Đường nối cảng Ninh Phúc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Đường nối cảng Ninh Phúc
Quốc lộ 35
QL 35, VNM.svg
Thông tin tuyến đường
Chiều dài6 km
Các điểm giao cắt chính
Đầu BắcQL 1, VNM.svg tại Cầu Vòm, TP. Ninh Bình
Các điểm
giao cắt
QL 10, VNM.svg tại đường Nguyễn Công Trứ
Đầu NamCảng Ninh Phúc, TP. Ninh Bình
Vị trí đi qua
Tỉnh/
Thành phố
Ninh Bình
Thành phố
thuộc tỉnh
TP. Ninh Bình
Hệ thống đường
Hệ thống giao thông đường bộ Việt Nam
Danh sách: Quốc lộ - Cao tốc
Quốc lộ

Đường nối cảng Ninh Phúc (hay quốc lộ 35) là tuyến đường quan trọng nằm trong danh sách các tuyến đường quốc lộ Việt Nam theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.[1] Đường nối cảng Ninh Phúc là tuyến quốc lộ ngắn nhất ở Việt Nam với tổng chiều dài 6 km.

Tuyến quốc lộ 35 hay Đường nối cảng Ninh Phúc có điểm đầu nằm trên Quốc lộ 1, gần cầu Vòm, qua các phường Ninh Phong, Ninh Sơn, Ninh Phúc và kết thúc ở cảng Ninh Phúc đều của thành phố Ninh Bình. Quốc lộ 35 đi qua làng nghề mộc Ninh Phong, làng hoa Ninh Phúc, khu công nghiệp Phúc Sơn, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình, siêu thị Big C Ninh Bình, khu công nghiệp Khánh Phú...

Theo Quyết định 356/QD-TTg Quy hoạch phát triển giao thông đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 thì đường nối cảng Ninh Phúc được duy trì là đường quốc lộ với tiêu chuẩn đường cấp II.[2] Hiện nay tuyến đường đã được xây dựng và cũng là một trong những tuyến đường tránh thành phố Ninh Bình với tên gọi là đường Trần Nhân Tông.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 5 năm 2016. Truy cập ngày 2 tháng 6 năm 2016.
  2. ^ Quyết định 356/QD-TTg Quy hoạch phát triển giao thông đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030