Khác biệt giữa các bản “Sân bay Ciampino Roma”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Robot: Sửa đổi hướng
n (Bot: Di chuyển 17 liên kết ngôn ngữ đến Wikidata tại d:q1132616 Addbot)
n (Robot: Sửa đổi hướng)
| footnotes =Nguồn: Italian [[Aeronautical Information Publication|AIP]] at [[European Organisation for the Safety of Air Navigation|EUROCONTROL]]<ref name="AIP">[http://www.ead.eurocontrol.int/publicuser/protect/pu/main.jsp EAD Basic]</ref>
}}
'''Sân bay Ciampino Roma''' ([[tiếng Ý]]: Aeroporto di Roma-Ciampino hoặc Sân bay Giovan Battista Pastine) ([[hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế|mã sân bay IATA]]: CIA, [[tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế|mã sân bay ICAO]]: lira) là một sân bay dân dụng, quân sự gầm [[Roma]], Ý. Sân bay này có cự ly 12&nbsp;km về phía nam đông nam của trung tâm [[Roma]], chỉ ngay bên ngoài đường vành đai rộng (tiếng Ý: Grande Raccordo Anulare hoặc GRA) đường cao tốc vòng quanh thành phố.
Sân bay Ciampino được khai trương vào năm 1916 và là một trong những sân bay lâu đời nhất vẫn còn hoạt động. Đó là sân bay chính của Roma cho đến năm 1960, với số lượt khách hơn 2 triệu mỗi năm. Sau khi mở [[Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci]] thì sân bay Ciampino chỉ phục vụ các chuyên bay thuê chuyến và độc quyền.
 
986.568

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng