French), (bằng German),... và những chú thích hướng dẫn kiểu [16], [18], [33], [35]. NXL (thảo luận) 20:22, ngày 17 tháng 7 năm 2015 (UTC)
  Có  Đã sửa! DoDung2001 (thảo luận) 05:54, ngày 18 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Ý kiến
 1. Symbol note.svg Ý kiến Phần đầu bài có một sỗ lỗi nhỏ như: trình bày chú thích ko đẹp (chú thích nên đặt sau dấu câu), thiếu dấu cách lúc chấm câu sang câu mới. Bộ phim được đưa liên kết chứ ko phải là bài nhạc phim, và có một câu bạn ghi là "của album single thứ ba" là sao ? Phần doanh số thì các dấu phẩy phân cách hàng nên sửa lại thành dấu chấm. Và như bạn NXL nói ở trên, chú thích số 21, 32 chưa dịch hết. Minh (thảo luận) 00:51, ngày 22 tháng 7 năm 2015 (UTC)
  Có  Đã sửa! Mong bạn bỏ phiếu Thành viên:Minhhai 2000. DoDung2001 (thảo luận) 03:03, ngày 22 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Cái The Hunger Games Soundtrack là album nhạc phim, bạn ghi nhầm thành bộ phim. Minh (thảo luận) 04:11, ngày 22 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Có  Đã sửa! DoDung2001 (thảo luận) 05:23, ngày 22 tháng 7 năm 2015 (UTC)
 1. Symbol note.svg Ý kiến Cụm từ "phát hành thương mại" nghe có vẻ khó hiểu. Theo bạn thì "released for sale" viết thế nào dễ hiểu hơn ? Minh (thảo luận) 03:37, ngày 29 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Thành viên:Minhhai 2000 Cái đó là của Tran Xuan Hoa sửa. Mình không biết! DoDung2001 (thảo luận) 04:01, ngày 29 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Danh sách các trận chung kết cúp C1 châu Âu/Champions League[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách đầy đủ các đội lọt vào chung kết Champions League, một giải đấu lớn được nhiều người quan tâm. Mời mọi người vào đóng góp. Hien712 (thảo luận) 14:10, ngày 14 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý Nhật (thảo luận) 15:30, ngày 18 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Phản đối
 1.  Chưa đồng ý Chỉ cần chỉ ra những lỗi sau:
1. Sao Đổ Belgrade thắng 5-3...
2. Có đề mục chép nguyên si bên tiếng Anh, không dịch một tí nào cả.

Là đã không thể là DSCL. Khi nào sửa xong thì mới gạch phiếu chống này.-- LM  10 -- 04:39, ngày 27 tháng 7 năm 2015 (UTC)

 1. Đã sửa. Hien712 (thảo luận) 09:23, ngày 27 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Ý kiến

Danh sách các quốc gia không có lực lượng vũ trang[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách được dịch từ danh sách chọn lọc từ bản tiếng Anh. Các link hỏng đã được sửa [1], trừ link này [2] vẫn vào bình thường nhưng có 1 link chết. Hien712 (thảo luận) 23:11, ngày 6 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Đồng ý
 1.  Đồng ý DoDung2001 (thảo luận) 04:42, ngày 19 tháng 7 năm 2015 (UTC)
 2.  Đồng ý Nhật (thảo luận) 08:07, ngày 19 tháng 7 năm 2015 (UTC)
Phản đối
Ý kiến

Đề cử đã qua[sửa | sửa mã nguồn]

Searchtool-80%.png Danh sách đầy đủ tất cả các đề cử trong quá khứ

Đề cử chọn lọc[sửa | sửa mã nguồn]

Chọn lọc thành công[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử không thành công[sửa | sửa mã nguồn]