Wikipedia:Biểu quyết phục hồi bài

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Wikipedia luôn khuyến khích các thành viên viết bài, do đó kết quả biểu quyết xóa không là vĩnh cữu.

Trang này để các thành viên đề nghị phục hồi bài viết bị xóa. Các liên kết xanh đến bài chưa bị xóa hay đã được phục hồi. Xem Nhật trình xóa cho những trang đã được phục hồi rồi. Nội trong một tuần sau khi bị liệt kê, sau khi cộng đồng nhất trí về cách xử lý trang bị liệt kê, trang đó sẽ được xử lý.

Lưu ý: là bạn vẫn còn được viết mới hay yêu cầu phục hồi nhanh một trang bị xóa, nếu phiên bản cũ và phần thêm mới của bạn phù hợp với tôn chỉ của Wikipedia nói chung và Wikipedia tiếng Việt nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phục hồi phiên bản bị xóa nói riêng, thì xin hãy đề nghị ở đây.

Hướng dẫn cụ thể:

Wikipedia không quan liêu, tất cả mọi văn bản của thành viên gửi lên đều sẽ được lưu trữ:

  • Nếu văn bản bị xóa theo Tiêu chuẩn bạn cần phải yêu cầu phục hồi theo mẫu tại đây: Wikipedia:Biểu quyết phục hồi bài#Mẫu
  • Nếu văn bản bị xóa do chất lượng kém, không bách khoa, văn phong, có tính quảng cáo mà bạn muốn phục hồi để viết lại bạn có thể yêu cầu tại đây hoặc trực tiếp với một trong các bảo quản viên sau.

Chú ý: Bạn phải có tài khoản ở đây và đã đóng góp vào dự án Wikipedia tiếng Việt để tham gia vào quá trình này. Xin hãy ký tên khi bỏ phiếu: dùng ~~~~ (bốn dấu ngã).

Đề nghị phục hồi[sửa | sửa mã nguồn]

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tôi yêu cầu tuanminh01, người đã "xóa nhanh" bài tôi mới viết về Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam giải thích lý do. tuanminh01 đã viết: "Trang này được đề nghị xóa nhanh với lý do: • Cảm ơn bạn vì đã đóng góp thông tin, nhưng Wikipedia ko phải niên giám Những trang vàng-tổ chức chưa đủ nổi bật để vào wikipedia. Bạn cần tìm thêm nhiều nguồn thông tin nói về tổ chức này trên các báo chí chính thức (RFA, RFI, Reuters, BBC, Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...)"

Điều nầy không chính xác vì MLNQVN là một tổ chức nổi bật trong mục đích cổ xúy và bênh vực nhân quyền cho người VN đã có nhiều liên hệ chặt chẻ với hầu hết các tổ chức nhân quyền quốc tế như Amnesty International, Reporters Without Borders, Human Rights Watch... Năm 2013 chính 2 tổ chức Lawyers Without Boders và Reportes Without Boders đã bảo trợ cho MLNQVN tổ chức Giải Nhân Quyền VN tại Paris. MLNQVN đã làm việc với Human Rights Council của LHQ trong Kỳ Kiểm Điểm Định Kỳ cho VN vừa rồi. MLNQVN đã được Tổng Thống và Phó TT Hoa Kỳ hội kiến về nhân quyền VN ngày 29/5/2007 tại Tòa Bạch Ốc. Nếu không nói quá đáng, hầu hết những nhà hoạt động NQ tại VN đều có liên lạc với MLNQVN. Xin vào trang web của VOA, RFA và search Mạng lưới Nhân Quyền VN thì sẽ thấy MLNQVN là gì. Người viết bài nầy không hiểu tuanminh01 đang ở hành tinh nào? Người viết cũng đang hoàn thành bài viết cùng nội dung cho ấn bản tiếng Anh và tiếng Pháp. Không biết tuanminh01 có thể "xóa nhanh" không?

Chào bạn. Sau khi xem bản nháp của bạn trên trang thành viên, tôi thấy bài viết của bạn đạt đủ độ nổi bật, nhưng các ref chưa theo chuẩn và mang tính quảng cáo với quá nhiều tên người với đủ ban bệ nên tôi ko thấy rõ các ref và đã đặt biển XN. Mời bạn tạo lại bài lần nữa với ref rõ ràng và bỏ bớt các thông tin ban ngành, tập trung nhấn vào dnb nhé, ko cần kể quá chi tiết mọi thứ, vì wiki ko phải tổng bộ của tổ chức này. Cảm ơn bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 02:11, ngày 29 tháng 9 năm 2014 (UTC)

CóY Đã lùi sửa. Thái Nhi (thảo luận) 03:13, ngày 29 tháng 9 năm 2014 (UTC)

Công Ty Cổ Phần Chất Lượng Giá[sửa | sửa mã nguồn]

Phục hồi

Tôi muốn phục hồi lại bài viết của tôi

Lý do: tôi không hiểu lý do gì mà Thái Nhi lại xóa bài tôi và cho nó là quảng cáo

1. Tôi chỉ cung cấp thông tin cơ bản của công ty và đã tham khảo các trang khác trên wiki như ebay, FPT, Vietjet Air, công ty cổ phần SAP v.v.., nếu trang của tôi là quảng cáo thì các trang đó cũng là spam à hay vì công ty tôi mới được thành lập nên thấp cổ bé họng hơn?

2. Trong trang ebay vẫn để link của họ trên wiki và các bạn cũng biết nó là trang Thương Mại Điện Tử vậy cho tôi hỏi tôi để link của tôi tại sao lại lấy lý do là mua bán, thương mại. Còn ebay thì sao? vì nó là to hơn nên có quyền hơn đúng không?

Tôi luôn thắc mắc tại sao Việt Nam mình cứ làm khó người Việt lẫn nhau, hơn nữa tôi hoàn toàn không PR hay nói tốt, nói quá sự thật về công ty mình tôi xin nhắc lại tôi chỉ cung cấp thông tin về công ty mình. Hay cung cấp thông tin là quảng cáo???

Xin các bạn biểu quyết cho tôi, vì tôi biết dù có tạo nữa thì các bạn ấy cũng lại xóa bài tôi theo cái nhìn phiến diện của mình Còn việc TuanUt xóa bài thì tôi hiểu mình sai chỗ nào nên đã sửa lại cho tốt hơn

Nhưng lần này thì tôi cảm thấy bức xúc quáthảo luận quên ký tên này là của Joanna88 (thảo luậnđóng góp).

Công ty nhỏ thì không có nhiều nguồn chứng minh độ nổi bật.  TemplateExpert  Thảo luận 03:11, ngày 22 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Đề nghị phục hồi bài Cộng Đồng ISEO Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

  • Đây là một cộng đồng nổi tiếng tại việt nam nói chung và thế giới SEOER nói riêng. Viết về bài này là hoàn toàn chính xác. Mình không hiểu lý do vì sao nó đã đảm bảo về tính nổi bật mà vẫn bị bạn Thái Nhi xóa ?
  • Lượng người tìm kiếm ISEO là rất nhiều, số thành viên chính thức của ISEO lên tới vài ngàn người.
  • Fan của ISEO trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
KhôngN Không thực hiện Đề nghị vô hiệu vì trong bài viết không có bất kỳ một thông tin nào thỏa mãn các tiêu chí của Wikipedia:Độ nổi bật (tổ chức), cụ thể là không có một nguồn dẫn độc lập nào đề cập đáng kể về tổ chức này, cũng như các chi tiết được kể trên. Thái Nhi (thảo luận) 13:31, ngày 22 tháng 9 năm 2013 (UTC)
  • Vậy với lượng hiển thị thế này trên google nó không thỏa mãn sự nổi bật? Kết quả tìm kiếm trến google với từ iseo đạt hơn 5 triệu hiển thị (https://www.google.com.vn/webhp?source=search_app&gws_rd=cr&ei=Vfs-Ur6PJcXLkAXVl4CABA#q=iseo) ? Nếu bài nào cũng đòi nguồn dẫn từ wiki thì buổi sơ khai của 1 bài viết lấy từ đâu ra ? chưa có thì mới viết vào, viết vào mới có bài liên kết.
Wiki không dựa vào Google để làm thước đo cho độ nổi bật.  TemplateExpert  Thảo luận 03:10, ngày 22 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Phần đã liệt kê xong[sửa | sửa mã nguồn]