Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Thảo luận:Thảo Cầm Viên Sài Gòn”

: Thật ra tớ không rãnh đi tranh luận với RBD, cái kiểu đặt tên là "Thảo cầm Viên" như ở trên thì hiểu kiến thức và tài tra cứu của RBD đến đâu rồi. Nhưng cũng nói với bạn lần cuối : Nếu bạn không tìm được mối liên hệ giữa ông Nguyễn XXX nào đó với Sở Thú nào đó, thì đừng dùng chữ chính xác, tại chẳng có cái gì để căn cứ cả. Bạn viết : '''Louis Adolphe Germain cũng là tên chính xác''' là chính xác theo cái gì, và căn cứ vào đâu ? Cũng giống như tớ nói Nguyễn Văn Hai là chính xác, nhưng tớ cũng chẳng hiểu tớ nói gì. Vào thời đại đó có thể có cả trăm (hay ngàn) ông Germain nhưng có mấy ông liên quan đến Sở thú SG ? Còn câu bạn viết :"Việc bạn nói Jean Baptiste là tên thánh hơi bị thừa vì prénom (tên) của người Pháp chủ yếu là lấy từ tên các thánh" thì tớ nói với bạn chẳng thà thừa, chẳng thà nói '''có thể''', nhưng không nói mạnh miệng không căn cứ. Cón câu "Jean Baptiste là tên thánh hơi bị thừa vì prénom (tên) của người Pháp chủ yếu là lấy từ tên các thánh" thì miễn bàn, lại kiều võ đoán không căn cứ, chủ yếu là bao nhiêu phần trăm prenom ? Trở lại bài viết : Ít nhất có 4 tài liệu ghi người phát triển Sở Thú SG là Alphonse Germain, khoảng 5 tài liệu khác ghi là Louis A. Germain. Tất cả đều ghi là ông này là Bác sĩ thú y (venetanian), có nơi ghi ông ta kiêm nghề kỹ sư. Nói thêm, trong cái phả hệ của bạn RBD phát hiện, thì ông Alphonse là em ông Louis Adolphe Germain, nhưng không có gì để nói là chính xác và có liên quan đến TCVSG. [[Đặc biệt:Contributions/89.59.165.114|89.59.165.114]] ([[Thảo luận Thành viên:89.59.165.114|thảo luận]]) 02:09, ngày 13 tháng 7 năm 2008 (UTC)
::Hì hì không hiểu thì thôi, miễn bàn nhiều tốn đất. Còn bạn không tin tưởng vào kiến thức và khả năng của tớ thì tớ cũng không ''rảnh'' ghi lại tiến độ công việc của mình cho bạn kiểm tra. Thân. [[Thành viên:Rungbachduong|RBD]] ([[Thảo luận Thành viên:Rungbachduong|thảo luận]]) 02:19, ngày 13 tháng 7 năm 2008 (UTC)
: Kiểm tra thì không, nhưng ngao ngán vì thái độ nặng về chính trị và thiếu tinh thần trung lập, không tìm hiểu thông tin nhiều phíachiều của bạn trong nhiều tranh luận tại đây !. Theo tôi, bạn có thông tin, nhưng chỉ đọc 1 chiều và tin vào những gì mà người ta dạy bạn từ nhỏ. Cái kiểu bạn viết ''"Nguyễn Văn X là chính xác" mặc dù không liên quan'', thì tôi ... thua, miễn cãi ! [[Đặc biệt:Contributions/89.59.165.114|89.59.165.114]] ([[Thảo luận Thành viên:89.59.165.114|thảo luận]]) 02:31, ngày 13 tháng 7 năm 2008 (UTC)
Người dùng vô danh