Khác biệt giữa các bản “Hoàng tử Michael xứ Kent”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Robot: Sửa đổi hướng
n (clean up, replaced: |left| → |trái|, {{reflist}} → {{Tham khảo}})
n (Robot: Sửa đổi hướng)
| religion = [[Giáo hội Anh]]
|}}
'''Hoàng tử Michael xứ Kent''' GCVO (Michael George Charles Franklin, sinh ngày 4 tháng 7 năm 1942) là cháu trai của vua [[George V của Anh]] và [[Hoàng hậu Mary]], làm cho anh ta trở thành một người anh em họ của Nữ hoàng [[Elizabeth II]]. Ông cũng là người anh em họ đầu tiên một lần bị loại bỏ của [[Ông hoàng Philip, Công tước xứ Edinburgh|Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh]]. Hoàng tử Michael thỉnh thoảng thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đại diện cho Nữ hoàng tại một số chức năng trong [[Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland|Liên hiệp Vương quốc Anh]]. Nếu không, ông sẽ trở thành quản lý tư vấn kinh doanh của mình và cam kết khác nhau làm việc thương mại trên toàn thế giới. Ông cũng đã trình bày một số phim tài liệu truyền hình về gia đình hoàng gia của [[châu Âu]]. Ông được đặt tên sau [[Đại công tước Michael Alexandrovich của Nga]], em trai của [[Sa hoàng Nicholas II của Nga]], và anh em họ đầu tiên của ba ông bà của ông.
==Thiếu thời==
Hoàng tử Michael sinh ngày 04 tháng 7 năm 1942, tại Coppins, Iver, Buckinghamshire. Cha ông là Công tước xứ Kent, con trai thứ tư cả của George V và Hoàng hậu Mary. Công tước xứ Kent đã chết trong một tai nạn máy bay gần Caithness, Scotland vào ngày 25 tháng 8 năm 1942, chỉ sáu tuần sau khi con thứ ba của ông được sinh ra. Vào thời điểm sinh ra, Hoàng tử Michael xếp thứ bảy trong dòng kế vị người chú của ông, [[George VI của Anh|Vua George VI]].
Ngày 30 Tháng 6 năm 1978, Hoàng tử Michael kết hôn tại một buổi lễ dân sự tại Rathaus, Vienna, Áo với Nữ Nam tước Marie-Christine von Reibnitz, con duy nhất của nhà quý tộc Silesian [[Nam tước Gunther Hubertus von Reibnitz]] và [[Maria Anna Carolina Franziska Walpurga Bernadette, Nữ Bá tước Szapáry de Muraszombath, Széchysziget et Szapár]].
 
Vào thời điểm của cuộc hôn nhân, Nữ Nam tước là không chỉ là một người [[Giáo hội Công giáo Rôma|Công giáo La Mã]], mà cũng đã đã ly dị. Cô từng kết hôn với nhân viên ngân hàng Thomas Troubridge, họ chia tay vào năm 1973, đã ly dị vào năm 1977, và cuộc hôn nhân của họ đã bị bãi bỏ bởi Giáo Hội Công Giáo La Mã một năm sau đó, hai tháng trước khi cô kết hôn với Hoàng tử Michael. Theo các điều khoản của Đạo luật 1701 Settlement, cai trị trong mỗi lĩnh vực pháp luật thừa kế ngai vàng, Hoàng tử Michael bị hủy bỏ vị trí của mình trong dòng tiếp thông qua hôn nhân với một người Công giáo La Mã.
{{Gia đình Hoàng gia Anh và Khối thịnh vượng chung}}
 
986.568

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng