Ánh sáng hay bóng tối

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Ánh sáng hay bóng tối
Anhsangbongtoi.jpg
Hình tựa đề của chương trình Ánh sáng hay bóng tối
Định dạngTrò chơi truyền hình
Sáng lậpĐài Truyền hình Việt Nam
VietbaMedia
Dẫn chương trìnhĐại Nghĩa
Lê Khánh
Quốc giaViệt Nam
Sản xuất
Thời lượng45 phút có quảng cáo
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng hình ảnh1080i (HDTV)
Phát sóng3 tháng 12 năm 201618 tháng 3 năm 2017

Ánh sáng hay bóng tối là gameshow kết hợp 2 hình thức trả lời câu hỏi và trò chơi vận động, thử thách người chơi cả kiến thức lẫn khả năng vận động theo một cách vô cùng thú vị, dựa theo format gốc của Heaven or Hell của truyền hình Đức.

Chương trình bắt đầu được phát sóng từ ngày 3 tháng 12 năm 2016 đến 18 tháng 3 năm 2017Người dẫn chương trìnhĐại Nghĩa (Thiên đường ánh sáng) và Lê Khánh (Vương quốc bóng tối). Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 10 câu hỏi của chương trình.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi tham dự bằng hình thức ghép cặp. Mỗi cặp người chơi phải trả lời 10 câu hỏi với độ khó ngẫu nhiên, không giới hạn thời gian suy nghĩ trả lời. Mỗi câu hỏi đều được gắn với một mức tiền thưởng quy định. Cặp người chơi cần phải vượt qua 3 mốc an toàn là câu số 1 (mốc an toàn 1), câu số 5 (mốc an toàn 2) và câu số 8 (mốc an toàn 3) mà khi vượt qua các mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của các câu hỏi đó.

Họ không có quyền rời khỏi cuộc chơi hoặc đấu tiếp. Họ có quyền xuống Vương quốc bóng tối hoặc ở lại Thiên đường ánh sáng. Nếu quyết định xuống Vương quốc bóng tối, cặp người chơi phải hoàn thành thử thách trong thời gian quy định. Nếu cặp người chơi không vượt qua thử thách thì họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với mốc an toàn trước đó. Nếu quyết định ở lại Thiên đường ánh sáng mà trả lời sai, số tiền thưởng sẽ bị xuống mốc an toàn trước đó và người chơi sẽ phải ra về với số tiền này. Nếu trả lời sai khi chưa vượt qua mốc an toàn đầu tiên, cặp người chơi sẽ ra về mà không nhận được tiền thưởng của chương trình. Nếu thành công, họ sẽ trở về với Thiên đường ánh sáng và nhận được số tiền thưởng tương ứng với câu hỏi đó, vượt qua 10 câu hỏi một cách hoàn hảo, cặp người chơi sẽ có cơ hội nhận số tiền thưởng lên đến 50.000.000 đồng.[1]

Các kiểu thử thách ở Vương quốc bóng tối[sửa | sửa mã nguồn]

Trở về tuổi thơ[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi người ngồi một bên để bập bênh nhau và cho trước 2 cái kim ngậm trong miệng để mỗi lần đưa lên cao thì người chơi sẽ chọc nổ 1 quả bóng bay. Trong vòng 60 giây hai bên nổ 8 quả bóng bay là qua thử thách.

Giấu ánh sáng[sửa | sửa mã nguồn]

Trong vòng 20 giây, mỗi bên phải tháo 10 bóng đèn bỏ vào giỏ. Khi bắt đầu, bóng đèn sẽ được thắp sáng.

Uống sinh tố[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi tiến đến lồng kính, bỏ hai tay vào lỗ vàng, rồi thò đầu vào lỗ đen và bỏ vào máy sinh tố để xay. Đến khi nào đủ để rót ra vạch ly này thì dừng lại. Cuối cùng cầm ly này và uống hết trong vòng 90 giây.

Vận chuyển sầu riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 10 quả sầu riêng. Nhiệm vụ của người chơi là chuyển hết 5 quả sầu riêng đặt giữa hai lưng của hai người chơi, bỏ vào thùng trong vòng 90 giây.

Tạo mẫu tóc[sửa | sửa mã nguồn]

Cho một tấm bảng có 6 mẫu tóc. Người chơi xoay ở mẫu tóc nào thì người còn lại phải tạo mẫu tóc sao cho giống với tấm hình đã dừng lại.

Cắn bóng[sửa | sửa mã nguồn]

Có 8 quả bóng bay, trong đó có để những vật khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là nằm trên miếng trượt, trượt từng quả bóng cắn vào trung tâm của mỗi quả bóng.

Bàn thắng vàng[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ tiến đến cái trụ đội mũ bảo hộ, đeo băng tai, băng chân. Sau khi đội mũ rồi thì đặt đầu lên tấm đệm, xoay tại chỗ 15 vòng. Sau đó tiến thẳng 5 trái banh gần khung thành. Trong vòng 60 hoặc 90 giây, nếu người chơi sút được 3/5 quả thì sẽ vượt qua thử thách.

Chuyền cà rốt[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi người sẽ đứng ở một cột và mỗi cột có một cọc dây cao su. Nhiệm vụ của người chơi là đeo dây cao su vào đầu và người bên kia tròng dây vào ngậm củ cà rốt vào miệng và có thể đưa củ cà rốt cho bạn của mình, bạn mình ngậm lại bằng miệng và tiếp tục cho đến khi nào đụng cái cột thì nhả cà rốt ra. Trong vòng 45 giây, hai người chơi vận chuyển được 5 củ cà rốt thì sẽ vượt qua thử thách.

Thạch ớt[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một bát thạch có một quả ớt. Nhiệm vụ của người chơi là tiến tới cái bàn, đặt hai tay lên và trong vòng 20 hoặc 30 giây, dùng mặt mình ngụp xuống và lấy ớt ra ngoài.

Hãy ăn hành đi[sửa | sửa mã nguồn]

Hai người chơi sẽ ngồi vào một ghế. Dùng nĩa và dao cắt củ hành ra và ăn sống trong vòng 90 giây.

Quý ông làm đẹp[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sẽ nằm lên ghế, dùng miếng dán lạnh và một ít rau dán lên chân. Người chơi chịu đựng 1 hoặc 3 miếng dán lạnh thì sẽ vượt qua thử thách.

Bóng rổ sầu riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi cầm sầu riêng lên quăng vào tấm bảng bên kia. Nếu trái nào được ném trúng vào rổ thì sẽ được tính điểm. Người chơi ném được 4/5 hoặc 5/10 quả là vượt qua thử thách.[2]

Truy tìm kho báu[sửa | sửa mã nguồn]

Cho một lượng hũ bột trong đó có một chiếc nhẫn. Nhiệm vụ của người chơi là tiến tới cái bàn, đặt hai tay lên và trong vòng 45 giây, cúi mặt xuống và lấy nhẫn ra ngoài. Khác với Thạch ớt, người chơi phải đeo kính bơi để bảo vệ mắt để không bị dính vào bột.

Quả cầu sắc màu[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 10 quả cầu, một người đứng giữa tấm bảng và người kia đứng đối diện. Một người thả quả cầu và lăn ra má, người còn lại phải dùng tay đập vỡ quả cầu trên má của bạn mình. Chỉ cần đập vỡ 5 quả cầu thì sẽ vượt qua thử thách.

Nụ cười ngàn cân[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai cây cột, mỗi cột có hai cái móc. Nhiệm vụ của người chơi là đặt hai cái móc ở hai bên khóe miệng. kéo thẳng xô nước lên và giữ trong vòng 40 giây.

Âm thanh kinh dị[sửa | sửa mã nguồn]

Cho máy đo độ ồn, một dụng cụ tra tấn. Nhiệm vụ của người chơi là ngồi một chỗ và người còn lại tra tấn vào đùi, phát ra âm thanh đủ lớn là 90 dB trở lên (có hoặc không kiểm tra số lần tra tấn).

Bóng rổ sơn[sửa | sửa mã nguồn]

Một người cầm bóng nhiều màu ném vào người cầm rổ đem với kính bảo hộ. Người cầm bóng ném được 3, 4 hoặc 6 quả vào rổ là vượt qua thử thách.[3]

Bắt cá bằng miệng[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 4 bể cá, mỗi bể có một con cá bên trong và nước đá. Nhiệm vụ của người chơi là bắt được 3 con cá bằng miệng trong vòng 60 giây.

Đập trứng[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 60 quả trứng. Mỗi người sẽ đập 30 quả trứng bằng cách là ngồi một chỗ, lấy 1 hoặc 2 quả trứng cùng lúc đập vào vị trí trán, đỉnh đầu, đầu, mặt, má, môi, cằm và trong vòng 30 giây, hai người chơi đập xong 60 quả trứng thì sẽ vượt qua thử thách.

Giới hạn cuối cùng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhiệm vụ của người chơi là lần lượt cắn từng cọc dây thun bằng răng của mình cái cọc tre và cứ thế lùi liên tục cho đến khi nào đứt dây thun thì tiếp tục cắn. Cứ đứt 5 cọc dây thun trong vòng 40 giây là vượt qua thử thách.

Ăn chanh[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi ngồi trên ghế để cốc lên, cầm trái chanh và cắn hết trong vòng 40 giây. Trong quá trình ăn chanh nếu người chơi thấy chua thì phải uống cốc nước đã cho sẵn.

Xạ thủ sắc màu[sửa | sửa mã nguồn]

Một người đứng ở vị trí hai tấm mica, mặc đồ bảo hộ và người còn lại cầm súng. Người cầm súng cho trước 10 viên đạn. Nhiệm vụ của người chơi là bắn trúng 4 hoặc 7 viên đạn vào hai tấm mica[4].

Ai tinh mắt[sửa | sửa mã nguồn]

Có hai bức tranh, một bức tranh đã hoàn thiện và một bức tranh chưa hoàn thiện. Bức tranh chưa hoàn thiện còn 4 miếng ghép ở trong bể nước đó. Nhiệm vụ của người chơi là tìm 4 mảnh ghép còn thiếu trong bể nước bằng cách đặt tay lên bể, lặn xuống bằng dụng cụ hút miếng ghép được gắn nam châm trong vòng 60 giây.

Dập tắt nến[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi người chơi cho trước 6 cây nến. Nhiệm vụ của người chơi là dập tắt cả 6 cây nến bằng trán trong vòng 20 giây.[5]

Họa sĩ bất đắc dĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Cho một tấm bảng có 6 khuôn mặt. Người chơi xoay ở tấm hình nào thì người còn lại phải vẽ khuôn mặt sao cho giống với tấm hình đã dừng lại.

Bóng rổ xương rồng[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi cầm xương rồng lên quăng vào tấm bảng bên kia. Nếu quả nào được ném trúng vào rổ thì sẽ được tính điểm. Người chơi ném được 1/5 hoặc 4/5 quả là vượt qua thử thách.

Sỏ kim trong lồng kính[sửa | sửa mã nguồn]

Có 9 cây kim. Nhiệm vụ của người chơi là phải cho hết 9 cây kim vào trong lồng kính trong vòng 45 giây.

Vận chuyển thú cưng[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 5 con thú cưng. Nhiệm vụ của người chơi là vận chuyển 3 con thú cưng từ bể bên này sang bể bên kia trong vòng 20, 40 hoặc 60 giây.[6]

Truy tìm chìa khóa[sửa | sửa mã nguồn]

Trong bể có 3 chìa khóa bị thất lạc. Nhiệm vụ của người chơi là tìm cả 3 chìa khóa trong vòng 90 giây.[7]

Vận chuyển xương rồng[sửa | sửa mã nguồn]

Cho 5 cây xương rồng. Nhiệm vụ của người chơi là chuyển hết 5 cây xương rồng đặt giữa hai lưng của hai người chơi từ vạch tránh bên này sang vạch tránh bên kia trong vòng 30 giây.[8]

Dọn ly tốc độ[sửa | sửa mã nguồn]

Có 8 cái ly, mỗi ly có một mùi khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là dùng ly hút miệng từ bàn bên này sang bàn bên kia. Trong vòng 25 hoặc 45 giây người chơi hút được 4 cái ly là vượt qua thử thách.[9]

Thang tiền thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Câu

hỏi

3/12/2016 - 18/3/2017
1 1.000.000
2 2.000.000
3 3.000.000
4 5.000.000
5 10.000.000
6 15.000.000
7 20.000.000
8 25.000.000
9 30.000.000
10 50.000.000

Kỉ lục của chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Đến nay, có 4 cặp thí sinh ngồi ghế nóng giành chiến thắng, nhận được số tiền ứng với trị giá giải thưởng tương ứng với câu hỏi thứ 10 của chương trình. Sau đây là danh sách:

STT Thời gian phát sóng Người tham gia Vượt qua câu số Giá trị giải thưởng Ghi chú
1 17 tháng 12 năm 2016 Đoan Trang

Đông Hải

10 50.000.000 đồng Cặp người chơi đầu tiên chiến thắng Ánh sáng hay bóng tối.
2 31 tháng 12 năm 2016 Thúy Vi

Trinh Tường

10 50.000.000 đồng
3 25 tháng 2 năm 2017 Anh Tú

Ngọc Trai

10 50.000.000 đồng
4 18 tháng 3 năm 2017 Hoàng Đại

Gia Kính

10 50.000.000 đồng Cặp người chơi cuối cùng chiến thắng Ánh sáng hay bóng tối trước khi khép lại sứ mệnh dù chương trình phát hiện vụ gian lận ở câu số 7.

Những cặp chơi trả lời sai ở câu số 10[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài ra có một số trường hợp khác đã trả lời sai hoặc không qua nhiệm vụ bóng tối ở câu số 10 và mất đi một số tiền nhất định.

Sau đây là danh sách và câu hỏi mà họ trả lời sai (theo thứ tự từ ngày 3 tháng 12 năm 2016 đến hết chương trình):

1. Kim Nhã, Quang Bảo (ngày 24 tháng 12 năm 2016), cặp thí sinh này trả lời sai và mất 5 triệu đồng.

Câu số 10/10 (50 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Người đánh trống trong nghệ thuật ca trù được gọi là gì?
• A: Kép • B: Ca nương
• C: Quan viên • D: Ông trùm


Tranh cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Kết thúc mùa thứ nhất, chương trình có một số lỗi sai về câu hỏi và các phương án A, B, C, D, chủ yếu là lỗi chính tả, ngữ pháp, viết hoa tùy tiện... do đánh máy.

Sau đây là danh sách:

1. Cặp chơi Mạc Văn Khoa, Y Nhu (phát sóng ngày 10 tháng 12 năm 2016):

Chương trình có một lỗi tên riêng đã được phát hiện ra ở câu số 4.

Câu số 4/10 (5 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Donny Douglas Johnson gắn bó với ngành nghề gì trước khi chuyển sang làm diễn viên điện ảnh và nổi tiếng của Hollywood?
• A: Cầu thủ bóng bầu dục • B: Đô vật
• C: Giáo viên • D: Vận động viên thể hình
Đã hoàn thành thử thách "Vận chuyển cà rốt"

Chỉ có Dwayne Johnson mà không có Donny Douglas Johnson.

2. Cặp chơi Kim Nhã, Quang Bảo (phát sóng ngày 24 tháng 12 năm 2016)

Chương trình đã phát hiện các lỗi sau:

· Thiếu dấu ngoặc kép trong tên tác phẩm "Dế mèn phiêu lưu ký":

Câu số 2/10 (2 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký đã được dịch ra bao nhiêu ngôn ngữ?
• A: 10 • B: 20
• C: 30 • D: 40
Đã hoàn thành thử thách "Sỏ kim trong lồng kính"

· Viết hoa tên cơ quan, tổ chức:

Câu số 9/10 (30 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Theo nghiên cứu của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), chỗ ngồi ở vị trí nào trên máy bay có tính an toàn cao nhất về cơ bản?
• A: Đầu máy bay • B: Giữa máy bay
• C: Đuôi máy bay • D: Sát lối đi

Ở đây phải là Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

3. Cặp chơi Thạch Thảo, Lê Duơng Bảo Lâm (phát sóng ngày 7 tháng 1 năm 2017):

Một lỗi chính tả đã được phát hiện ra ở câu số 4. 4 đáp án được đưa ra cho câu hỏi này gồm 4 kiểu tóc: Undercut, Armani, Pomadour, Dreadlocks.

Câu số 4/10 (5 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Kiểu tóc nam cổ điển thường được chải chuốt thật bóng mượt với phần tóc hai bên được chải gọn ra sau có tên là gì?
• A: Undercut • B: Armani
• C: Pomadour • D: Dreadlocks
Đã hoàn thành thử thách "Bàn thắng vàng"

Chỉ có Pompadour mà không có Pomadour.

4. Cặp chơi Dương Nhất Linh, Hiếu Hiền (phát sóng ngày 14 tháng 1 năm 2017):

Một lỗi chính tả đã được phát hiện ra ở câu số 5:

Câu số 5/10 (10 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Hình ảnh nào xuất hiện trên tờ tiền Polymer mệnh giá 50.000 VNĐ?
• A: Chùa Cầu Hội An • B: Nghênh Lương Đình - Phu Văn Lâu
• C: Vịnh Hạ Long • D: Nhà sàn Bác Hồ
Đã hoàn thành thử thách "Nụ cười ngàn cân"

Cách viết đúng là: "Hình ảnh nào xuất hiện trên tờ tiền polime mệnh giá 50.000 VNĐ?".

5. Cặp chơi Thiên Kim, Duy Vũ (phát sóng ngày 21 tháng 1 năm 2017):

Ở câu đầu tiên với nội dung sau:

Câu số 1/10 (1 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Hệ miễn dịch của con người hoạt động chủ yếu dựa vào thành phần gì của cơ thể?
• A: Tiểu cầu • B: Bạch cầu
• C: Hồng cầu • D: Nhãn cầu

Ở đây cách viết đúng là "Hệ miễn dịch của con người hoạt động chủ yếu dựa vào thành phần nào của cơ thể?".

Một lỗi chính tả đã được phát hiện ra ở câu số 2:

Câu số 2/10 (2 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Địa danh nào dưới đây nổi tiếng với thế giới với các vách đá Granite đẹp rực rỡ?
• A: Vườn quốc gia Yosemite • B: Vườn quốc gia Snowdonia
• C: Vườn quốc gia Kruger • D: Vườn quốc gia Deosai
Đã hoàn thành thử thách "Ăn chanh"

Cách viết đúng là: "Địa danh nào dưới đây nổi tiếng với thế giới với các vách đá granit đẹp rực rỡ?".

Cũng trong số phát sóng này, một lỗi viết hoa đã được phát hiện ra ở câu số 3:

Câu số 3/10 (3 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Hành tinh nào sau đây là lớn nhất trong hệ mặt trời?
• A: Sao Hỏa • B: Sao Thổ
• C: Sao Mộc • D: Sao Thiên Vương
Đã hoàn thành thử thách "Bàn thắng vàng"

Ở đây cách viết đúng là "Hành tinh nào sau đây là lớn nhất trong Hệ Mặt Trời".

Câu số 7/10 (20 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Vị tướng nào sau đây không nằm trong Tây Sơn Thất Hổ tướng?
• A: Trần Quang Diệu • B: Lê Văn Duyệt
• C: Lê Văn Hưng • D: Võ Văn Dũng
Kết thúc thử thách "Xạ thủ sắc màu", cặp chơi này đã trúng được 5/10 viên

Cách viết đúng là "Tây Sơn thất hổ tướng" mà không phải là "Tây Sơn Thất Hổ tướng". Ở câu hỏi này cặp chơi không vượt qua được thử thách "Xạ thủ sắc màu" nên cặp thí sinh này phải ra về với 10.000.000 đồng từ chương trình.

6. Cặp chơi Diệp Bảo Quân, Phạm Phượng (phát sóng ngày 11 tháng 2 năm 2017):

Cụ thể, câu số 2, với nội dung sau:

Câu số 2/10 (2 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Trong một trận bóng đá, một cầu thủ lập được một cú Hat-trick được hiểu như thế nào?
• A: Ghi được 1 bàn thắng • B: Ghi 2 bàn thắng liên tiếp
• C: Ghi 3 bàn thắng liên tiếp • D: Ghi 4 bàn thắng liên tiếp

Ở đây cách viết đúng là "hat-trick".

Sau đó, ở câu 3, với nội dung:

Câu số 3/10 (3 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Hành tinh nào trong Thái dương hệ không xoay quanh mặt trời?
• A: Sao Mộc • B: Sao Thổ
• C: Sao Thủy • D: Sao Kim
Đã hoàn thành thử thách "Ai tinh mắt"

Cách viết đúng là: "Hành tinh nào trong Hệ Mặt Trời không xoay quanh Mặt Trời?"

7. Cặp chơi Hồng Phi, Ngô Huân (phát sóng ngày 18 tháng 2 năm 2017):

Ở câu đầu tiên với nội dung sau:

Câu số 1/10 (1 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Trong hệ điều hành windows, tổ hợp phím Ctrl + Z có tác dụng gì?
• A: Xóa trắng thông tin • B: Thu hồi 1 tác vụ
• C: Sao chép thông tin • D: Di chuyển thông tin

Ở đây Windows phải viết hoa vì đây là tên của hệ điều hành.

Một lỗi viết hoa đã được phát hiện ra ở câu số 4. 4 đáp án được đưa ra cho câu hỏi này gồm 4 cầu thủ: Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Thomas Müller, Robin Van Persie.

Câu số 4/10 (5 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Cầu thủ nào sau đây nổi tiếng thế giới với khả năng đá bóng bằng chân trái?
• A: Cristiano Ronaldo • B: Luis Suarez
• C: Thomas Müller • D: Robin Van Persie
Đã hoàn thành thử thách "Vận chuyển xương rồng"


Vậy phương án D phải là Robin van Persie.

8. Cặp chơi Anh Tú, Ngọc Trai (phát sóng ngày 25 tháng 2 năm 2017):

Ở câu đầu tiên với nội dung sau:

Câu số 1/10 (1 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Trong truyện Thạch Sanh, ai đã tặng cho Thạch Sanh cây đàn thần?
• A: Công chúa • B: Lý Thông
• C: Con trai vua Thủy tề • D: Nhà vua

Câu này thiếu dấu ngoặc kép ở tên truyện, còn tên nhân vật không có thêm dấu ngoặc kép.

Cách viết đúng là: "Trong truyện "Thạch Sanh", ai đã tặng cho Thạch Sanh cây đàn thần?".

Sau đó, ở câu 3, với nội dung:

Câu số 3/10 (3 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Phiên bản Win7 - Hệ điều hành Windows của Microsoft là phiên bản chính thức thứ mấy của dòng hệ điều hành này?
• A: 5 • B: 6
• C: 7 • D: 8
Đã hoàn thành thử thách "Âm thanh kinh dị" với độ lớn 93,5 dB

Cách viết đúng là: "Phiên bản Windows 7 - Hệ điều hành Windows của Microsoft là phiên bản chính thức thứ mấy của dòng hệ điều hành này?".

9. Cặp chơi Pucca, Nhã Uyên (phát sóng ngày 11 tháng 3 năm 2017):

Ở câu đầu tiên với nội dung sau:

Câu số 1/10 (1 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Vị Trạng nguyên trẻ tuổi nhất Việt Nam là ai?
• A: Lê Văn Thịnh • B: Nguyễn Hiền
• C: Nguyễn Trực • D: Mạc Đĩnh Chi

Ở đây cách viết đúng là "trạng nguyên".

10. Cặp chơi Huỳnh Phương, Thái Vũ FapTv (phát sóng ngày 11 tháng 3 năm 2017):

Câu số 1/10 (1 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Hình ảnh nào biểu tượng cho hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA)?
• A: Hoa sen hồng • B: Hoa sen đỏ
• C: Hoa sen vàng • D: Hoa sen trắng

Cách viết đúng phải là "Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam".

11. Cặp chơi Hoàng Đại, Gia Kính (phát sóng ngày 18 tháng 3 năm 2017):

Câu số 9/10 (30 triệu đồng) - Thiên đường ánh sáng
Thời gian kính viễn vọng Hubble quay một vòng quanh Trái đất là bao lâu?
• A: 77 phút • B: 97 phút
• C: 127 phút • D: 167 phút

Cách viết đúng là: "Thời gian kính viễn vọng Hubble quay một vòng quanh Trái Đất là bao lâu?". Cặp thí sinh này không xuống địa ngục mà đoán luôn đáp án là B, mà đúng.

Gian lận[sửa | sửa mã nguồn]

Kết thúc mùa thứ nhất, chương trình đã phát hiện yếu tố gian lận là:

1. Cặp chơi Hoàng Đại, Gia Kính (ngày 18 tháng 3 năm 2017)

Ở câu 7 với nội dung sau:

Câu số 7/10 (20 triệu đồng) - Vương quốc bóng tối
Giancarlo Stanton nổi tiếng với danh hiệu là ngôi sao thế giới về bộ môn thể thao nào?
• A: Bóng chày • B: Bóng đá
• C: Bóng rổ • D: Bóng ném
Đã hoàn thành thử thách "Cắn bóng"

Cặp thí sinh này đã vượt qua nhiệm vụ bóng tối. Sau đó MC chuyển thẳng sang câu số 9, bỏ qua câu số 8.[10]

Khép lại sứ mệnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình này hiện đã kết thúc vào 18/03/2017. Thay vào đó là một chương trình khác có tên gọi Đại náo thành TAKESHI, phát sóng từ 25/3/2017 trên VTV3.

Format[sửa | sửa mã nguồn]

Heaven Of Hell chương trình được mang tên Ánh sáng hay bống tối việt ba Media và Format Fremantlemedia cung cấp format của Hãy tưởng tượng của giống phiên bản giống của chương trình Ai là triệu phú

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  1. http://vietbamedia.com.vn/post/anh-sang-hay-bong-toi
  2. http://vtv.vn/video/anh-sang-hay-bong-toi-03-12-2016-188993.htm