Đại học Indiana tại Bloomington

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đại học Indiana tại Bloomington
Khẩu hiệu Lux et Veritas (Ánh Sáng và Sự Thật)
Thành lập 1820
Loại hình trường công
Tài trợ $1,6 tỉ (2006)
Hiệu trưởng danh dự Michael McRobbie
Giảng viên 1.891 toàn thời gian; 342 bán thời gian (2006)
Sinh viên đại học 29.828
Sinh viên sau đại học 8.419
Khuôn viên 1.931 acre (7.8 km²)
Vị trí BloomingtonIndiana
Trang mạng www.iub.edu

Đại học Indiana tại Bloominton là trường đại học hàng đầu trong hệ thống đại học Indiana. Trường có 110 chương trình được xếp trong top 20 của nước Mỹ. Hai mươi chín chương trình sau đại học và bốn trường hệ đại học của Đại học Indiana nằm trong top 25 của bảng xếp hạng của US News & World Report, 2001-2002. Trường là một tron 60 thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Hoa Kỳ, gồm những đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Theo Howard và Matthew Greene trong The Public Ivies: America's Flagship Public Universities (2001), Đại học Indiana là một trong số những "Public Ivy," được định nghĩa như một trường công lập có chất lượng đào tạo như các trường tư trong hệ Ivy League.

Khuôn Viên[sửa | sửa mã nguồn]

Khuôn viên Đại học Indiana được xem là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất nước Mỹ, với nhiều cây cảnh, hoa lá xanh tươi và những công trình kiến trúc lịch sử bằng đá vôi thời kỳ cuối thế kỷ thứ 19. Trong The Campus as a Work of Art, nhà phê bình nghệ thuật Thomas Gaines nói khuôn viên Đại học Indiana là một trong năm khuôn viên đẹp nhất.

Giảng Dạy[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Indiana bao gồm một trường lớn (Trường Khoa Học và Nghệ Thuật) và 12 trường cùng các phân viện khác.

Trường Khoa Học và Nghệ Thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Khoa Học và Nghệ Thuật là trường lớn nhất của Đại học Indiana, chiếm hơn 40% sinh viên bậc đại học. Trường giảng dạy những khóa học đại cương để học sinh có thể tiếp tục học tại hầu hết các trường khác trong Đại học.

Trường Luật[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Luật của Đại học Indiana, Bloomington được thành lập năm là một trong những trường lâu đời nhất của Đại học. Trong năm 2007, U.S. News & World Report xếp trường thứ 36 toàn quốc và thứ 15 trong số những trường luật công lập. Cựu sinh viên gồm có nhà viết nhạc Hoagy Carmichael, thẩm phán Tòa Án Tối Cao Sherman Minton và cựu đại biểu quốc hội Lee Hamilton.

Trường Khoa Học về Thư Viện và Thông Tin[sửa | sửa mã nguồn]

Gần đây trường được U.S. News & World Report xếp hạng 7 toàn quốc về lĩnh vực này.

Trường Âm nhạc Jacobs[sửa | sửa mã nguồn]

Được thành lập từ đầu thế kỷ thứ 20, trường âm nhạc Jacobs luôn được xem là một trong những trường âm nhạc tốt nhất của Hoa Kỳ. Trường được xếp hạng nhất toàn quốc cùng với trường Juilliard và Eastman bởi U.S. News. Với hơn 1.600 sinh viên, trường Jacobs là trường âm nhạc lớn nhất nước Mỹ và nằm trong số những trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Trường Quản Trị Kinh Doanh Kelly[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Quản Trị Kinh Doanh Kelly được thành lập năm 1920. Kelly là một trong những trường quản trị kinh doanh hàng đầu nước Mỹ. Nó là một trong 3 trường có cả chương trình đại học và sau đại học nằm trong top 20 của US News & World Report. Trong năm 2008, US News xếp chương trình bậc đại học thứ 11 toàn quốc và thứ 6 trong số những đại học công lập[1]. Chương trình MBA được xếp thứ 20 (thứ 7 trong số những đại học công). Businessweek xếp chương trình đại học của Kelly hạng 16 (thứ 6 công lập) năm 2008, và chương trình sau đại học hạng 18 (thứ 6 công lập). Businessweek đánh giá chương trình đại học của Kelly: A+ cho chất lượng giảng dạy và hướng nghiệp; A cho trang thiết bị và dịch vụ.

Trường Về Giáo Dục[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Về Các Vấn Đề Môi Trường và Quản Lý Công[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Về Các Vấn Đề Môi Trường và Quản Lý Công là trường lớn nhất nước Mỹ về lĩnh vực này.

Trường Báo Chí[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Công Nghệ Thông Tin[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]