Bước tới nội dung

Khác biệt giữa các bản “Uông Dương”

n
không có tóm lược sửa đổi
n
n
'''Uông Dương''' ([[tiếng Trung Quốc|tiếng Trung]]: 汪洋; [[bính âm Hán ngữ|pinyin]]: Wāng Yáng; sinh ngày 12 tháng 3 năm 1955) là một nhà chính trị [[Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa]], hiện là Phó Thủ tướng [[Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa|Quốc vụ viện]]. Tại [[Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18]] ông được bầu vào Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương khóa 18 [[Đảng Cộng sản Trung Quốc]]. Ông là Bí thư thành ủy [[Trùng Khánh]] từ năm 2005-2007. Uông Dương được xem là một trong các nhân vật cải cách hàng đầu trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông được xem à đi tiên phong trong mô hình phát triển của tỉnh Quảng Đông như thay đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Đông bằng cách giảm lệ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa giá rẻ và chuyển sang các ngành công nghệ cao thân thiện với môi trường.
 
Năm 2011, khi đối mặt với tình trạng [[biểu tình tại Ô Khảm]], Uông Dương đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát không được đàn áp, sa thải các quan chức tham nhũng và cho phép người dân bầu ra bộ máy lãnh đạo mới.
==Tiểu sử==
Uông Dương sinh ra tại [[Túc Châu, An Huy|Túc Châu]], [[An Huy]]. Giữa năm 1972 và 1976, ông làm việc ở một nhà máy chế biến thực phẩm trước khi được thăng chức quản đốc. Ông gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 1975. Sau đó, ông làm giáo viên trường đảng địa phương, trước khi đi vào nghiên cứu kinh tế chính trị ở buổi bình minh của cải cách kinh tế của Đặng Tiểu Bình tại Trường Đảng Trung ương vào năm 1979. Ông trở về quê hương của mình làm thầy giáo chính sách đảng trước khi tham dự Tổ chức đoàn thanh niên cộng sản địa phương, nơi ông thăng tiến lên tỉnh ủy vào năm 1984. Sau đó ông chuyển về làm Phó giám đốc và Giám đốc Sở Thể thao tỉnh An Huy cho tới năm 1988.
 
[[Thể loại:Sinh 1955]]
{{Sơ khai tiểu sử}}
{{thời gian sống|1955|}}
[[Thể loại:Sinh 1955Người An Huy]]
[[Thể loại: Người họ Uông (Trung Quốc)]]
[[Thể loại: Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc]]
[[Thể loại: Phó Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa]]
[[Thể loại: Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông]]
[[Thể loại: Bí thư thành ủy Trùng Khánh]]
1.937

lần sửa đổi