Đại dịch COVID-19 tại Bangladesh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Đại dịch COVID-19 tại Bangladesh
COVID-19 outbreak Bangladesh district wise cases map.svg
Dịch bệnhCOVID-19
Chủng virusSARS-CoV-2
Vị tríBangladesh
Trường hợp đầu tiênDhaka
Ngày đến7 tháng 3 năm 2020
(1 tuần và 1 ngày)
Nguồn gốcVũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
Trường hợp xác nhận32.078
Phục hồi6.486
Tử vong
452

Bài viết này ghi lại các tác động của đại dịch COVID-19Bangladesh, và có thể không bao gồm tất cả các phản ứng và biện pháp hiện thời.

Dòng thời gian[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, Chính phủ Bangladesh đã hạn chế nhập cảnh của khách du lịch từ Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản và Kuwait nếu họ không có giấy chứng nhận y tế gần đây chứng minh rằng họ không bị nhiễm virus corona. Một loạt các số điện thoại đường dây nóng của Viện Dịch tễ học, Kiểm soát và Nghiên cứu Bệnh (IEDCR) đã được công bố trước đây để mọi người gọi nếu họ nghi ngờ nhiễm COVID-19 hoặc cần thêm thông tin.[1]

Vào ngày 7 tháng 3, bác sĩ Sunnyji của IEDCR đã xác nhận trường hợp coronavirus đầu tiên ở Bangladesh. Các bệnh nhân là hai người Bangladesh ở nước ngoài, vừa trở về từ Ý và một người thân là nữ, bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với một trong số họ. Kể từ ngày 7 tháng 3 năm 2020, tổng số 511.660 khách du lịch đến đã được kiểm tra tại đất liền, trên biển và sân bay trên khắp Bangladesh kể từ ngày 21 tháng 1 năm 2020.[1] Tiến sĩ ASM Alamgir, Cán bộ khoa học chính tại IEDCR,[2] nói với Cơ quan Anadolu rằng ba người đã bị nhiễm COVID-19.[3]

Vào ngày 8 tháng 3, giám đốc IEDCR GS. Meerjady Sabrina Flora cho biết trong một cuộc họp báo ở thủ đô Dhaka rằng hai người đàn ông và một người phụ nữ đã thử nghiệm dương tính với virus corona. Các bệnh nhân trong độ tuổi từ 20 đến 35, đang được điều trị và tình trạng của họ ổn định, cô nói thêm, mà không nêu tên cơ sở hoặc danh tính của họ trên cơ sở an ninh. IEDCR trước đó đã cảnh báo rằng quốc gia này có nguy cơ lây lan virus corona rất cao, do mật độ dân số và đã công bố các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp chống lại sự lây lan của virus corona mới rất dễ lây lan. Là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát, Chính phủ Bangladesh trước đó đã lắp đặt máy sàng nhiệt tại tất cả các cảng nhập cảnh và đình chỉ du lịch trên đất liền và trên không với các quốc gia bị thiệt hại nặng nhất.[1] Báo cáo từ các quận khác nhau cho thấy khoảng một trăm người trở về từ các quốc gia khác đang bị cách ly tại nhà.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, giám đốc IEDCR GS. Meerjady Sabrina Flora cho biết trong một cuộc họp báo ở thủ đô Bangladesh rằng không có bệnh nhân virus corona mới ở Bangladesh.[4]

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, hai bệnh nhân virus corona đầu tiên đã thử nghiệm âm tính với covid-19 sau khi đã hoàn toàn bình phục sau khi bị nhiễm trùng. Họ đã được thử nghiệm theo giao thức của WHO và hai thử nghiệm liên tiếp đã chứng minh rằng họ không còn bị nhiễm bệnh nữa. Do đó, họ được IEDCR cho phép về nhà.[5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â Kamrul Hasan; and Ashif Islam Shaon (ngày 8 tháng 3 năm 2020). “First 3 cases of coronavirus confirmed in Bangladesh”. Dhaka Tribune (bằng tiếng Anh). Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 3 năm 2020.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
  2. ^ “Officers & Staff”. IEDCR.gov.bd (bằng tiếng Anh).
  3. ^ SM Najmus Sakib (ngày 8 tháng 3 năm 2020). “Bangladesh confirms first case of coronavirus”. Anadolu Agency (bằng tiếng Anh). Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 3 năm 2020.
  4. ^ Correspondent, Senior (ngày 11 tháng 3 năm 2020). “No new coronavirus patient in Bangladesh, first three 'stable'. BdNews24.com (bằng tiếng Anh). Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 3 năm 2020.
  5. ^ Abdullah Alif (ngày 12 tháng 3 năm 2020). “Coronavirus: 2 Bangladeshi patients recover fully”. Dhaka Tribune (bằng tiếng Anh). Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 3 năm 2020.