Khác biệt giữa các bản “Sân bay Paris – Orly”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
không có tóm lược sửa đổi
n (Robot: Sửa đổi hướng)
n
== Lịch sử ==
 
Tên gọi đầu tiên là '''Sân bay Villeneuve-Orly''', sân bay được mở cửa ở ngoại ô phía Nam [[Paris]] năm 1932 là dân bay thứ hai sau [[Sân bay Paris-Le Bourget|Le Bourget]].
 
=== Sử dụng quân sự ===
Sau [[Trận Normandie|Trận Normandy]], Orly được [[Không lực đệ cửu]] của USAAF sửa chữa vào tháng 7 và tháng 8 năm [[1944]] và được sử dụng như là căn cứ không quân chiến lược A-47. The '''50th Fighter Group''' flew [[Republic P-47 Thunderbolt|P-47 "Thunderbolts"]] until September from Orly then liaison squadrons used the airfield until October [[1945]].
 
Until March [[1947]] the American USAAF '''1408th Army Air Force Base Unit''' was the primary operator at Orly Field, when control was returned to the French Government. Orly was reactivated as a commercial airport on [[1 January]] [[1948]], however the [[Không quân Hoa Kỳ|United States Air Force]]'s '''1630th Air Base Squadron''' leased a small portion on the east side of the Airport as an air transport and cargo facility until [[1967]].
 
Sau [[Chiến tranh thế giới thứ hai|Chiến tranh thế giới thứ 2]], các cuộc đi lại ngoại gia và quân sự quốc tế đã chuyển từ tàu hỏa, tàu thủy qua máy bay, yêu cầu các nhà ga hàng không đặc biệt ở khu vực Paris cho các cuộc gặp [[NATO]]. Việc sử dụng ban đầu của sân bay Orly nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị đến Paris hoặc Đông-Nam để đến [[Fontainebleau]], hoặc phía Tây đến Camp des Loges và [[Rocquencourt]].
5.681.853

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng