Ô Long Thiên tử

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Ô Long Thiên Tử
O long Poster.jpeg
Tên khác Ô long vượt ải tình
Đại náo Ô long viện
Ô long phá tình quan
Thể loại Võ hiệp, Tình cảm, Hài hước
Kịch bản Đức Hỉ
Đạo diễn Cao Lực Cường
Đức Hỉ
Diễn viên Tôn Diệu Uy
Tào Dĩnh
Tống Nghiên
Lâm Tâm Như
Vương Ban
Thích Tiểu Long
Lý Khu
Phó Hồng Tân
Kha Thụ Lương
Tấn Tùng
Hòa âm, phối khí Cổ Nguyệt
Nhạc dạo Hỉ hoan nệ (喜欢你) do Tào Dĩnh trình bày
Nhạc kết Quá nhiều (太多) do Trần Quán Bồ trình bày
Quốc gia Đài Loan
Ngôn ngữ Tiếng Phổ thông
Số tập 40
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Đặng Kiến Quốc
Đức Hỉ
Nhà sản xuất Đặng Kiến Quốc
Lộc Tùng Lâm
Địa điểm Đài Loan
Thời lượng 50 phút/tập
Công ty sản xuất Asiawiew Entertainment.Inc
Trình chiếu
Quốc gia công chiếu Đài Loan
Phát sóng 2002

Ô Long Thiên Tử hay Ô Long vượt ải tình (giản thể: 乌龙闯情关; phồn thể: 乌龙闯情关; bính âm: Wu Long Chuang Qing Guan ) là một bộ phim truyền hình cổ trang Đài Loan được hãng Asia Film sản xuất năm 2002.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Đời vua Hán Vũ Đế trị vì. Ông nằm mơ thấy một người nào đó trong vương quốc của mình có mưu đồ giết hại mình và chiếm đoạt ngôi báu. Vũ Đế đã ra lệnh cho hai vị quan cận thần thân tín nhất của mình là Tô Văn và Giang Sung lập tức đi điều tra. Sẵn có lòng căm thù thái tử, Tô Văn và Giang Sung đã tố cáo thái tử có âm mưu giết chết hoàng đế

Điều này đã làm cho hoàng đế vô cùng tức giận và với uy quyền của mình, ông ra lệnh xử trảm thái tử và tất cả gia quyến. Quan ngự sử Bính Thiếu Khanh rất trung thành với thái tử, biết rằng thái tử vô tội, đã bí mật cứu sống con dâu Vương Ông Tu của thái tử lúc đó đang mang thai. Sau đó, Vương Ông Tu sinh ra một cậu con trai, đặt tên là Lưu Tuân, sau để che mắt người đời, đổi tên là Lưu Bệnh Dĩ.

Chứng kiến tất cả gia quyến của mình đã bị giết chết một cách dã man, Vương Ông Tu quá đau khổ và bà quyết định ra đi tìm cách trả thù. Thật đáng thương cho cậu bé Bệnh Dĩ đáng lẽ là người thừa kế ngôi vị hoàng đế, thì lại phải ở trong nhà tù từ khi mới lọt lòng mẹ được vài ngày. Thiếu Khanh đã phải đem hoàng tử nhỏ đến cho hai người bảo mẫu nuôi dưỡng ở trong tù. Không biết sự thật về thân thế của mình, Bệnh Dĩ chỉ biết mình lớn lên trong lao tù. Từ đây cũng mở ra một cuộc đời kỳ bí của Lưu Bệnh Dĩ - nhân vật chính của phim.

Ngày tháng qua, Bệnh Dĩ giờ đây đã trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú nhưng lại là một tên lưu manh do không được dạy dỗ đúng cách. Sự thay đổi hoàng đế trị vì đã giải thoát Bệnh Dĩ và hai bảo mẫu khỏi ngục tù. Bệnh Dĩ bắt đầu cuộc đời của một thường dân. Cùng với hai bảo mẫu của mình, họ phải bắt đầu kiếm sống bằng mọi cách.

Hoàng đế thời đó là con trai út của Hán Vũ Đế là Hán Chiêu Đế, 8 tuổi đã lập vị, 11 tuổi lấy Phụng Nhi con quan mới 5 tuổi lập thành hoàng hậu. Chiêu Đế từ nhỏ thân thể suy nhược, mặc dù hoàng hậu vào cung đã 12 năm nhưng vẫn chưa sinh được mụn con nào.

Cuộc đời của Bệnh Dĩ thay đổi khi hoàng tử gặp Hoắc Thủy Tiên - cô tiểu thư con của Đại tướng quân Hoắc Quang. Họ bắt đầu một mối tình lãng mạn. Sau đó, Bệnh Dĩ được sự giúp đỡ của Thủy Tiên đã trở thành Đại úy của Sài Thám Tư, nơi cung cấp củi lửa cho triều đình. Nhiều tình huống hài hước diễn ra trong thời gian Bệnh Dĩ ở kinh thành và cho đến một ngày nọ, thông qua hai người vú nuôi và Vương Ông Tu, thân phận hoàng tộc của Bệnh Dĩ được xác nhận, đăng cơ hoàng đế nhưng cùng lúc anh cũng đánh mất hai người thân yêu nhất. Mẹ anh đã lìa đời khi chưa kịp nhìn con trai lên ngôi, người con gái mà anh yêu thương Thượng Quan Phụng Nhi nay trở thành "thái hoàng thái hậu" (có vai vế là bà nội của Bệnh Dĩ)...

Trải qua bao biến cố tưởng chừng không vượt qua nổi, cuối cùng Bệnh Dĩ cũng học được biến pháp "tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" trở thành vị hoàng đế có tư tưởng chính trị nổi bật trong triều đại nhà Hán – Hán Tuyên Đế.

Thành phần diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]