Ylvis

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Ylvis
Norwegian comic duo, Ylvis
Loại hình nghệ thuật Variety show, Late-night talk show, Sketch comedy, Comedy music
Quốc tịch Bergen, Na Uy
Năm hoạt động 2000–nay
Thể loại nhạc kịch, Nhạc dance điện tử, Pop, Comedy hip hop, Contemporary R&B, PBR&B, Hip hop
Chịu ảnh hưởng của Monty Python
Thành viên Vegard Ylvisåker
Bård Ylvisåker
Trang web Ylvis

Ylvis là cặp đôi nghệ sĩ hài gồm hai anh em Vegard Ylvisåker và Bård Ylvisåker. Họ ra mắt vào năm 2000 và từ đó đã có một chuỗi các chương trình tạp kĩ, buổi diễn hài, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh và video âm nhạc. Hiện tại họ đàn làm người dẫn chương trình cho một chương trình đàm thoại nổi tiếng của Na Uy tên I kveld med Ylvis (Chuyện tối cùng Ylvis). Bài hát cũng như video âm nhạc "The fox (What does the fox say)" mà họ sáng tác và quay phim cho talk show này đã trở nên rất phổ biến trên YouTube từ khoảng tháng 09 năm 2013, hướng sự chú ý của toàn thế giới tới anh em họ.

Xuất thân[sửa | sửa mã nguồn]

Vegard Urheim Ylvisåker (sinh năm 1979) và Bård Urheim Ylvisåker (sinh năm 1982) sinh ra ở thành phố Bergen, là hai anh lớn trong ba anh em; cha mẹ họ đến từ quận Sogn (miền tây Na Uy). Khi còn nhỏ họ từng sống ở AngolaMozambique do cha làm kĩ sư trong cuộc nội chiến ở đó. Sau vài năm sống tại châu Phi, gia đình họ chuyển về lại Bergen, nơi hai anh em được học và luyện tập âm nhạc. Vegard chơi guitar bass đôi còn Bård chơi dương cầm. Tuy nhiên, cả hai đều bỏ ngang nhạc cụ cũ, thay vào đó Vegard tập trung vào guitar, ca hát và hài kịch còn Bård tập trung vào ca hát, hài kịch và các bộ môn nhào lộn như múa lụa trên không.

Giai đoạn 2006-2009[sửa | sửa mã nguồn]

Họ đột phá và thành công với vai trò người dẫn chương trình truyền hình quốc gia. Năm 2006, hai anh em kí một hợp đồng quản lí với công ty Stageway.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Giải thưởng
Tiền vị:
'
Se og Hør (Norway)'s TV Personality of the Year
2013
Kế vị
incumbent