Khác biệt giữa các bản “Nanh Trắng”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Robot: Sửa đổi hướng
n (Robot: Sửa đổi hướng)
{{Otheruses4|tiểu thuyết|bộ phim năm 1991|Nanh Trắng (phim năm 1991)}}
 
'''''[http://www.datviettre.com/f151/nanh-tr%E1%BA%AFng-cu%E1%BB%99c-h%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-b%E1%BA%A5t-t%E1%BA%ADn-ch%C6%B0%C6%A1ng-1-a-291/ Nanh Trắng]''''' (nguyên tác [[tiếng Anh]]: '''White Fang''') ([[1906]]) là một cuốn [[tiểu thuyết]] của nhà văn [[Hoa Kỳ|Mỹ]] [[Jack London]]. Tiểu thuyết này đã được đăng từng kỳ lần đầu tiên trên ''[[Tạp chí Outing]]'' từ tháng 5 đến tháng 10 năm 1906.
 
== Giới thiệu cốt truyện ==
{{biết trước nội dung}}
''[http://www.datviettre.com/f151/nanh-tr%E1%BA%AFng-cu%E1%BB%99c-h%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-b%E1%BA%A5t-t%E1%BA%ADn-ch%C6%B0%C6%A1ng-1-a-291/ Nanh Trắng]'' là một câu truyện về cuộc hành trình của một con [[sói xám|chó sói]] lai [[chó|chó nhà]] để trở thành một kẻ được khai hóa trong lãnh thổ [[Yukon]] của [[Canada]] trong thời kỳ [[đổ xô đi tìm vàng Klondike]] cuối thế kỷ 19. ''Nanh Trắng'' là một tiểu thuyết đồng hành (có cốt truyện và hoàn cảnh gần tương tự) với một tiểu thuyết nổi tiếng khác của cùng tác giả là ''[[Tiếng gọi nơi hoang dã]]'' (''The Call of the Wild'') kể về một chú chó tên Buck bị những người đi tìm vàng bắt làm chó kéo xe và đã bị bản năng hoang dã biến thành một chú chó hoang hung dữ.
 
Tác phẩm này mang đặc thù phong cách văn xuôi chính xác của Jack London và cách sử dụng giọng văn và phối cảnh sáng tạo của ông. Phần lớn nội dung tiểu thuyết được viết từ lối nhìn của động vật, cho phép Jack London khảo sát cách mà loài vật nhìn nhận thế giới của chúng và cách mà chúng nhìn nhận loài người. ''Nanh Trắng'' khảo sát thế giới bạo lực của dã thú, và thế giới không kém phần bạo lực của nhân loại được-xem-là-văn-minh. Cuốn sách cũng đề cập đến những chủ đề phức tạp hơn: luân lý và sự cứu chuộc.
986.568

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng