Đại Học Leeds Beckett

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Đại Học Leeds Metropolitan)
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tọa độ: 53°48′15″B 1°32′58″T / 53,80417°B 1,54944°T / 53.80417; -1.54944

Đại học Leeds Beckett
Leeds Beckett University 2016.jpg
Tòa nhà Portland và Woodhouse tại Khu Thành phố
Tên cũ Đại học Leeds Metropolitan
Đại học Bách khoa Leeds
Thông tin chung
Loại hình Công lập
Thành lập 1992 – đạt được Trạng thái trường đại học
1824 – Viện Cơ học Leeds
Tài trợ £80.000 (tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2017)[1]
Ngân sách £221,4 triệu (2016-17)[1]
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởng danh dự Bob Murray CBE
Giám đốc Peter Slee[2][3]
Nhân viên 3601[4]
Sinh viên 25.920 (2015/16)[5]
Sinh viên đại học 21.465 (2015/16)[5]
Sinh viên sau đại học 4.455 (2015/16)[5]
Thông tin khác
Khuôn viên Đô thị
Vị trí Leeds, Anh
Màu Tím
Website http://www.leedsbeckett.ac.uk/

Trường đại học Leeds Beckett (LBU, trước đây là Trường đại học LeedsTrường Bách khoa Leeds)[6] nằm ở thành phố Leeds, phía Bắc nước Anh, là một thành phố sinh viên nổi tiếng, ở trung tâm Vương quốc Anh, có sân bay quốc tế rất thuận lợi để đến Leeds và đi các thành phố châu Âu. Đây là một trong những trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Vương quốc Anh, đạt 24/24 điểm cho chất lượng giảng dạy và học tập do Hiệp hội Bảo đảm chất lượng bình chọn, một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh, nằm trong danh sách bình chọn "University of the year" năm 2006 của báo Times Higher 2006.

Giới thiệu sơ lược về Leeds Beckett[sửa | sửa mã nguồn]

Leeds Beckett đã có lịch sử hơn 180 năm, hiện có hai cơ sở tại Leeds là Trường Công nghệ Leeds (Leeds College of Technology) và Trường Nghệ thuật Leeds (Leeds College of Art), và một cơ sở ở thành phố Harrogate cách Leeds 20 phút đi xe ô tô. Tiền thân đầu tiên của trường là Viện Cơ học Leeds (Leeds Mechanics Institute) thành lập năm 1824, sau đổi tên thành Viện Khoa học, Nghệ thuật và Văn học Leeds (Leeds Institute of Science, Art and Literature), đến năm 1897 lại đổi thành Trường Công nghệ Leeds. Trường Nghệ thuật Leeds (Leeds College of Art) thành lập năm 1846 và trở thành một trong những trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh. Trường đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới trong đó có Henry Moore và Barbara Hepworth. Leed Beckett là trường đại học đẳng cấp thế giới, với tầm nhìn mở rộng toàn cầu và đóng góp nhiều tài năng cho xã hội. Trải qua quá trình phát triển hơn 180 năm, đến nay Leeds Beckett là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh với trên 52.000 sinh viên và 3.500 nhân viên. Hiện tại có tới trên 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia đang học tập tại trường.

Lý do chọn trường Leeds Beckett[sửa | sửa mã nguồn]

- Với hơn 600 khóa học giảng dạy bao gồm các khóa dự bị, khóa cử nhân và sau đại học, Leeds Met là một trong những trường đại học được ưa thích nhất trong nước, và các chương trình đại học, sau đại học của trường được quốc tế công nhận mang lại giá trị xứng với chi phí đầu tư. - Khoa Thương mại của Leeds (Leeds Business School) rất quen thuộc với sinh viên đến từ Đông Nam Á với các chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Quản lý, Quản trị kinh doanh, Kinh tế và nhiều chuyên ngành kết hợp khác. Nhiều sinh viên đại học chọn khóa học sandwich 4 năm, trong đó các bạn sẽ có một năm làm việc được trả lương tại Vương quốc Anh và có thêm kinh nghiệm. - Với mối liên kết chặt chẽ với ngành kinh doanh, công nghiệp và thương mại ở Bắc Anh, Leeds Met cũng có thành tích xuất sắc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. - Trường có hai chi nhánh học thuật khá tương phản nhau tại thành phố Leeds, khu học thuật truyền thống được đặt tại khu phức hợp thể thao nổi tiếng thế giới Headingley, và khu thứ hai đặt tại khu trung tâm kinh tế, y tế, hành chính và giải trí tại thành phố Leeds. - Khu học thuật của trường là sự pha trộn không giới hạn giữa giáo dục đại học, cộng đồng kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác.

Các khóa học và chương trình học[sửa | sửa mã nguồn]

Trường đại học Leeds Metropolitan có nhiều chuyên ngành đào tạo ở bậc Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) với các thế mạnh như Kế toán, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật, Marketing và Quan hệ công chúng. Các khoa và các ngành mà Leeds Met đào tạo hiện nay gồm có: - Khoa Xã hội và Nghệ thuật (học tại Civic Quarter):Kiến trúc, Thiết kế, Nghệ thuật đương đại, Thiết kế đồ hoạ, Điều tra thăm dò, Quản lý dự án, Công trình dân dụng, Tiếng Anh, Lịch sử, Truyền thông & Văn hóa đại chúng, Phim và Truyền hình, Xã hội học, Chính trị, Khoa học xã hội… - Khoa Y (học tại Civic Quarter và Queen Square): Sinh học và sức khỏe, Dược khoa, Chỉnh hình, Liệu pháp học, Dinh dưỡng học, Vật lý trị liệu, Thể thao và điều trị, Hộ lý, Tâm lý học, Sức khỏe cộng đồng… - Khoa Thể thao và Giáo dục Carnegie (học tại Headingley Campus): Tâm lý trẻ thơ, Giáo dục, Thể thao, Giáo dục và Hướng nghiệp, Giáo dục tuổi thơ, Thư giãn, thể thao và Văn hóa, Phát triển thể thao, Kinh doanh và Thể thao, Luyện tập và sức khỏe, Giáo dục thể chất… - Khoa Luật và Kinh doanh (học tại Headingley Campus và Cloth Hall Court, Civic Quarter):Kinh doanh, Kinh tế học kinh doanh, Marketing, Quan hệ công chúng, Báo chí, Kế toán và Tài chính, Dịch vụ tài chính, Luật, Luật và Hình sự… - Khoa Đổi mới miền Bắc (học tại Headingley Campus): Công nghệ âm nhạc, Thiết kế trò chơi, Công nghệ kỹ xảo, Công nghệ đa phương tiện, Công nghệ truyền thông tương tác, Báo chí đương đại, Máy tính, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Quản lý công nghệ và Công trình… - Khoa Quốc tế Leslie Silver (học tại Headingley Campus và Civic Quarter): - Phát triển toàn cầu, Ngôn ngữ, Quản lý thông tin quốc tế, Sư phạm Anh ngữ, Quản lý ngành giải trí, Du lịch, Ngành dịch vụ, Tổ chức sự kiện, Hội nghị và Triển lãm, Tiếp thị tiêu dùng, Bán lẻ, Bán buôn…

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă “Financial Statements for the Year to 31 July 2017” (PDF). Leeds Beckett University. tr. 27. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2018. 
  2. ^ “Professor Peter Slee”. Leeds Beckett University. 1 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2014. 
  3. ^ Office, Press (1 tháng 9 năm 2015). “Leeds Beckett VC takes up post”. leedsbeckett.ac.uk. Truy cập ngày 1 tháng 9 năm 2015. 
  4. ^ Staff Profile at April 2012[liên kết hỏng] – from official website
  5. ^ a ă â Bản mẫu:HESA citation
  6. ^ “Leeds Beckett University”. Truy cập 4 tháng 11 năm 2015.