Đại học Giáo hoàng Comillas

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Đại học Giáo Hoàng Comillas)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đại học Giáo hoàng Comillas
Tên gọi khác Universidad Pontificia Comillas
Khẩu hiệu El Valor de la Excelencia
Nghĩa "The Value of Excellence"
Thành lập 1890
Loại hình Pontifical University
Giám đốc Rev Fr. Joaquín Barrero Díaz, SJ
Hiệu trưởng Fr Julio Luis Martínez Martínez SJ
Hiệu trưởng danh dự V.Rev. Fr Adolfo Nicolás Pachón, S.J.
Sinh viên 9.301
Khuôn viên Both Urban and Rural.
Vị trí Madrid, Tây Ban Nha
Màu

Yellow & Black

Thành viên Society of Jesus
Website http://www.upcomillas.es
Tòa nhà trường sở đầu tiên của Đại học Giáo hoàng Comillas

Đại học Giáo hoàng Comillas (tiếng Tây Ban Nha: Universidad Pontificia Comillas) là một trường đại học tư thục nằm ở Madrid, Tây Ban Nha. Nó là một tổ chức giáo dục của Công giáo, được điều hành bởi Dòng Tên.

Trường đại học này xếp thứ 5 trong xếp hạng các trường đại học luật tốt nhất Tây Ban Nha theo xếp hạng của pháp luật của El Mundo,[1], thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường kỹ thuật công trình công nghiệp[2] và thứ 3 trong các trường công tác xã hội[3]. Trường này tham gia vào một số chương trình trao đổi học thuật, đề án thực tập làm việc và dự án quốc tế với hơn 200 tổ chức giáo dục đại học ở châu Âu, châu Mỹ La tinh, Bắc Mỹ và châu Á.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1890, Giáo hoàng Leo XIII đã cho thành lập Đại chủng viện Thánh Antôn thành Padova tại thị trấn Comillas (Cantabria, Tây Ban Nha) để đáp ứng với nỗ lực của Hầu tước Comillas trong việc xây dựng một cơ sở cho giáo dục các chủng sinh chức linh mục. Tại thời điểm thành lập, Đại chủng viện được giao cho đòng Tên quản lý và điều hành. Năm 1904, Trường Đại học Giáo hoàng được thành lập khi Giáo hoàng Pius X được cấp điện Seminary tặng bằng cấp trong Thần học, Triết học và Giáo Luật. Năm 1969 trường đại học đã được chuyển tới Madrid, nơi cửa ra vào của nó được mở ra với một phạm vi rộng hơn của học sinh.

Năm 1978, linh mục dòng Tên đưa vào trường giáo dục đại học Madrid tổ chức-ICAI của họ ICADE, các thực thể kết quả của sự hợp nhất năm 1960 của ICAI và ICADE, hai viện được thành lập vào năm 1908 và 1956 tương ứng. Các trường này hiện nay là Trường Kỹ thuật ICAIt, Trường Luật ICADE và Trường Kinh doanh và Kinh tế ICADE.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]