Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Biển Đức thành Norcia”

không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: “'''Biển Đức thành Norcia''' (tiếng Ý: '''Benedetto da Norcia''', khoảng 480-547) là một vị thánh Kitô giáo được Giáo h…”)
 
Không có tóm lược sửa đổi
'''Biển Đức thành Norcia''' ([[tiếng Ý]]: '''Benedetto da Norcia''', khoảng [[480]]-[[547]]) là một vị [[thánh Kitô giáo]] được [[Giáo hội Công giáo Rôma]] và [[Anh giáo]] tôn vinh. Vào năm [[1964]], ông được phong làm [[thánh quan thầy]] của [[châu Âu]] vì ảnh hưởng lớn lao của ông trong việc mở mang [[Kitô giáo]] tại lục địa này <ref>[http://www.dongcong.net/DoiSongKH/LeQuanhNam/Thang7/02.htm Thánh Biển Đức Bổn mạng Âu Châu]</ref>. Ông cũng là quan thầy của giới [[sinh viên]].
 
Trước khi chuyển đến Monte Cassino ở vùng núi của miền nam nước Ý, Biển Đức đã thiết lập 12 cộng đoàn [[đan sĩ]] tại [[Subiaco]], [[Ý]] (cách thủ đô [[Roma]] khoảng 40 dặm (64 km) về phía đông). Đó là tiền thân của Dòng Công giáo Thánh Biển Đức và Dòng Anh giáo Thánh Biển Đức ngày nay. Hơn thế nữa, tổ chức mà ông thiết lập không phải là một "dòng tu" bình thường mà là một liên minh của các giáo hội tự trị.
 
Ông qua đời tại đan viện Montecassino vào ngày [[21 tháng 3]] năm [[547]].
==Chú thích==
 
{{tham khảo}}
[[en:Benedict of Nursia]]