Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mahachulalongkornrajavidyalaya University
Tên bản địa มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
Thành lập 1887
Loại hình Public, Buddhist university
Vị trí Bangkok , Thailand
Trang mạng http://www.mcu.ac.th

Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya hay MCU (tiếng Thái: มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย) là một trong hai trường đại học Phật Giáo tại Thái Lan. Trường tọa lạc tại Wat Mahathat Yuwarajarangsarit RajaworamahaviharaBangkok.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Được thành lập năm 1887 bởi Vua Chulalongkorn với mục đích thiết lập một cơ sở đào tạo cấp đại học về Phật Giáo cho các nhà sư, tín đồ mới và những người thế tục với các môn học về nghiên cứu Phật Giáo là chính. Trường bắt đầu giảng dạy từ năm 1889 và có tên như hiện nay năm 1896. Theo đạo luật năm 1997, cả hai đại học Phật Giáo của Thái Lan là Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya và Đại học Phật Giáo Mahamakut trở thành đại học công.

Colleges and Faculties[sửa | sửa mã nguồn]

Mahachulalongkornrajavidyalaya University is organized into several academic units: Faculty of Buddhist Studies, Faculty of Education, Faculty of Humanities, Faculty of Social Sciences, International Programme, and Graduate school.

Altogether the faculties offers 26 undergraduate programs, 10 master's programs, 2 docteral programs, and various other academic trainings. Two of its master's programs, Buddhist Studies and Philosophy, are internationally oriented and conducted in English.

Các khu trường sở[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài trụ sở chính tại Bangkok, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya cũng có các khu trường sở ở các tỉnh sau:

The university also has an affiliated college:

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tọa độ: 13°45′18″B, 100°29′24″Đ