Khác biệt giữa các bản “Monovision”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
n (replaced: {{tham khảo}} → {{tham khảo|2}} using AWB)
n (→‎Nhu cầu đặc biệt: replaced: , → ,)
* Khi lái xe ban đêm, bệnh nhân có thể cần một loại kính phù hợp để hỗ trợ cho việc nhìn khi lái xe ban đêm. Bởi vì trong đêm, hoặc trong chỗ tối, một bên mắt vẫn còn [[cận thị]] độ nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn xa trong đêm tối, gây cho bệnh nhân cảm thấy không an toàn và nguy hiểm khi lái xe ban đêm <ref>[http://dantri.com.vn/c7/s162-603692/lasik-cho-nguoi-lao-thi-nhung-thong-tin-can-biet.htm LASIK cho người lão thị - Những thông tin cần biết] DanTri.vn</ref>.
* Nên những loại kính đeo mắt đặc biệt sẽ có các thấu kính hỗ trợ cho mắt đang còn độ cận (đối với lái xe ban ngày, bệnh nhân đã có Monovision [[Lasik]] không cần phải đeo bất kỳ loại kính nào)<ref>[http://tcyh.yds.edu.vn/2009/HN%20Mat/34.htm KẾT QUẢ BAN ĐẦU HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ VIỄN THỊ VÀ LÃO THỊ BẰNG PHẪU THUẬT PHACO ĐẶT KÍNH NỘI NHÃN GIẢ ĐIỀU TIẾT] Đại học Y Dược [[Thành phố Hồ Chí Minh]]</ref>.
* Trong trường hợp bệnh nhân có nhu cầu đọc sách , làm một số thao tác bằng tay, sử dụng máy tính trong thời gian dài, hoặc đọc chữ nhỏ… thì kính đeo mắt là một giải pháp tối ưu để hỗ trợ giúp cho mắt được thư giãn và ngăn ngừa mệt mỏi.
 
Tập trung nhìn những vật ở gần trong thời gian ngắn chẳng hạn như khi đọc thực đơn, hoặc xem giá thành.. thì không đòi hỏi việc sử dụng kính đeo mắt.
5.681.853

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng