Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Hội Địa lý Quốc gia (Hoa Kỳ)”

n
Robot: Sửa đổi hướng
n (Bot: Di chuyển 43 liên kết ngôn ngữ đến Wikidata tại d:q167186 Addbot)
n (Robot: Sửa đổi hướng)
Tạp chí cho ra 12 ấn bản một năm (mỗi tháng một số) và ít nhất 4 phụ bản địa đồ. Ngoài ra tạp chí còn đôi có những đặc bản chuyên đề. Với nhiều chủ đề nổi tiếng về phong cảnh và lịch sử hầu hết mọi nơi xa gần trên thế giới, ''National Geographic'' có vị trí là tạp chí thượng đẳng về [[nhiếp ảnh]] cũng như bài vở. Vì đòi hỏi tiêu chuẩn cao, hình ảnh phóng sự của tạp chí này được sánh với những ấn phẩm cao nhất về nghệ thuật cũng như kỹ thuật trên thế giới. Ngay từ đầu [[thế kỷ 20]] khi kỹ thuật còn kém, ''National Geographic'' đã in hình màu.
 
Tạp chí còn được biết đến nhiều vì những phụ bản địa đồ chi tiết. Các tài liệu lưu trữ của hội thậm chí còn được chính phủ Mỹ sử dụng, khi mà khả năng vẽ bản đồ của chính phủ còn hạn chế. Năm [[2001]], Hội địa lý quốc gia Hoa Kỳ phát hanhd một bộ tám đĩa [[CD|CD-ROM]] ghi chi tiết tất cả các tấm bản đồ từ năm 1888 tới năm [[2000]]. Độc giả của tạp chí thường giữ lại các số báo cũ để cả gia đình cùng xem.
 
Trong suốt thời kỳ chiến tranh lạnh, tạp chí luôn cố gắng có mặt khắp nơi để phản ánh cục diện các quốc gia. Tạp chí có các bài về [[Berlin]], [[Liên Xô|Liên bang Xô Viết]], và [[Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa|Trung Quốc Cộng sản]], cố giữ vị trí trung lập chính trị và tập trung vào văn hóa. Trong phần tin về cuộc chạy đua khoa học vũ trụ, ''National Geographic'' tập trung vào các thành tựu khoa học.
986.568

lần sửa đổi