Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Eger”

n
Robot: Sửa đổi hướng
n (Bot: Di chuyển 50 liên kết ngôn ngữ đến Wikidata tại d:q167109 Addbot)
n (Robot: Sửa đổi hướng)
'''Eger''' ([[tiếng Hungary]] phát âm: [ɛɡɛr]; Đức: Erlau, Thổ Nhĩ Kỳ: Eğri) là thành phố lớn thứ hai ở miền Bắc Hungary, thủ phủ hạt Heves, phía đông của [[dãy núi Matra]]. Eger được biết đến với lâu đài, phòng tắm nhiệt, các tòa nhà lịch sử (bao gồm cả các tháp phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ), và [[rượu vang đỏ]] và [[rượu vang trắng|vang trắng]].
 
Eger được cho là xuất phát từ égerfa từ tiếng Hungary. Trong tiếng Đức, thị trấn được biết đến là Erlau, trong [[latinh|tiếng Latin]] là Agria, [[tiếng Serbia]] và [[tiếng Croatia]] là Jegar / Јегар hoặc Jegra / Јегра,trong [[tiếng Slovak]] là Jager, [[tiếng Ba Lan]] là Jagier, và [[tiếng Thổ Nhĩ Kỳ]] là Eğri .
 
Eger có dân định cư từ thời kỳ đồ đá. Eger ngày nay được thành lập vào thế kỷ thứ 10 bởi St Stephen (997-1038), vua Thiên chúa giáo đầu tiên của Hungary, người thành lập một [[see]] giám mục tại Eger. Các nhà thờ đầu tiên của Eger được xây dựng trên đồi lâu đài, nay là lâu đài Eger. Eger phát triển xung quanh nhà thờ trước đây của nó và vẫn còn một trung tâm tôn giáo quan trọng tại Hungary kể từ khi thành lập. Các thế kỷ 14-16 là giai đoạn của sự thịnh vượng cho Eger. Winegrowing, thị trấn vẫn nổi tiếng, bắt đầu được quan trọng khoảng thời gian đó. Các giám mục của Eger xây dựng các tòa nhà trong thành phố xinh đẹp trong thế kỷ 18 và 19.
986.568

lần sửa đổi